วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งความผัวหาย อดีตรองนายกอบต. บอกจะไปร่วมชุมนุม

เมียอดีตรองนายก อบต.เทวราช จ.อ่างทอง รุดแจ้งความร้องทุกข์ตามหาสามีที่หายตัวไป หลังเข้าร่วมม็อบเสื้อแดงตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา…

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 เม.ย.57 นางประนอม โพธิ์ศรี อายุ 46 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.วชิรวิทย์ จันทนา พงส. (สบ.1) ที่ สภ.เกษไชโย อ.ไชโย จ.อ่างทอง เพื่อร้องทุกข์ หลังนายสมพร โพธิ์ศรี อายุ 51 ปี อดีตรองนายก อบต.เทวราช บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 2 ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย หลังจากจัดกิจกรรมที่ อบต.เทวราช เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา และบอกว่าจะไปร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดงในกรุงเทพฯ จากนั้นก็ขาดการติดต่อนานกว่า 4 เดือน

สอบสวน นางประนอม ให้การว่า สามีของตนเป็นรองนายกอยู่ที่ อบต.เทวราช จ.อ่างทอง และเป็นคนที่สนใจการเมือง เมื่อเดือนธันวาคม 2556 หลังจากร่วมกิจกรรมกับทาง อบต.เทวราช แล้ว สามีได้บอกว่าจะเดินทางเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดง โดยไม่ได้เอาโทรศัพท์ติดตัวไป มีเพียงเงินติดตัวไป 1,000 บาท พร้อมพระเครื่องสามองค์ ก่อนไปได้กำหนดงานบวชลูกชายในเดือนเมษายน 2557 หลังจากนั้นก็หายไปโดยไม่สามารถติดต่อได้ จนโดนปลดออกจากตำแหน่งรองนายก อบต.

ด้าน นางสังเวียน เกศแก้ว อายุ 78 ปี แม่ของนายสมพร เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวได้เฝ้ารอการกลับมาของลูกชาย เพื่อร่วมกันบวชหลานคนเล็กในเดือนเมษายน แต่ก็ยังไร้วี่แวว และในคืนวันบวชหลานชาย มีเหตุน่าประหลาดใจเกิดขึ้น เพราะเกิดลมพัดแรง ของปลิวว่อนทั่วงาน และไฟฟ้าดับ เหมือนเป็นลางบอกเหตุบางอย่าง จึงปรึกษากับครอบครัวเพื่อแจ้งความติดตามตัวลูก และอยากบอกว่าหากยังมีชีวิตอยู่ขอให้ติดต่อกลับมาด่วน ทุกคนเป็นห่วงมาก.

เมียอดีตรองนายก อบต.เทวราช จ.อ่างทอง รุดแจ้งความร้องทุกข์ตามหาสามีที่หายตัวไป หลังเข้าร่วมม็อบเสื้อแดงตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา… 27 เม.ย. 2557 11:22 27 เม.ย. 2557 12:32 ไทยรัฐ