วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอบ 'อปท.' พื้นที่ภาคใต้คึกคัก-จนท.คุมเข้มไร้ทุจริต

สนามสอบ พนักงานส่วนท้องถิ่นภาคใต้ ที่ จ.นครศรีธรรมราช คึกคัก ผู้สมัครแห่พักโรงแรม-รีสอร์ต เต็มทุกแห่ง ขณะที่ จนท.ตรวจตราเข้มงวด ไม่พบการทุจริตแต่อย่างใด...

เมื่อวันที่ 27 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการจัดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการหรือพนักงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ประจำปี 2557 โดยกำหนดให้มีการสอบแข่งขันภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก.) และภาคความรู้ความสามารถเฉพาะตำแหน่ง (ภาค ข.) โดยมีการสอบพร้อมกันทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ที่ จ.นครศรีธรรมราช ถูกกำหนดเป็นสนามสอบประจำภาคใต้ (เขต 1) มีผู้เข้าสอบแข่งขันจำนวน 52,975 คน 1,518 ห้องสอบโดยมีสนามสอบทั่วจังหวัด 56 แห่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 26 เม.ย. ผู้ที่จะเข้าสอบแข่งขันพนักงาน อปท.จากทั่วภาคใต้ ต่างทยอยเดินทางหลั่งไหลเข้ามามาพักในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ทำให้ที่พักทั้งโรงแรมและรีสอร์ตในตัวเมืองและต่างอำเภอเต็มทั้งหมด จึงมีผู้เข้าสอบแข่งขันจำนวนมากหาที่พักไม่ได้ ต้องอาศัยนอนตามวัดและโรงเรียนต่างๆ อีกทั้งการจราจรในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบติดขัดทุกเส้นทาง ทาง สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและอาสาสมัคร ออกมาอำนวยความสะดวกการจราจรบนท้องถนนตลอดทั้งคืน รวมทั้งให้ออกมาอำนวยความสะดวกการจราจรบนท้องถนนตั้งแต่เช้าและตลอดทั้งวันของวันนี้ด้วย

ขณะที่ สนามสอบต่างๆ ทั้ง 56 แห่ง ทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช มีการตรวจตราอย่างเข้มงวด ห้ามนำอุปกรณ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้า รวมถึงเครื่องมืออุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด ซึ่งบรรยากาศทุกสนามสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบการทุจริตแต่อย่างใด.

สนามสอบ พนักงานส่วนท้องถิ่นภาคใต้ ที่ จ.นครศรีธรรมราช คึกคัก ผู้สมัครแห่พักโรงแรม-รีสอร์ต เต็มทุกแห่ง ขณะที่ จนท.ตรวจตราเข้มงวด ไม่พบการทุจริตแต่อย่างใด ... 27 เม.ย. 2557 11:45 27 เม.ย. 2557 14:44 ไทยรัฐ