วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จยย.รับจ้างฆ่าเพื่อนร่วมวิน สปาต้าฟันคอหวิดขาด

ฆ่าโหด! วิน จยย.รับจ้าง 2 ราย มีปัญหากัน เรื่องไม่จบ กลับบ้านไปเอามีดสปาร์ต้า ไล่ฟันเพื่อนคอหวิดขาด ก่อนหนีไปบ้านเมีย ไม่พ้นถูก ตร.รวบ พร้อมตั้งข้อหาหนัก ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 26 เม.ย.57 ร.ต.อ.ญาณภัคร แจ่มจำรัส พนักงานสอบสวน สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุ ฆ่ากันตาย ที่ซอยคลาสเดย์-ศาลเจ้าพ่อแก่สะแกทอย ถนนพุทธมณฑลสาย 7 ม.4 ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงรุดตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.สามพราน มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายเกียรติเจริญ เพ็งด้วง อายุ 34 ปี อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณปากซอยที่เกิดเหตุ สภาพ นอนหงายจมกองเลือด สวมกางเกงยีนส์ขาสั้นพับขา ใส่เสื้อยืดสีเลือดหมู ที่ลำคอมีบาดแผลถูกของมีคมบาดเป็นทางยาวร่วม 5 นิ้ว ลึกจนถึงกระดูก ข้างศพพบรถ จยย.ยามาฮ่า มีโอ สีดำขาว ทะเบียน ขขธ 193 นครปฐม มีรอยถูกชนที่ด้านหน้ารถจนไฟหน้าแตก บังโคลนแตกล้อเบี้ยว

สอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า เห็นผู้ตาย ขี่รถ จยย.วนไปมาอยู่ในซอยหลายรอบเหมือนกำลังตามหาอะไร จนมาเจอรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กฉ 7547 นครปฐม เข้าใจว่าเป็นรถคู่กรณีซึ่งอาจจะมีเรื่องกันมาก่อน ขับสวนทางมาและพุ่งชนจนรถ จยย.ล้มลง ผู้ตายลงไปนอนกองอยู่ที่พื้น จากนั้นคนขับรถเก๋งได้เปิดประตูลงมาจากรถ โดยที่ในมือถือมีดสปาต้ายาวลงมา เดินปรี่เข้าหาผู้ตายที่นอนหงายล้มอยู่ จากนั้นก็ใช้มีดที่ถือมาฟันเข้าที่คอหลายครั้งจนคนตายชักกระตุกแน่นิ่ง ก่อนขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายสรวิช หรือนภดล เปียปัญญา อายุ 30 ปี มีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง อยู่ท่าเดียวกันกับผู้ตาย จึงเดินทางไปสอบถาม คนขี่รถรับจ้างอยู่ที่เดียวกัน ซึ่งจากการสอบถามพยานรายหนึ่ง เผยว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างแรง โดยทั้งสองคนยังขี่รถ จยย.วินอยู่ที่ท่ารถ ได้ยินทวงถามเรื่องเงินจากธุรกิจผิดกฎหมาย จากนั้นก็เกิดการชกต่อยกัน แต่เพื่อนๆ เข้าห้ามปราม ซึ่งก่อนจากกันยังมีการท้าทายหากพบที่ไหนจะฆ่าให้ตาย หลังจากแยกย้าย ผู้ตายก็ออกตามหาตัวอริโดยขี่ จยย.ตามล่า ส่วนมือมีด หลังจากแยกย้ายกันได้กลับมาที่บ้านเปลี่ยนใช้รถยนต์เก๋งและพกมีดสปาต้าติดรถมาด้วย เมื่อมาเจอกันนายสรวิชที่ขับรถยนต์เก๋งเห็นผู้ตายวิ่งสวนทางจึงพุ่งเข้าชน แล้วเอามีดที่ติดไปด้วยฟันอย่างโหดเหี้ยม

จากนั้น จนท.ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกมล ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม และ พ.ต.ท.ปรีชา ทิมหอม รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม ออกสืบสวนหาตัวคนร้ายทราบว่านายสรวิช มีภรรยาอยู่ที่ ต.บางระกำ อ.นครชัยศรี จึงนำกำลังออกติดตามและเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ซึ่งนายสรวิชยังอยู่ในอาการเมา เมื่อนำตัวมาสอบสวน ให้การสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่า โดยอ้างว่าผู้ตายกับตนเองไม่ถูกกันมานานและมีปัญหาชกต่อยกันตลอด ตร.จึงตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ก่อนดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป.

 

 

ฆ่าโหด! วิน จยย.รับจ้าง 2 ราย มีปัญหากัน เรื่องไม่จบ กลับบ้านไปเอามีดสปาร์ต้า ไล่ฟันเพื่อนคอหวิดขาด ก่อนหนีไปบ้านเมีย ไม่พ้นถูก ตร.รวบ พร้อมตั้งข้อหาหนัก ... 27 เม.ย. 2557 13:10 ไทยรัฐ