วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'แลมพ์ส' ยก 'เจอร์ราร์ด' คู่ควรแชมป์พรีเมียร์

แฟรงค์ แลมพาร์ด ยอมรับ สตีเวน เจอร์ราร์ด สมควรคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่กร้าว ต้องข้ามศพ ต้นสังกัด เชลซีไปก่อน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 เม.ย.ว่า แฟรงค์ แลมพาร์ด มิดฟิลด์ตัวเก๋าของเชลซี เชื่อว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด จอมทัพกัปตันทีม ลิเวอร์พูล สมควรได้ชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก สักครั้งในชีวิต ภายหลังมีโอกาสใกล้เคียงสุดๆ ในฤดูกาลนี้ 

แลมพาร์ด ออกมาแสดงความเห็น ก่อนเตรียมเจอกับ เจอร์ราร์ด ในเกมลีกวันอาทิตย์นี้ ที่สนามแอนฟิลด์ ซึ่งถูกยกให้เป็นนัดชี้ชะตาแชมป์แห่งฤดูกาลเลยทีเดียว โดย เชลซี อยู่อันดับ 2 ตามหลัง จ่าฝูงลิเวอร์พูล 5 แต้ม และเหลือแข่งขันอีกเพียง 3 นัดเท่านั้น 

มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ วัย 35 ปี ซึ่งได้แชมป์พรีเมียร์ 3 สมัย กับทีม "สิงห์บลู"​ มาแล้ว กล่าวว่า "ไม่มีอะไรต้องสงสัยเลย สตีวี เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะเขาคว้าแชมป์มากมาย และเขาตอนนี้กำลังพยายามอย่างหนักเพื่อไล่ล่าแชมป์ลีก เพราะในตู้โชว์ของเขามันยังมีพื้นที่เล็กๆ สำหรับรอมันอยู่"

อย่างไรก็ตาม แลมพาร์ด ยืนยันว่า เขาและต้นสังกัด เชลซี จะไม่ปล่อยให้ เจอร์ราร์ด เถลิงแชมป์ได้ง่ายๆ แน่นอน โดยระบุว่า "ในฐานะนักเตะเขาสมควรได้แชมป์ลีก แต่เราเองก็อยากได้เหมือนกัน เราเคารพในตัวเจอร์ราร์ดนะ แต่ผมไม่คิดว่า มันจะเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย ถ้าเขาจะได้หรือไม่ได้แชมป์ในปีนี้" 

 

 

 

แฟรงค์ แลมพาร์ด ยอมรับ สตีเวน เจอร์ราร์ด สมควรคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่กร้าว ต้องข้ามศพ ต้นสังกัด เชลซีไปก่อน... 27 เม.ย. 2557 15:07 27 เม.ย. 2557 15:38 ไทยรัฐ