วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาท่วม! เฝ้ารอ23ปี ลูกชายหาพ่อจนเจอ

สุดประทับใจลูกชายตามหาพ่อบังเกิดเกล้า หลังพลัดพรากกันนาน 23 ปี มีตำรวจเป็นสื่อกลางค้นทะเบียนราษฎร จนพ่อลูกได้เจอกอดกันร่ำไห้น้ำตาท่วมบนโรงพัก

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 เม.ย. ร.ต.ท.ไชยา ทวีผล พงส.สภ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.วิทยา สุขธยารักษ์ รอง สวป. ว่านายสุกฤษฎิ์ พวงสม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 ม.4 ต.หนองเสือช้าง อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี ได้มาติดตามหาพ่อผู้ให้กำเนิด ตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็น (26 เม.ย.57) โดยนายสุกฤษฎิ์ ไปติดต่อที่ว่าการอำเภอแต่เป็นวันเสาร์อำเภอปิดจึงได้เดินมาที่ สภ.พรานกระต่าย เพื่อมาขอความช่วยเหลือจาก ร.ต.อ.วิทยา

ทั้งนี้ จากคำบอกเล่าของนายสุกฤษฎิ์ บอกว่า ยายของตนเล่าให้ฟังว่าพ่อของตนชื่อว่า “นัย” เป็นคนอยู่ที่บ้านน้ำดิบ ต.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร มีน้าชายเป็น ส.อบต.ชื่อว่า แดง จึงค้นข้อมูลทะเบียนราษฎร ทะเบียนข้อมูลบุคคล และทำเนียบกำนันผู้ใหญ่บ้านของ จ.กำแพงเพชร พบว่ามีผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านน้ำดิบ ต.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร ชื่อนายพนม หรือ แดง เหล่าก่อวิจิตร และมีเบอร์โทรศัพท์จึงได้โทร.สอบถามไป ได้ข้อมูลว่ามีคนชื่อนายวินัย พุกปาน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 ม.9 บ้านคลองห้วยทราย อ.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร เป็นลูกชายของพี่สาวนายพนม และเมื่อ 20 กว่าปี เคยไปทำงานโรงงานอิฐแดง ที่ จ.ชลบุรี ได้ไปแต่งงานกับนางสำราญ พวงสม จริง ซึ่งนายพนมก็ยังไปร่วมงานแต่งได้ผูกข้อมือให้คู่บ่าวสาวทั้งสองด้วย แต่ต่อมานายวินัยกลับมาอยู่บ้านโดยได้แยกทางกับนางสำราญ โดยไม่ทราบสาเหตุ

ต่อมาเวลา 13.00 น. นายวินัย พุกปาน ได้เดินทางมาที่ สภ.พรานกระต่าย เล่าให้ผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่าหลังแต่งงานอยู่กินกับนางสำราญ แล้วขณะนางสำราญตั้งครรภ์ได้ 2-3 เดือน ได้เกิดมีปากเสียงกันตนจึงหนีกลับบ้านที่กำแพงเพชร ทั้งๆ ที่รู้ว่าภรรยาตั้งครรภ์ แต่ก็ไม่ได้กลับไปหาอีกเลย จนกระทั่งมามีภรรยาใหม่ มีบุตรด้วยกัน 2 คน ขณะกำลังไถนาไร่มันสำปะหลังอยู่ ได้มีน้องชาย คือ นายชำนาญ พุกปาน มาตามบอกว่าลูกชายของตนกับเมียคนแรกที่ชลบุรีมาตามหาอยู่ที่ สภ.พรานกระต่าย

หลังจากเล่าความหลังให้ฟังแล้ว 2 พ่อลูกก็โผเข้ากอดกันพร้อมร่ำไห้ด้วยความดีใจ นายสุกฤษฎิ์ ได้ก้มลงกราบที่ตักพ่อพร้อมพูดว่า “ผมคิดถึงพ่อเหลือเกิน” เสร็จแล้ว ร.ต.ท.ไชยา ทวีผล พงส.สภ.พรานกระต่าย ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แล้วสองพ่อลูกก็โอบกอดกันลงจากโรงพักไปด้วยความดีใจที่ได้พบกัน และกลับไปยังบ้านของนายวินัย พุกปานผู้เป็นพ่อ ต่อไป.

สุดประทับใจลูกชายตามหาพ่อบังเกิดเกล้า หลังพลัดพรากกันนาน 23 ปี มีตำรวจเป็นสื่อกลางค้นทะเบียนราษฎร จนพ่อลูกได้เจอกอดกันร่ำไห้น้ำตาท่วมบนโรงพัก 27 เม.ย. 2557 14:46 27 เม.ย. 2557 16:50 ไทยรัฐ