วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชฟใหญ่โรงแรมชั้นนำ ร่วมทำกุศล ประมูลตัวปรุงอาหารให้ถึงบ้าน

เชฟใหญ่โรงแรมชั้นนำ ร่วมทำกุศล ประมูลตัวปรุงอาหารให้ถึงบ้าน

  • Share:

ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง สำหรับงาน “Bangkok Chefs Charity” งานดินเนอร์การกุศลที่รวมเชฟใหญ่จากโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย เพื่อหารายได้ขึ้นทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนตามพระราชอัธยาศัย ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 โดยสองแม่งานใหญ่ “นันทิยา–พัชรินทร์ เหมอังกูร” ผู้บริหารบริษัท กูร์เมท์ วัน จำกัด ผู้นำเข้าอาหารพรีเมียมรายใหญ่

ปีนี้ได้เชฟใหญ่ รวมทั้งพ่อครัวใหญ่ มาร่วมกันสร้างสรรค์และปรุงอาหารสุดหรูทั้งคานาเป้และเมนูหลักรวม 10 จานเด่น

งานดินเนอร์การกุศล “Bangkok Chefs Charity” ปีนี้ได้เชฟใหญ่ รวมทั้งพ่อครัวใหญ่จากบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) รวม 23 คน มาร่วมกันสร้างสรรค์และปรุงอาหารสุดหรูทั้งคานาเป้และเมนูหลักรวม 10 จานเด่น ซึ่งกำหนดจัดขึ้น ในวันที่ 21 ก.ค.นี้ ที่ห้องรอยัลบอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล โดย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯเป็นองค์ประธานเช่นทุกปี

หน้าตาของเมนูหลัก 10 จานเด่น

เงินรายได้จากการจัดงาน ทั้งจำหน่ายบัตร และมีการประมูลเชฟทั้ง 22 คนไปปรุงอาหารให้เป็นพิเศษถึงบ้าน ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาสามารถหารายได้ทูลเกล้าฯ ถวายเป็นจำนวนเงิน 15 ล้านบาท โดยส่วนหนึ่งได้นำขึ้นทูลเกล้าฯถวาย เพื่อพระราช ทานแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนตามพระราชอัธยาศัย และรายได้บางส่วนจะถูกนำไปช่วยเหลือโรงเรียนเด็กชาวเขายากจน ใน อ.อมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นกิจกรรมการกุศลที่เหล่าเชฟใหญ่เริ่มทำขึ้นครั้งแรกในปี 2552 และประสบความสำเร็จลุล่วงทุกปี ผู้สนใจเข้าร่วมงานดินเนอร์การกุศลนี้ สามารถซื้อบัตรราคา 12,500 บาทต่อที่นั่งได้ที่ 0-2403-3388 ต่อ 508 หรือ 08-1732-1018.
โรงเรียนชาวเขายากจนที่บรรดาเชฟให้การสนับสนุน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้