วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอสมาชิกใหม่

โดย ยูเรนัส

ในที่สุด เชลซี คลินตัน บุตรสาวคนเดียวของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน และนางฮิลลารี รอดแฮม คลินตัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ก็ประกาศข่าวดีให้รับทราบกันไปทั่วว่า เธอได้ตั้งครรภ์แล้ว กับนายมาร์ค เมซวินสกี สามีที่ทำงานธนาคารด้านการลงทุนหลังแต่งงานกันได้ราว 4 ปี ซึ่งข่าวดีนี้สร้างความปลาบปลื้มใจให้ทั้งนายบิลและนางฮิลลารีเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าผู้อาวุโสของตระกูลคลินตันคงอยากอุ้มหลานกันแล้ว

เชลซี วัย 34 ปี ประกาศข่าวดีของเธอขณะออกงานซึ่งจัดขึ้นโดยมูลนิธิคลินตันกับคุณแม่ของเธอ-นางฮิลลารี รอดแฮม คลินตัน ในนครนิวยอร์ก ซึ่งงานนี้ต้องการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของสตรีและเด็กหญิงทั่วโลก อย่างไรก็ตาม เชลซีได้ใช้เวลาช่วงหนึ่งเพื่อประกาศข่าวดีของเธอให้ผู้ไปร่วมงานได้ทราบทั่วกัน

“มาร์คกับฉันรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่รู้ว่า ลูกคนแรกของเรากำลังจะลืมตาดูโลกภายในปีนี้” เชลซีกล่าวเรื่องนี้ขึ้นมาด้วยน้ำเสียงดีใจ “และแน่นอนว่า ฉันรู้สึกดีมากๆ ที่ว่า ไม่ว่าเด็กคนนี้ที่จะเกิดมาเป็นหญิงหรือชาย เขาจะเติบโตขึ้นมาในโลกที่มีผู้นำหญิงรุ่นใหม่ที่เข้มแข็งเป็นจำนวนมาก” เชลซีกล่าว

บุตรสาวคนเดียวของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ยังกล่าวด้วยว่า ฉันหวังเหลือเกินว่า ฉันจะเป็นแม่ที่ดีให้กับลูกของฉันเช่นเดียวกับที่แม่ของฉันเคยเป็นตัวอย่างที่ดีมาก่อนแล้ว

ด้านนางฮิลลารี มารดาของเชลซี อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1, รัฐมนตรีต่างประเทศและสมาชิกวุฒิสภานครนิวยอร์ก กล่าวว่า นางรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เป็น “คุณยาย” ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

นางฮิลลารียังกล่าวด้วยว่า การได้ทราบว่า เชลซีตั้งครรภ์ ทำให้ฉันอยากเห็นพวกเรา (ในตระกูลคลินตัน) เดินไปข้างหน้า และแน่นอนว่า สำหรับเจเนอเรชั่นของคนรุ่นต่อไปในอนาคตอย่างเช่นคนรุ่นหลานของฉัน อาจไม่จำเป็นต้องรู้สึกกังวลใจในหลายสิ่งหลายอย่างเช่นเดียวกับที่หนุ่มสาวในยุคปัจจุบันกังวลอยู่ก็ได้

ส่วนอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ก็เห่อ “หลาน” ไม่แพ้กัน ท่านได้เขียนในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า ผมคงต้องเพิ่มข้อมูลชีวประวัติใหม่ลงไปในเครือข่ายสังคมออนไลน์ในฐานะ ว่าที่ “คุณตา” ในอนาคตแล้ว

ตามประวัติของเชลซี เธอมีชื่อเต็มว่า เชลซี วิคตอเรีย คลินตัน ปัจจุบันทำงานให้กับบิดาด้วยการช่วยดูแลมูลนิธิคลินตัน และยังเจียดเวลาไปเป็นผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจให้กับสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี นิวส์

ต่อมาในปี 2553 เชลซีก็แต่งงานกับนายมาร์ค เมซวินสกี และอาศัยอยู่ด้วยกันในย่านแมนฮัตตัน อย่างไรก็ตาม เวลานี้ตระกูลคลินตันไม่ได้มีเพียงแค่ข่าวดีเรื่องเชลซีตั้งครรภ์เท่านั้น ยังมีข่าวเกี่ยวกับนางฮิลลารีด้วยว่า กำลังคิดจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในปี 2016 ด้วย ทว่า ถ้าแค่คิดก็แสดงว่ายังไม่ชัวร์.

 

ยูเรนัส

27 เม.ย. 2557 09:49 27 เม.ย. 2557 09:49 ไทยรัฐ