วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าดับปริศนาเป็นศพถูกรัดคอในบ้าน

แม่ค้าขายน้ำหวานกลายเป็นศพปริศนาในบ้าน มีเชือกไนลอนผูกติดที่คอ ตำรวจยังไม่ปักใจว่าฆ่าตัวตายเอง หรือถูกฆ่ารัดคอ เผยคนตายติดหนี้นอกระบบ 2 หมื่นบ่นกลุ้มใจ จึงเป็นไปได้ว่าอาจผูกคอหนีหนี้หรือถูกเจ้าหนี้ฆ่า

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 26 เม.ย. ร.ต.ท.พิสิษฐ์พล อังเดชาวัฒน์ ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง รับแจ้งพบศพคนเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 64/32 ม.3 ต.ศาลาแดง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิยะศักดิ์ ดาวฤกษ์ ผกก. แพทย์เวร รพ.อ่างทอง และหน่วยกู้ภัยสมาคมวีอาร์อ่างทอง พบศพนางสายพิน คล้ายก้าน อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวลายสก๊อต กางเกงขายาวสีเขียว นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในห้องแต่งตัวพอเจ้าหน้าที่พลิกศพขึ้นมา ก็ต้องตะลึงเพราะมีเชือกไนลอนสีเขียวยาวประมาณ 2 เมตรพันทบคู่กันรัดคออยู่ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ชม.

จากการสอบสวนทราบว่า นางสายพิน มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายเครื่องดื่มหวานเย็น และน้ำชา กาแฟ โดยจะขี่รถ จยย.พ่วงข้างออกตระเวนขายไปตามหมู่บ้านทุกวัน และพักอาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุกับลูกชายวัย 12 ขวบ ลำพังเพียง 2 คน เนื่องจากสามีเสียชีวิตไปแล้ว ก่อนเกิดเหตุมีอาการปวดหัว จึงใช้ให้ลูกชายออกไปซื้อยาแก้ปวดให้ จากนั้นลูกชายได้ออกไปเล่นกับเพื่อน จนเย็นจึงกลับมาที่บ้าน แต่ไม่พบแม่ และเจ้าของร้านค้าฝั่งตรงข้ามบ้านบอกว่าแม่ไม่สบายไปหาหมอที่โรงพยาบาล ด.ช.เฉลิมพล จึงได้ไปหาน้าชายที่อยู่บ้านถัดไปอีก 5 หลัง เพื่อให้ช่วยขี่รถ จยย.ไปส่งที่โรงพยาบาล และกลับมาอาบน้ำที่บ้านก่อน จนน้าชายมารับและเดินเข้าไปดูหลังบ้าน ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่านางสายพิน กลายเป็นศพอยู่ในห้องแต่งตัว

พ.ต.อ.ปิยะศักดิ์ ดาวฤกษ์ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง กล่าวว่า หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปริศนาที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากอะไร อาจจะเป็นการผูกคอตายเอง เพราะจากสภาพศพที่นอนตายทับเชือกที่รัดคออยู่ หากผูกคอตาย ศพก็น่าจะต้องห้อยคาเชือก หรือหากถูกฆาตกรรมโดยที่คนร้ายใช้เชือกรัดคอ ก็น่าจะต้องมีร่องรอยการต่อสู้ขัดขืน หรือดิ้นรนเอาชีวิตรอด จึงได้นำศพส่งไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวช

ต่อมาตอนบ่ายวันที่ 27 เม.ย. พ.ต.อ.สิงห์ลำพอง โพธิ์เสือ พงส.ผทค.เปิดเผยว่า หลังจากที่สอบสวนพยานแวดล้อมทั้งหมด พบว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคความดันโลหิตสูง แต่ไม่พบว่ามีเรื่องโกรธแค้นกับใคร มีแต่บ่นกับคนใกล้ชิดว่า กำลังเครียดเรื่องการเงินที่กำลังขัดสน จนต้องไปกู้นอกระบบมา 2 หมื่นบาทและต้องส่งรายวันถึงวันละ 600 บาท แต่บางวันขายของไม่ดีไม่มีเงินส่งจึงถูกเจ้าหนี้ข่มขู่เป็นประจำ และในวันเกิดเหตุมีคนพบผู้ตายล่าสุดเวลา 15.00 น.ก่อนมากลายเป็นศพ จึงอาจเป็นได้ว่า ผู้ตายอาจจะเครียดปัญหาเรื่องหนี้สินที่มีอยู่ และยังต้องเตรียมค่าใช้จ่ายของลูกที่ใกล้จะเปิดเทอมอีกจนคิดไม่ตกเกิดอารมณ์ชั่ววูบตัดสินใจฆ่าตัวตาย หรืออาจจะถูกเจ้าหนี้ที่มาเก็บเงินแล้วไม่ได้ คิดว่าถูกเบี้ยว จึงใช้เชือกรัดคอจนเสียชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งจะเร่งสอบพยานผู้เกี่ยวข้องและรอผลการตรวจพิสูจน์สาเหตุการตาย ก่อนดำเนินการต่อไป.

แม่ค้าขายน้ำหวานกลายเป็นศพปริศนาในบ้าน มีเชือกไนลอนผูกติดที่คอ ตำรวจยังไม่ปักใจว่าฆ่าตัวตายเอง หรือถูกฆ่ารัดคอ เผยคนตายติดหนี้นอกระบบ 2 หมื่นบ่นกลุ้มใจ จึงเป็นไปได้ว่าอาจผูกคอหนีหนี้หรือถูกเจ้าหนี้ฆ่า 27 เม.ย. 2557 16:07 27 เม.ย. 2557 17:14 ไทยรัฐ