วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิกส์'ยันโฟกัสที่เกม ไม่หวังคุม'ผี'ถาวร

ไรอัน กิกส์ กุนซือขัดตาทัพของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับยังไม่หวังถึงการคุมทีมระยะยาวแม้จะประเดิมผลงานหรูด้วยการพาทีมชนะ นอริช ซิตี้ 4-0 ขณะที่ เวย์น รูนีย์ ชูแข้งรุ่นพี่มีดีพอรับงานถาวร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 เม.ย. ไรอัน กิกส์ กุนซือขัดตาทัพของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับยังไม่หวังถึงการคุมทีมระยะยาว แม้จะประเดิมผลงานหรูด้วยการพาทีมเปิดบ้านเอาชนะ นอริช ซิตี้ 4-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ปีกวัย 40 ปี ถูกแต่งตั้งขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราวไปจนจบฤดูกาลแทน เดวิด มอยส์ กุนซือชาวสก็อตที่โดนปลดไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และด้วยผลงานการคุมทีมครั้งแรก กิกส์ ก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆด้วยการพาทีมเอาชนะ นอริช ซิตี้ ไปด้วยฟอร์มอันสวยหรูจากผลงานของ เวย์น รูนีย์ และ ฆวน มาตา ที่ทำกันไปคนละสองประตู

หลังเกม กิกส์ ได้ยอมรับว่าในตอนนี้ในหัวเขาคิดถึงแต่เรื่องโปรแกรมการแข่งขันอีก 3 นัดที่เหลือเท่านั่น โดยกล่าวว่า "ด้วยความสัตย์จริง ตอนนี้ผมมองไปที่เกมกับ ซันเดอร์แลนด์ นั่นคือสิ่งที่ผมกำลังโฟกัส ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องในอนาคตที่มากไปกว่านี้"

"มันเป็นผลการตอบรับที่ดี ผมเดินออกมาจากอุโหม่งมาหลายครั้งในเกมใหญ่ๆและนั่นคือความรู้สึกที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยมี ผมรู้สึกเหมือนตัวเองสูง 10 ฟุตและมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก"

"ผมชอบมันนะ เราชนะ 4-0 มันเป็นวันในฝันสำหรับเรา ผมพอใจกับฟอร์มการเล่นมากๆ มันรู้สึกดีเสมอเมื่อจบเกมด้วยแนวทางแบบนี้ เราทำประตูได้ และสร้างโอกาสได้หลายครั้ง ครึ่งแรกเราช้ากันไปนิดๆ ผมเลยเตือนพวกเขาว่า เราต้องเล่นกันด้วยจังหวะที่เร็วกว่านี้ และเราต้องวิ่งกันให้เร็วกว่านี้หน่อย ซึ่งพวกเขาตอบสนองต่อเรื่องนั้นได้ดี"

ด้าน รูนีย์ ก็ได้กล่าวถึงกุนซือคนใหม่ของทีมว่า "มันรู้สึกแปลกนิดหน่อย ผมเคยเล่นกับเขามา 10 ปี แต่เราทุกคนก็รู้ว่า กิกส์ เป็นนักเตะที่มีประสบการณ์เยอะมากและเป็นส่วนหนึ่งของทีมโค้ชในฤดูกาลนี้"

"เขาถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นผู้จัดการทีม ที่เห็นคือเรามีความเป็นทีม เราสามารถเห็นได้จากวิธีที่เขารับมือกับตัวเองนับตั้งแต่เขามารับตำแหน่ง มันยอดเยี่ยมที่สามารถคว้าชัยให้กับเขาได้ ผมคิดว่า กิกส์ ควรได้รับความดีความชอบที่จะมีสิทธิ์เป็นบอสคนต่อไปของเรา แต่มันก็ขึ้นอยู่บอร์ดบริหารและตัวของกิกส์เองด้วย".

ไรอัน กิกส์ กุนซือขัดตาทัพของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับยังไม่หวังถึงการคุมทีมระยะยาวแม้จะประเดิมผลงานหรูด้วยการพาทีมชนะ นอริช ซิตี้ 4-0 ขณะที่ เวย์น รูนีย์ ชูแข้งรุ่นพี่มีดีพอรับงานถาวร... 27 เม.ย. 2557 05:30 27 เม.ย. 2557 05:35 ไทยรัฐ