วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 28/04/57

บุคคลในข่าว 28/04/57

โดย อินทรีเหล็ก
28 เม.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธี เปิดศูนย์ราชการอำเภอกัลยาณิวัฒนาและที่ว่าการอำเภอกัลยาณิวัฒนา ณ ที่ว่าการอำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ วันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 28 เมษายน 2557............

“อินทรีเหล็ก” แนะให้ติดตามการเมืองช่วงนี้ อย่ากะพริบตา เพราะถึงจุดไคลแมกซ์ ระหว่างหนทางที่จะนำไปสู่ สงครามกลางเมือง การปฏิวัติรัฐประหาร.....กับทางออกตามครรลองของประชาธิปไตย.....เส้นตายของวิกฤติการเมือง อยู่ประมาณ กลางเดือนพฤษภาคม.....หลังจากนั้นไปแล้ว การเมือง จะสุกงอมเข้าสู่โซนอันตราย............

สุดชื่นมื่น พล.อ.วัฒนชัย วุฒิศิริ อดีต รมช.กลาโหม เป็นประธานในงานสมรสพระราชทานระหว่าง พรชิตา บุตรี ไชยพร–เสาวณีย์ ณ สงขลา กับ ร.อ.บรมวุฒิ บุตร พล.อ.สมชาย–ดวงมาลย์ หิรัณยัษฐิติ โดยมี คุณหญิงสุภา วุฒิศิริ มาร่วมงานด้วย ที่สโมสรทหารบก ค่ำวันก่อน.

จับอาการ สัญญาณที่ส่งมาจาก ทางไกล เห็นด้วยกับเงื่อนไขการเจรจา และแนวทางที่จะให้ คนในตระกูลชินวัตร เว้นวรรคทางการเมืองจนกว่าสถานการณ์บ้านเมืองจะกลับเข้าสู่โหมดปกติ.....จับอาการ ผบ.เหล่าทัพ โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ยังเชื่อใจในวิจารณญาณของ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในการแก้ไขปัญหาวิกฤติการเมือง....จับอาการ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ที่พร้อมจะเปิดประตูเจรจากับทุกฝ่าย โดยเฉพาะกับ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์.....และจับอาการ นายกฯยิ่งลักษณ์ ที่ยืดอกพูดในที่ประชุม สภากลาโหม พร้อมที่จะเสียสละ หากทำให้บ้านเมืองสงบและรักษาระบอบประชาธิปไตย เอาไว้ได้.....แปลว่า ในวิกฤติ ยังมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์............

สนับสนุน พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ผช.ผบ.ทบ. รับมอบเงินจำนวน 50,000 บาท จาก กฤษณา งามไตรเลิศ ตัวแทนโพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เพื่อสนับสนุน “โครงการช่วยเหลือครอบครัวกำลังพลกองทัพบกที่ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติราชการสนาม” ที่ห้องส่ง ททบ. วันก่อน.

ตามประสาคนหาข่าว แว่วว่า ความเห็นของ แกนนำคนสำคัญพรรคประชาธิปัตย์ หารือกันเป็นการภายในและเห็นว่า ปัญหาวิกฤติทางการเมือง ถลำลึกยากที่จะแก้ไข.....โดยเฉพาะหากยึดแนวทางเดิมที่ จะบอยคอตเลือกตั้ง ต่อไปสุ่มเสี่ยงกับ อนาคตของพรรคประชาธิปัตย์ทั้งในแง่ของกฎหมายและศรัทธาจากประชาชน.....ส่งแกนนำบางคน หารือกับคนที่รัฐบาลให้ความไว้ใจ เพื่อหาหนทางที่จะยุติวิกฤติการเมืองก่อนที่จะ เข้าสู่กลียุค ย่อยยับกันทุกฝ่าย............

น่าขี่จัง ประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ จัดงานเปิดตัว “Big Bike 2014” มอเตอร์ไซค์คันหรู จากสารพัดยี่ห้อ ชื่อดัง พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งมาเอาใจเหล่า “ไบเกอร์” โดยมี อภิชาติ–ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์, จิต เชี่ยวสกุล และ เอมมี่–มรกต กิตติสาระ มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 วันก่อน.

งานนี้แม้จะขัดใจและขัดกับแนวทางของ กปปส.ที่นำโดย สุเทพ เทือกสุบรรณ ....แต่ก็จะเป็นทางออกให้กับ กปปส.และพรรคประชาธิปัตย์ โดยไม่ต้องบอบช้ำมากนัก.....เพราะในที่สุดแล้วประตู นายกฯมาตรา 7 และรัฐบาลคนกลาง กำลังจะถูกปิดสนิท.....นอกจากวิธีการ ยึดอำนาจรัฐบาลโดยกองทัพ.....ที่ไม่มีวี่แววเช่นกัน............

ประกอบกับถ้อยแถลงของ นพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ถึงกรณี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ระบุว่าพร้อมที่จะพูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐ อเมริกา....ประเด็นนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ทราบเรื่องแล้ว และพร้อมที่จะทำทุกอย่าง โดยที่ไม่เสแสร้งและยึดกติกา แก้ไขปัญหาในกรอบรัฐธรรมนูญ.....ปัญหาวิกฤติประเทศเริ่มจะมีทางออก อยู่ที่ว่า ฝ่ายขวาจัดจะกวนน้ำให้ขุ่น ซะก่อนหรือไม่ เท่านั้น พับผ่า............

ของอร่อย ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เปิดงาน “อร่อยตามรอยถนัดศรี 2557” มหกรรมอาหารคาวหวานและผลิตภัณฑ์อาหารขึ้นชื่อจาก เชลล์ชวนชิม จัดถึง 5 พ.ค. โดยมี วันเพ็ญ กอบัวแก้ว, ปิยะ มิตรสิตะ และ อรอนงค์ ของสิริวัฒนกุล มาร่วมงานด้วย ที่ เซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ วันก่อน.

และปัญหานี้ไม่น่าจะเกี่ยวกับการจับกุมตัว สกลธี ภัททิยกุล แกนนำ กปปส.คาสนามบิน ตามหมายจับ ที่ได้รับการประกันตัวไปเรียบร้อยแล้ว......เพราะการข่าวยังสับสนว่า สกลธี เพิ่งเดินทางกลับจาก เกาหลีใต้ หรือสหรัฐฯ กันแน่.....ที่ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่า สกลธี ดอดเข้าหารือกับ ข้าราชการระดับบิ๊กในกระทรวงกลาโหม เพื่อเจรจาหาทางออกร่วมกัน.....ชักจะเข้าเค้าแฮะ............

น่าซื้อน่าส่ ประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ จัดงาน “เดนิม สตรีท ครั้งที่ 3” แฟชั่นโชว์อัพเดทเทรนด์จากแบรนด์สุดฮิตเพื่อเอาใจสาวกคนรักยีนส์ โดยมี ชุติมา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, โป๊ป–ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เมย์–พิชญ์นาฏ สาขากร มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ วันก่อน.

อีกด้านฟังความจาก องอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์.....ยื่นข้อเสนอ ก่อนที่จะมี พระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งเอาไว้ 5 ข้อ.....สร้างความสงบเรียบร้อย.....แสวงหากระบวนการพูดคุย เพื่อให้ทุกฝ่ายเกิดการยอมรับการเลือกตั้ง.....หาวิธีการแก้ไขปัญหาข้อเรียกร้องของกปปส. ที่ต้องการให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง.....เปิดโอกาสให้ นายกฯยิ่งลักษณ์และสุเทพ ได้มีโอกาสพูดคุยกัน โดยไม่มีคนกลาง และจัดให้มีระยะเวลาพอสมควรเพื่อให้การเลือกตั้งเกิดความสงบเรียบร้อย.....ตีความว่า ทั้ง กปปส.และ ปชป. ก็พร้อมที่จะวางมือ ก่อนจะถึงจุดเดือด............

ดื่มเพลิน เอกพล พงศ์สถาพร เปิดตัวแคมเปญ “ทิปโก้ น้ำส้มแท้ 100% คั้นสดลงกล่อง อร่อยสดชื่น ของจริง” พร้อมแนะนำพรีเซ็นเตอร์ เคน–ภูภูมิ พงศ์ภาณุ โดยมี พีระพงษ์ อาชวพงษ์สวัสดิ์, เซอิชิ อูเอโนะ และ ฝนทิพย์ วัชรตระกูล มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

เอ้าแล้วท่าทีระหว่างรัฐบาลกับ กกต. ที่เล่นเอาเถิดเจ้าล่อกันมาพอหอมปากหอมคอ ต่อกรณี การจัดการเลือกตั้ง.....พงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกฯ ออกมาเฉลยคำตอบ....นายกฯยิ่งลักษณ์ พร้อมที่จะเข้าหารือกับ กกต.ในการออกพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งครั้งใหม่ในวันที่ 30 เม.ย.นี้แน่นอน....ส่วนการเลือกตั้งจะสามารถดำเนินการได้ก่อน 20 ก.ค.หรือไม่ เป็นอีกเรื่อง.....เช่นเดียวกับข่าวที่ว่า หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมที่จะเข้าหารือกับ กกต. เช่นกัน.....เป็นคำตอบที่ชาวบ้าน หายใจโล่งอก............

ฮัดเช้ย เบื้องหน้าเบื้องหลังการ โยกย้าย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น.ไปเป็น ผบช.ภ.5 และดึง พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.5 มานั่ง ผบช.น. สลับตำแหน่งกันในยามออกศึก.....ส่องไฟดูแล้วไม่มีอะไรในกอไผ่.....เป็นการโยกย้ายภายในเพื่อให้เกิดความสะดวกในการปฏิบัติหน้าที่.....ภายใต้การกลั่นกรองของ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ที่แจ้งผู้บังคับบัญชาไว้ล่วงหน้าแล้ว..... โดยเฉพาะการทำงานของ ตำรวจนครบาลยุควิกฤติการเมือง ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น..... เส้นสายของอดีตนายตำรวจที่ลาออกจากราชการไปลงการเมือง ยังแน่นปึ๊ก............

ไม่ประมาท ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย และ บดินทร์ อัศวาณิชย์ จัดโครงการฝึกอบรมในหลักสูตร “SCB Litigation Academy : เทคนิคการดำเนินคดีชั้นสูง” โดยมี อรรถพล ใหญ่สว่าง, ชาญมนู สุมาวงศ์ และ ดร.ประสงค์ วินัยแพทย์ มาร่วมงานด้วย ที่ รร.เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว.

สังคมวันนี้ 08.30 น. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รอง ผบ.ตร. เปิดโครงการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาเจ้าหน้าที่การเงินและบัญชีกองทุนเพื่อส่งกลับคนต่างด้าว ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์.....

10.00 น. ณัฐพร รุ่งกลิ่นขจร รองประธานการตลาด ศูนย์การค้าเมกาบางนาแถลงข่าวครบรอบ 2 ปี ฉลองความสำเร็จที่มียอดขายอันดับ 1 ที่เมกาบางนา.....

13.00 น. ภาควิชาภาพยนตร์นิเทศ ม.กรุงเทพ จัดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่ ม.กรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต มี อภินันท์ โปษยานนท์ รองปลัดวัฒนธรรม เป็นประธาน.....

สวดอภิธรรมศพ พ.อ.(พิเศษ) เจริญ เบญจาทิกุล ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร ศาลา 1 เวลา 18.00 น. ถึง 30 เม.ย. พระราชทานเพลิงศพ 1 พ.ค.17.00 น. ............

 

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้