วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด9ขวบ เฝ้าศพพ่อ

สลด9ขวบ เฝ้าศพพ่อ

โดย ทีมข่าวหน้า 1
27 เม.ย. 2557 06:25 น.
  • Share:

ครูหนุ่มไอริช ล้มหัวฟาดพื้น ขึ้นอืดคาบ้าน

ตะลึง!!เด็กลูกครึ่งป่วยเป็นโรคประสาทเฝ้าศพพ่อชาวไอร์แลนด์เหนือกว่าอาทิตย์ชาวบ้านผวาได้กลิ่นเหม็นคลุ้ง เห็นเด็กอยู่ในบ้านลำพัง แจ้งตำรวจตรวจพบศพขึ้นอืดน้ำเหลืองไหลนองพื้น ผู้ตายเป็นครูสอนภาษาอยู่กับลูกชายเพียง 2 คน คาดป่วยเป็นโรคประจำตัววูบล้มหัวฟาดพื้น

ลูกชายป่วยเป็นโรคประสาทเฝ้าศพพ่อนอนขึ้นอืด เปิดเผยเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 เม.ย.พ.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 107/12 ซอยเขาตาโล 10 หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวประตูรั้วด้านหน้าถูกคล้องด้วยโซ่ล็อกกุญแจ มีกลิ่นเหม็นเน่าส่งออกมาอย่างแรง ตำรวจเห็นเด็กชายเดินอยู่ในบ้านเรียกให้เปิดประตูก็ไม่ยอมเปิด ต้องใช้คีมตัดโซ่เข้าไปตรวจสอบพบว่าบริเวณห้องรับแขกมีแมลงวันตายจำนวนมาก

ภายในบ้านมี 2 ห้องนอน ที่ห้องนอนใหญ่พบศพนายโรเบิร์ต โซเรนเซนต์ อายุ 36 ปี ชาวไอร์แลนด์เหนือ สภาพนอนคว่ำหน้าเปลือยกายอยู่ปลายเตียง ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายบนเตียงพบโน้ตบุ๊ก 1 ตัว ส่วนห้องเล็กติดกันเป็นห้องลูกชายผู้ตายทราบชื่อ ด.ช.ลุค อติรุจ โซเรนเซนต์ อายุ 9 ขวบ ป่วยเป็นโรคประสาทกำลังเดินอยู่ในบ้านตาเหม่อลอยพูดจาไม่รู้เรื่อง

สอบสวนนางแววดาว สตอมเบิร์ก อายุ 27 ปี เพื่อนบ้าน ทราบว่าได้กลิ่นเหม็นมาจากบ้านใกล้กัน มองเห็นแต่ลูกชายผู้ตายเดินอยู่ในบ้าน ช่วงแรกคิดว่าเป็นกลิ่นหนูตายแต่พอกลิ่นแรงขึ้นไปเรื่อยๆ โชยออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุ มองไม่เห็นพ่อเด็กจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ผู้ตายเป็นครูสอนภาษาอยู่ภายในซอยเขาตาโล ช่วงไปทำงานจะขังลูกชายไว้ในบ้านไม่ให้ออกไปไหนตามลำพัง ส่วนแม่เด็กเลิกกับผู้ตายมาประมาณ 7-8 ปีแล้ว

พ.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ เจ้าของคดี กล่าวว่าตรวจสภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ทรัพย์สินก็ไม่ได้สูญหาย ส่วนสาเหตุคาดมาจากผู้ตายป่วยมีโรคประจำตัว แล้วล้มศีรษะกระแทกกระพื้นจนเสียชีวิตมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์ มีน้ำเหลืองไหลออกมาเต็มพื้น ส่วนลูกชายผู้ตายมีอาการทางประสาท ขณะพ่อเสียชีวิตมีแมลงวันมาตอมศพลูกชายจึงฉีดยาฆ่าแมลงจนตายเกลื่อนไปทั่วบ้าน เบื้องต้นกำลังประสานแม่เด็กให้มารับตัวลูกชายไปเลี้ยงดู

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้