วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำไม? ต้องดู!!! ข่าวบันเทิง ไทยรัฐ TV

ข่าวบันเทิงแบบไหนที่ใช่และชอบ! ข่าวบันเทิงอะไรที่คุณอยากดู! ข่าวบันเทิงไทยช่องไหนที่ดูแล้วน่าเชื่อถือ! กดมาดูข่าวบันเทิงไทยรัฐ ที่นี่มีคำตอบ ช่องใหม่ทางเลือกใหม่กับไทยรัฐทีวี ทำไมถึงต้องดูข่าวบันเทิงไทยรัฐทีวี เราจะพาไปหาคำตอบกัน กับสี่สาวสวย ผู้ประกาศข่าวบันเทิงสุดวิ้งแห่งยุคนี้

พลอย พิมพ์รจิต เอื้อวงษ์ชัย ทุ่มเทตั้งใจเกินร้อยกับการทำงาน "อยากให้กดมาดูข่าวบันเทิงของไทยรัฐทีวี เพราะเรามีการนำเสนอที่แตกต่าง มันน่าสนใจ เราไม่ได้คิดต่างอย่างขวางโลก แต่เราคิดต่างให้น่าสนใจ นำสิ่งที่มีอยู่มาประยุกต์ใช้ให้น่าสนใจ เช่น พลอยอยากนำเสนอบทบาทของนักแสดงที่เป็นตัวประกอบ ตัวเอ็กซ์ตร้านี่สำคัญ ถ้าคุณเล่นเป็นคุณหนูจะปราศจากคนใช้ได้มั้ย พลอยคิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้มีมุมอยู่ เพราะแค่หยิบมันมาแล้วแต่งให้มันสวยงาม เรายังมีช่วงไทยรัฐบันเทิงสุดสัปดาห์ ที่เราจะไปอินไซด์กับดาราคนใดคนหนึ่ง ต้องคอยดูกันนะคะ (ยิ้ม)" พลอยเป็นผู้ประกาศข่าวอย่างเดียว หรือว่าต้องออกไปทำข่าวด้วยคะ? "พลอยต้องไปทำข่าวด้วย เพราะพลอยรู้สึกว่าถ้าเราไม่ไปทำข่าว เวลาเรามาพูดจะรู้สึกไม่อิน"  

คิดยังไงบ้างกับประโยคที่หลายคนชอบพูดว่า บันเทิงคาว ฉาว เน่า จะขายได้ขายดีเสมอ? "เราต้องยอมรับก่อนว่า คนเรามักจะสนใจรับรู้สิ่งที่เลวร้ายก่อนเสมอ แม้แต่ตัวพลอยเอง แต่สิ่งที่ไม่ดีมันทำให้น่าสนใจได้ มันอยู่ที่ว่าคนที่นำเสนอจะกล้าเล่น กล้านำเอาไปประยุกต์หรือเปล่า ไม่ใช่ขายแต่ข่าวกอซซิป โอเคข่าวกอซซิปมีให้ดูเป็นสีสัน แต่แค่แหย่ๆ พอให้สนุก ไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนในวงการ เพราะบางอย่างมันเป็นเรื่องส่วนตัว เราต้องคิดว่าถ้าเป็นเราล่ะ ใจเขาใจเรามันสำคัญ" ถ้าดาราดังตบกันในกอง เหตุเพราะเหม็นขี้หน้ากันอย่างรุนแรง พลอยจะนำเสนออย่างไรให้น่าสนใจ? "ถ้าไปสัมภาษณ์ดาราที่ตบกัน เขาก็จะพูดแต่ด้านดีของตัวเอง ถูกมั้ยคะ ก็จะไปถามที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วยมันก็จะน่าสนใจ คนที่ตอบได้ดีที่สุดก็คือดารา แต่คนที่น่าจะเล่าได้มันกว่า ก็คือคนที่อยู่ในเหตุการณ์ (ยิ้ม) ต้องระวังด้วยว่า สารจะบิดเบือนหรือเปล่า เพราะคนเล่าอาจจะเข้าข้างอีกฝ่ายหรือเปล่า"

ใบตอง รัชตวรรณ โพชนุกูล เสน่ห์เธอน่าค้นหา แฟนละครอาจจะคุ้นหน้ากันอยู่บ้าง เพราะใบตองเพิ่งโชว์ความสามารถด้านการแสดงไปในละครเรื่องอีสา "จากบทบาทของนักแสดงที่เคยได้รับมา ก็จะมีความแตกต่างกัน ตอนแรกเราเป็นคนชอบแสดงออกอยู่แล้ว พอได้รับโอกาสที่ดีจากไทยรัฐทีวี เราก็เลยมาลองออดิชั่น ก็ผ่านมาได้ค่ะ (ยิ้ม) ผู้ประกาศข่าวเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่เราใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก เป็นอาชีพที่เรารู้สึกภาคภูมิใจ งานแสดงก็ชอบนะ ทุกงานยากเหมือนกัน มันมีความท้าทายในชีวิต ที่ทำให้เราก้าวขึ้นไปอีกสเต็ปหนึ่ง ก็อยากจะลองทำหลายๆ อย่างให้มันดีที่สุดค่ะ ข่าวบันเทิงของไทยรัฐทีวีเข้าถึงผู้ชม เรารู้ลึกจริง จะพาไปซอกแซกดาราในประเด็นที่คุณอาจจะยังไม่รู้ หรือช่องอื่นอาจจะยังไม่รู้ เราจะนำเสนอมิติใหม่ของข่าวบันเทิง"


เชอรี่ ณัฐญาณี รัตนไพฑูรย์ เปรี้ยวเซี้ยวผสมเซ็กซี่เพราะคือเธอเชอรี่ "ลุคของเราอาจจะดูเป็นผู้หญิงเปรี้ยวๆ นะ (ยิ้ม) แต่จริงๆ เราเป็นคนห้าว มาทำงานตรงนี้ ก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับบันเทิงที่แตกต่างของไทยรัฐ ยากอยู่ค่ะ (ยิ้ม) วันไหนถ้ากดมาดูข่าวบันเทิงไทยรัฐทีวี ถ้าเจอกับเชอรี่นะคะ อย่างแรกเลยคือความฮา เราเล่าข่าวแบบสนุกสนาน มีสีสัน เป็นข่าวบันเทิงที่เพื่อนเม้าท์ให้เพื่อนฟัง แบบสนุกๆ นะคะ (ยิ้มกว้าง)"

ขวัญ เรือนขวัญ ขุนวงศ์ ไฟในการทำงานลุกโชน พร้อมเสิร์ฟข่าวสุดแซ่บให้ได้ชมกัน "ข่าวบันเทิงของไทยรัฐทีวี เรานำเสนอแบบสดใส เป็นธรรมชาติ ไม่ยัดเยียดคนดู คือดูข่าวแล้วสบายใจ และที่สำคัญเราไม่เต้าข่าวแน่นอน เรามีไมค์เดี่ยวที่จะไปสัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟที่เข้าถึงดารา เรามีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือค่ะ" จุดเด่นของขวัญคืออะไรคะ ทำไมต้องมาดูขวัญรายงานข่าว? "ก็ไม่ได้สวยมาก ขาวมาก (ยิ้ม) แต่ฉันก็มีความมั่นใจเนอะ ที่จะเสนอข่าวสารสาระ คือขวัญมีความเป็นธรรมชาติที่น่าจะแตกต่างจากคนอื่นค่ะ (ยิ้ม)"  

ตามติดข่าวบันเทิงไทยรัฐทีวี ที่แตกต่างอย่างเข้าถึง เข้าใจ ได้ทุกวัน ช่วงเช้า เวลาประมาณ 08:15 ช่วงเที่ยงประมาณ 11:50 และช่วงค่ำกับรายการ พาเหรดบันเทิง 19:15 - 19:45 ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD.

 

 

ข่าวบันเทิงแบบไหนที่ใช่และชอบ! ข่าวบันเทิงอะไรที่คุณอยากดู! ข่าวบันเทิงไทยช่องไหนที่ดูแล้วน่าเชื่อถือ! กดมาดูข่าวบันเทิงไทยรัฐ ที่นี่มี... 27 เม.ย. 2557 10:34 27 เม.ย. 2557 11:48 ไทยรัฐ