วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซูสีไทเฮาเดอะมิวสิคคัล เปิดฉากแล้ว

เปิดม่านการแสดงแล้วสำหรับละครเวทีการกุศล “ซูสีไทเฮาเดอะมิวสิคคัล” จากบท ประพันธ์อันทรงคุณค่าของ ม.ร.ว.ศึกฤทธิ์ ปราโมช ซึ่งอำนวยการผลิตโดย The Musical Society of Bangkok และสุดาพิมพ์ โพธิภักติ ทั้งนี้โดยมี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาร่วมแสดงในบท “นางนิวฮูลู่” พระมารดาของพระนางซูสีไทเฮา ซึ่งได้เปิดการแสดงรอบปฐมทัศน์ ที่โรงละครเอ็มเธียเตอร์ ถ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 24 เม.ย. และในรอบการแสดงวันรุ่งขึ้น (25 เม.ย.) สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ได้เสด็จมาทอดพระเนตรการแสดงด้วย

บรรยากาศของการแสดงรอบปฐมทัศน์ มีแฟนละครทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่มาให้กำลังกันคับคั่ง อาทิ เจริญ-คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี, ท่าน ผู้หญิงทัศนีย์ บุณยคุปต์, ท่านผู้หญิงอังกาบ บุณยัษฐิติ, คุณหญิงจามรี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ดร.วีณา เชิดบุญชาติ, ลักขณา นะวิโรจน์, ศิริลักษณ์ ไม้ไทย และ ยุพา ล่ำซำ ที่ควงลูกสาว วรรณพร พรประภา และหลานสาว น้องปราง-นวลวรรณ พรรณเชษฐ์ มาร่วมชมการแสดงที่เต็มอิ่มทั้งบทเพลงอันไพเราะและฉากแสงสี ตลอดเกือบ 4 ชม. โดยเปิดฉากขึ้นด้วยการโฟกัสมาที่ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ ซึ่งรับบทเป็นนางนิวฮูลู่ สาวม่ายที่สูญเสียสามี จำต้องพาลูกสาว 2 คนเดินทางไปหาญาติที่กรุงปักกิ่ง และลูกสาวได้รับการคัดเลือกเป็นนางใน และในที่สุดลูกสาวคนโตของนางก็ได้ก้าวขึ้นเป็น พระนางซูสีไทเฮาหงส์ฟ้าที่สยบพญามังกรซึ่งได้รับการจารึกในประวัติศาสตร์จีน ในการแสดง พระองค์โสมฯ ทรงขับร้องเพลงเอกของเรื่องถึง 3 เพลง ทรงร้องและแสดงได้อย่างซาบซึ้งและประทับใจ เมื่อจบการแสดง พระองค์โสมและนักแสดงทุกคนได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้องจากผู้ชม สำหรับผู้สนใจเข้าชมละครเวทีการกุศลเรื่องนี้ ซึ่งจะจัดแสดงขึ้นอีกในวันที่ 2-4 พ.ค. สำรองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย.

เปิดม่านการแสดงแล้วสำหรับละครเวทีการกุศล “ซูสีไทเฮาเดอะมิวสิคคัล” จากบท ประพันธ์อันทรงคุณค่าของ ม.ร.ว.ศึกฤทธิ์ ปราโมช ซึ่งอำนวยการผลิตโดย The Musical Society of Bangkok และสุดาพิมพ์ โพธิภักติ 27 เม.ย. 2557 13:11 27 เม.ย. 2557 13:15 ไทยรัฐ