วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 28 เม.ย.- 4 พ.ค. 57 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 28 เม.ย.- 4 พ.ค. 57 โดยซินแสโจ้

  • Share:


วันที่ 1 พ.ค. 57 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ให้การงาน การเงินมีความคืบหน้า ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัว คนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ แต่คุณผู้หญิงเลี่ยงได้เลี่ยงเสียเพราะที่เข้ามานั้นยังไม่ดีเท่าวันข้างหน้าที่จะมาถึง ส่วนวันที่ 29, 30 เม.ย., 2 พ.ค. 57 เป็นวันไม่เกื้อหนุน เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ ทางด้านความรักก็ยังไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร ตอนนี้ขอให้มุ่งไปเรื่องหน้าที่การงานก่อนดีกว่าครับ


อยู่ในรอบปีที่ไม่เกื้อหนุนก็จริงอยู่ แต่มาอยู่ในรอบเดือนที่ดี ประกอบกับวันที่ดี และเวลาที่ดี ก็ยังทำให้มีโอกาสความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง หรือเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานก็มีสูง จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยดีขึ้น แต่ก็จะขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวง และโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่าส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน วันที่ดีคือวันที่ 28 เม.ย., 2 พ.ค. 57 และเวลาที่ดีคือเวลา 09.00 – 10.59 น. จะมีความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง วันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 29, 30 เม.ย., 3 พ.ค. 57 ถ้าไม่ผลีผลามก็หายห่วงได้เลยครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดี คือ 29 เม.ย., 3, 4 พ.ค. 57 วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 28 เม.ย., 1 พ.ค. 57 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน และนำเวลาที่ดีไปประกอบกับการตัดสินใจด้วยคือเวลา 11.00 – 12.59 น. ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อย ถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง แต่อยากจะเตือนไว้สักนิด ต่อให้เจอวันดีอย่างไร แต่อยู่ในรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ก็มีโอกาสพลิกจากดีกลายเป็นร้ายได้ตลอดเวลา ดังนั้นควรไม่ประมาท ไม่เลินเล่อดีที่สุดครับ


ในรอบอาทิตย์จะไม่มีวันที่ชงกับเจ้าชะตา แต่มีวันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 29 เม.ย., 2 พ.ค.57 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อยๆ และอย่าไปตัดสินใจอะไรสำคัญๆ ในเวลา 17.00 – 18.59 น. ให้ไปตัดสินใจในเวลาดี คือเวลา 13.00 – 14.59 น. ก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี 30 เม.ย., 3, 4 พ.ค. 57 รีบๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใดๆ ก็ขอให้รีบลงมือเสีย เพราะอยู่ในเดือนกลางๆ ก็หาในวันดี ประกอบกับเวลาดี จะทำอะไรก็ส่งผลให้ดีเองครับ


ในชีวิตคนเรา ไม่มีมาก, ไม่มีน้อย, หรือไม่มีเลยนั้น เป็นไปไม่ได้ บางครั้งก็มีมาก บางครั้งก็มีน้อย และบางครั้งมีเหมือนๆ กัน หรือมีไม่เท่ากัน ก็เช่นในรอบอาทิตย์นี้เหมือนกัน จะมีเท่าๆ กันของวันที่ดี และวันที่ไม่ดี วันที่ดีคือวันที่ 1, 2 พ.ค. 57 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน 30 เม.ย., 3 พ.ค. 57 จะทำอะไรก็มักจะสะดุดบ่อยๆ จะติดไฟแดงบ่อย อารมณ์จะบ่จอย ส่วนวันที่เหลือก็สบายๆ ทำไปด้วยความใจเย็นรอบคอบก็ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้วครับ


ถึงจะมีวันที่ดีมากกว่าวันไม่ดีก็ตาม ก็ขอให้รู้จักใช้จังหวะนี้ เพราะเข้าสู่เดือนของตนเองที่เป็นเดือนสมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน และมีวันที่ดีเป็นวันส่งเสริมให้ทำอะไรมีความคืบหน้า คุณผู้ชายก็สามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่ ขอให้เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใดๆ ก็ตาม มีวันที่ 28 เม.ย., 1, 2 พ.ค. 57 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ ส่วนในวันที่ 29 เม.ย., 4 พ.ค. 57 เป็นวันที่ไม่ดีต่อการทำหรือตัดสินใจใดๆ จะเคลียร์งานเก่า ๆ หรือธุระเก่าๆ ยังดีกว่าไปทำใหม่ๆ ครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ อยู่ในรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเนื่อง ก็ขอให้ควบคุมในเรื่องอารมณ์ตนเอง และความคิดให้พอดี ไม่เช่นนั้นจะเกิดการฟุ้งซ่านเอาได้ ที่สำคัญระวังจะมีปากเสียงกับคนอื่น หรือขัดแย้งกับคนรอบข้าง ในวันที่ 29, 30 เม.ย., 3 พ.ค. 57 เป็นวันที่ดี ขอให้คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงเหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ ส่วนวันที่ 28 เม.ย., 2 พ.ค. 57 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ ไว้บ้างครับ ที่สำคัญทำจิตใจให้ผ่องใส ให้สบาย และปล่อยวาง เมื่อถึงเวลาค่อยจับขึ้นมาแล้วจะจบลงด้วยดีครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ เป็นจังหวะที่มีวันดีมากกว่าวันไม่ดี ควรจะจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 29, 30 เม.ย., 4 พ.ค. 57 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะพลาดเป็นส่วนใหญ่คือวันที่ 3 พ.ค.57 ส่วนวันที่เหลือก็ระวังๆ ไว้หน่อย คนใดอายุเข้าเคราะห์ หรือโหงวเฮ้งจุดที่เดินมีตำหนิ ต้องระวังให้มากกว่าเดิม (ติดตามได้จากหนังสือลิขิตฟ้า ชะตาคน ปี 2557 ได้ครับ)


รอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ เพราะมีวันที่ดีมากกว่าวันที่ไม่เกื้อหนุน ยิ่งอยู่ในเดือนที่เกื้อหนุนอยู่ด้วยแล้ว จะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ ลงมือ อย่ารอช้า จะไปได้ดีทุกเรื่อง (จะมากหรือน้อยก็ต้องขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงชะตาด้วย) ในวันที่ 28 เม.ย., 1 พ.ค. 57 ส่วนทางด้านวันที่ไม่ดีนั้นจะทำอะไรก็ทำได้ แต่จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน จะเอาไปเป็นฤกษ์เพื่อวันมงคลก็ไม่ค่อยดีนักคือวันที่ 4 พ.ค. 57 จะขอกู้ยืมอะไรใครก็จะไม่ได้ดั่งหวังเช่นกัน


วันที่ 29 เม.ย., 3 พ.ค. 57 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว จะมีข่าวที่ไม่ค่อยดีมาเสียดหูเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ ส่วนวันที่ 28 เม.ย., 2 พ.ค. 57 ถึงแม้อยู่ในปีที่ไม่เกื้อหนุนก็ตาม แต่มาอยู่ในที่เดือนสมพงศ์ และไปเจอวันที่เกื้อหนุนอีกด้วย อยากให้พึงนึก “น้ำขึ้นให้รีบตัก“ เพราะโอกาสดีๆ บางครั้งไม่ได้มาบ่อยๆ จะได้รับฟังข่าวดี หรือได้รับสิ่งที่ไม่ค่อยได้รับบ่อยๆ ก็ขอให้มีความสุขในช่วงหน้าร้อนนี้ครับ


เริ่มมีความปลอดโปร่งกว่าเดือนที่แล้วของเจ้าชะตาชาวปีจอ ที่จะพ้นเดือนที่ชง (ปฏิปักษ์, ชง) เข้าสู่เดือนที่ไม่มีผลกระทบกับคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง อาจจะต้องขอให้ทำใจไว้บ้าง เพราะจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่ คือวันที่ 29 เม.ย., 3 พ.ค. 57 และวันที่ชาร์จแบตได้ไม่เต็มที่และการทำงานเกิดการล่าช้า หรือการทำธุระด้านการเงินไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คือวันที่ 30 เม.ย., 2 พ.ค. 57 ทางด้านของความรักตอนนี้อย่าเพิ่งตกลงปลงใจ เพราะจะมีคนที่ดีกว่าเข้ามาเร็วๆ นี้ครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้ทำใจไว้ให้มากเป็นพิเศษ เพราะเป็นการย่างก้าวเข้าสู่เดือนชงในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง ก็จะทำให้หลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้ วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 28 เม.ย., 1 พ.ค.57 และเวลา 09.00 – 10.59 น. ก็เป็นยามชง แถมเข้าสู่เดือนชง ทำอะไรพลาดนิดเดียวอาจส่งผลเกินความคาดหมายได้ครับ ดังนั้นขอให้ใช้วันที่ 30 เม.ย., 4 พ.ค. 57 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นวันเดียวที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุกๆ เรื่องของรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ คุณผู้ชายขอให้ระวังตัวในทุกเรื่องด้วยครับ


อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ) และฮวงจุ้ย เบอร์. 0-2943-5955

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้