วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผญบ.เครียดการเมืองท้องถิ่น-ระเบิดขมับตัวเองดับ

ผญบ.เครียดการเมืองท้องถิ่น-ระเบิดขมับตัวเองดับ

  • Share:

ผู้ใหญ่บ้านเครียดถูกกดดันเรื่องที่ไปสนับสนุนผู้สมัครนายก อบต.รายหนึ่ง เก็บตัวเงียบมาหลายวัน สุดท้ายตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง จ่อยิงขมับดับคารถเก๋ง  

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 เม.ย. 57 ร.ต.ท.นิพิฐพง คชสี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 6 ต.หนามแดง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบศพชายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสก๊อต กางเกงขาสั้นลายพรางทหาร สภาพศพถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ เสียชีวิตลักษณะนั่งอยู่บนเบาะคนขับรถเก๋งฮอนด้า รุ่นซีวิค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฎม 8831 กรุงเทพฯ จอดอยู่ในโรงจอดรถข้างบ้าน ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายประสงค์ บุญเจริญ อายุ 52 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.หนามแดง

จากการตรวจสภาพศพพบถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่บริเวณขมับด้านขวาทะลุออกด้านซ้าย และยังพบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุซึ่งเป็นของผู้ตาย ตกอยู่ที่บริเวณหน้าตักของผู้เสียชีวิต ลักษณะเป็นการยิงตัวตาย

สอบสวนนางปาริชาติ บุญเจริญ อายุ 36 ปี ภรรยาขผู้ตาย ทราบว่า ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ผู้ตายมีอาการซึมเศร้า และมักจะเก็บตัวอยู่คนเดียวภายในรถยนต์คันดังกล่าวเป็นเวลานานๆ กระทั่งในช่วงเช้าของวันนี้ ตนเองได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงวิ่งออกมาดูก็พบว่าสามีเสียชีวิตอยู่ในรถเก๋ง 

ส่วนประเด็นของการคิดสั้นฆ่าตัวตาย สามีเคยบ่นให้ตนฟังว่าถูกกดดันจากนักการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากในวันที่ 4 พ.ค.นี้ จะมีการเลือกตั้งนายก อบต.หนามแดง คนใหม่ หลังจากคนเก่าได้หมดวาระลง ซึ่งสามีของตนได้สนับสนุนผู้สมัครรายหนึ่ง จึงทำให้นักการเมืองท้องถิ่นไม่พอใจและขอให้หยุดการสนับสนุน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สามีตนเกิดความเครียด จนคิดสั้นฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงสืบสวนหามูลเหตุในการเสียชีวิตเพิ่มเติมอีกหลายประเด็น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้