วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลิทช์โก้' โชว์โหด ไล่ทุบ 'จิงโจ้' น็อกยก 5

วลาดิเมียร์ คลิทช์โก้ ยอดกำปั้นรุ่นยักษ์ชาวยูเครน ยังโชว์ฟอร์มโหด ไล่ทุบ อเล็กซ์ เลียพาย นักชกจากแดนจิงโจ้ น็อกคาเวทีในยกที่ 5 ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกทุกสถาบันได้ต่อไป ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 เม.ย. ว่า วลาดิเมียร์ คลิทช์โก้ ยอดนักมวยรุ่นเฮฟวี่เวทเจ้าของแชมป์ 4 สถาบัน สมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ), สหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ), องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) และ องค์กรมวยนานาชาติ (ไอบีโอ) ชาวยูเครน ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างดุดันเหมือนเดิม ไล่ต่อย อเล็กซ์ เลียพาย นักชกผู้ท้าชิงจากออสเตรเลีย จนน็อกลงไปนอนในยกที่ 5 รักษาเข็มขัดแชมป์โลกได้ต่อไป

แชมป์โลกชาวยูเครน สามารถป้องกันแชมป์เป็นไฟต์ที่ 25 และเพิ่มสถิติให้กับตัวเองด้วยการชนะ 62 ไฟต์ จาก 65 ไฟต์ น็อกเอาต์เป็นครั้งที่ 53 การแพ้ครั้งล่าสุดของเขาต้องย้อนไปในเดือนเมษายน ปี 2004 ในการชกกับ ลามอน บรูว์สเตอร์ ที่เมือง ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เลยทีเดียว.

วลาดิเมียร์ คลิทช์โก้ ยอดกำปั้นรุ่นยักษ์ชาวยูเครน ยังโชว์ฟอร์มโหด ไล่ทุบ อเล็กซ์ เลียพาย นักชกจากแดนจิงโจ้ น็อกคาเวทีในยกที่ 5 ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกทุกสถาบันได้ต่อไป ... 27 เม.ย. 2557 14:10 27 เม.ย. 2557 15:06 ไทยรัฐ