วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัวร์แสบ หลอกลูกค้า-เชิดเงิน 4 ล้าน หนีลอยนวล

ตร.เมืองพะเยา ออกหมายจับ 2 โจรผัวเมีย เจ้าของบริษัททัวร์ต่างประเทศ ฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน หลอกขายทัวร์ญี่ปุ่น-ยุโรป เชิดเงินหนี เบื้องต้นกว่า 4 ล้านบาท ...


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 เม.ย.57 พ.ต.อ.คะนอง ไข่ทา หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งจาก นางบัวคลี่ กิ่งแก้ว อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 150 หมู่ 3 ต.ท่าวังทอง อ.เมืองพะเยา และกลุ่มเพื่อนอีกจำนวนมาก เป็นผู้เสียหายที่ซื้อโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศจากบริษัท นพิศทัวร์ เลขที่ 595 หมู่ 17 ถนนพหลโยธิน ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา แล้วถูกเบี้ยว โดยไม่มีรายการเดินทางตามที่จ่ายเงิน หลังรับคำร้องทุกข์ จึงออกหมายจับ น.ส.รมย์ชลี รุ่งมงคลเกียรติ อายุ 37 ปี และนายกิติทัศน์ รุ่งมงคลเกียรติ อายุ 37 ปี เจ้าของบริษัททัวร์ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง

พ.ต.อ.คะนอง กล่าวว่า เพื่อให้การสอบสวนปากคำผู้เสียหายรวดเร็วขึ้น ตนจึงแยกคดีให้พนักงานสอบสวนรับผิดชอบคนละ 1 คดี เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก แยกเป็นกลุ่มได้จำนวน 9 กลุ่ม ซึ่งขณะนี้ เจ้าของบริษัททัวร์ได้หลบหนีไปแล้ว แต่ยังมีพฤติกรรมโทรศัพท์ไปหลอกลวงลูกค้ารายอื่นๆ อยู่ตลอด ซึ่งนอกจากหลอกลวงประชาชนที่เป็นลูกทัวร์แล้ว ยังมีพฤติการณ์นำบัตรเครดิตของพนักงานในบริษัทไปรูดเงิน และนำสำเนาบัตรประชาชนของพนักงานไปกู้นอกระบบอีกรายละ 100,000 บาท โดยพนักงานของบริษัท นพิศทัวร์ ได้มาแจ้งความไว้แล้วด้วยเช่นกัน

สำหรับสองสามีภรรยาคู่นี้ เปิด หจก.นพิศทัวร์ ให้บริการท่องเที่ยวจนเป็นที่โด่งดังทั้ง จ.พะเยา เป็นที่ชื่นชอบของหน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนทั่วไป ซื้อบริการโปรแกรมทัวร์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าของบริษัททัวร์เริ่มมีพฤติกรรมหลอกลวงลูกทัวร์ตั้งแต่ปลายปี 2556 ถึงต้นปี 2557 และเป็นข่าวโด่งดังเมื่อลูกทัวร์ซื้อโปรแกรมสุดคุ้ม ญี่ปุ่น กำหนดเดินทาง 30 มี.ค.-3 เม.ย.57 และถูกเบี้ยวที่สนามบินเชียงใหม่ ในคณะนั้นมีพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่รวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ รวมค่าความเสียหายจากกรุ๊ปทัวร์ 9 กลุ่ม เป็นเงินมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท.

ตร.เมืองพะเยา ออกหมายจับ 2 โจรผัวเมีย เจ้าของบริษัททัวร์ต่างประเทศ ฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน หลอกขายทัวร์ญี่ปุ่น-ยุโรป เชิดเงินหนี เบื้องต้นกว่า 4 ล้านบาท... 27 เม.ย. 2557 08:49 27 เม.ย. 2557 09:13 ไทยรัฐ