วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้วพม่าฆ่าฝรั่งที่ภูเก็ต-อ้างด่าบุพการี

รอง ผบ.ตร. ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาทุบหัวฆ่าโหดฝรั่งคารีสอร์ต ที่แท้ฆาตกรเป็นคนงานพม่า ลงมือกัน 2 คน อ้างโมโหที่ผู้ตายด่าแม่ เลยย้อนกลับมาฆ่าชิงทรัพย์ สั่งล่าตัวอีกคนที่ยังหลบหนี

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 27 เม.ย. ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย นายไมตรี อินทุสุต ผวจ.ภูเก็ต พล.ต.ต.วิศณุ ม่วงแพรสี รองผบช.ภ.8 พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และ Mr. Claud de Crissey กงสุลประเทศฝรั่งเศสประจำจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนาย ดาม (หรือดำ) อายุ 24 ปี สัญชาติพม่า ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 259/2557 ลงวันที่ 26 เม.ย.2557

ทัั้งนี้ เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้พร้อมด้วยของกลางไม้หน้าสาม 1 อัน ก้อนหิน 1 ก้อน กล้องถ่ายรูปดิจิตอล โทรศัพท์มือถือ ยาสระผม โดยจับได้ที่บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากก่อเหตุฆ่า นายฟาบรีช (MR.FABRICE BOIGEOL) อายุ 37 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ขณะนอนหลับอยู่ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในซอยพัฒนา ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนนายดาม ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเย็นวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา ตนและนายโอ อายุ 23 ปี เพื่อนสัญชาติพม่า อีกคนที่หลบหนี ได้เดินผ่านห้องพักผู้ตาย ซึ่งขณะนั้นผู้ตายนั่งดื่มเบียร์อยู่หน้าห้องพักที่เกิดเหตุ และผู้ตายได้ด่าทอถึงบุพการี ทำให้นายโอโกรธแค้น จึงไปกินเบียร์ และต้มน้ำกระท่อมดื่มจนเมา แล้วนายโอชวนไปลักทรัพย์ที่หน้าวัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) ซึ่งได้แค่ยาสระผม จากนั้น นายโอ ได้ชวนมาหาผู้ตายที่รีสอร์ต ห้องที่ผู้ตายพักอยู่ ตนและนายโอจึงได้ขี่รถมาหาผู้ตาย พอดีผู้ตายลืมล็อกประตูห้อง นายโอและตนจึงเข้าไป และนายโอได้ใช้ไม้หน้าสามฟาดเข้าที่ศีรษะผู้ตาย 3 ครั้ง จนสลบแน่นิ่ง และมีเลือดออกเต็มห้อง

นายดามให้การอีกว่า ได้นำทรัพย์สินของผู้ตาย คือ เครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป หลบหนีออกจากห้องพักดังกล่าวทันที ซึ่งได้หนีไปอยู่ที่แคมป์คนงาน ใน ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ส่วนนายนายโอ ไม่ทราบว่าหลบหนีไปไหน หลังจากเกิดเหตุก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย

ทางด้าน พล.ต.อ.รชต เย็นทรง รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีสำคัญที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็ว สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น และตนได้กำชับให้ติดตามจับกุมนายโอ สัญชาติพม่า อายุ 23 ปี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต เลขที่ 258/2557 ลงวันที่ 26 เม.ย.2557 ให้ได้โดยเร็ว เชื่อว่าขณะนี้ยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย.

รอง ผบ.ตร. ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาทุบหัวฆ่าโหดฝรั่งคารีสอร์ต ที่แท้ฆาตกรเป็นคนงานพม่า ลงมือกัน 2 คน อ้างโมโหที่ผู้ตายด่าแม่ เลยย้อนกลับมาฆ่าชิงทรัพย์ สั่งล่าตัวอีกคนที่ยังหลบหนี 27 เม.ย. 2557 13:27 27 เม.ย. 2557 16:05 ไทยรัฐ