วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียร์'เทือก'เดือด ฟันสยองเชียร์'ปู'

อดีตผญบ.ฉุนจัด ฆ่าเพื่อนคาวงสุรา

อดีตผู้ใหญ่บ้านกองเชียร์หนุนหลังกำนันสุเทพ แกนนำม็อบ กปปส.ก่อคดีฆ่าโหดกองเชียร์กลุ่มคนเสื้อแดง ปมเหตุเกิดจากทั้งคู่ตั้งวงกินเหล้ามึนเมาคุยกันเรื่องการเมืองแตกคอกัน โดยฝ่ายแรกพูดจาเยินยอชื่นชมกำนันสุเทพ เป็นคนดีช่วยเหลือชาวนา ผู้ตายเลยพูดตอบโต้สวนกลับ นายกฯปูต่างหากที่โดนฝ่ายตรงข้ามกลั่นแกล้งหาเรื่องโจมตี เลยทะเลาะกันรุนแรง ก่อนอดีตผู้ใหญ่บ้านจะบันดาลโทสะคว้ามีดอีโต้กระหน่ำฟันร่างเละ 3 แผล ตกเก้าอี้ขาดใจตายสยดสยองคาวงเหล้า ส่วนมือมีดถูกตำรวจจับกุมยังปากแข็งให้การปฏิเสธ

อดีตผู้ใหญ่บ้านคว้าอีโต้ฟันหัวฆ่าโหดเพื่อนคอสุราดับสยองคาวงเหล้าปมผิดใจทะเลาะกันเรื่องการเมืองม็อบชุมนุมที่กำลังร้อนระอุ เปิดเผยเมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 25 เม.ย. ร.ต.อ.กิตติเมฆ ตาคำ ร้อยเวร สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ 3 ต.สันดอนแก้ว อ.แม่ทะ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและพร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุรงค์ แพโต ผกก.สภ.แม่ทะ พ.ต.ท.เกรียงไกร ศรีธัญรัตน รอง ผกก.แพทย์เวรโรงพยาบาลแม่ทะ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแม่ทะรุดไปตรวจสอบ

เมื่อถึงบ้านเกิดเหตุพบชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ภายในใต้ถุนบ้านพบศพนายปุด ใจมูล อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 3 ต.สันดอนแก้ว นอนจมเลือดอยู่ข้างโต๊ะอาหาร มีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดบริเวณกลางศีรษะ หน้าผาก และท้ายทอยเป็นแผลฉกรรจ์รวม 3 แผล เลือดกระเซ็นเปรอะทั่วร่าง ใกล้กันพบมีดอีโต้เปรอะคราบเลือดอาวุธที่ใช้สังหารตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนบนโต๊ะอาหารพบขวดเหล้า ขวดโซดา แก้วน้ำ และจานใส่อาหารกับแกล้มล้มกระจายเกลื่อน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายจำเริญ อินสุริยา อายุ 71 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน และเป็นเจ้าของบ้านเกิดเหตุที่พยานระบุว่าเป็นคนร้ายสังหารผู้ตายไว้สอบสวน

จากการสอบพยานทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายปุดผู้ตายได้มานั่งกินเหล้ากับนายจำเริญและเพื่อนบ้านอีก 2-3 คน ที่บ้านของนายจำเริญ ช่วงแรกได้พูดคุยกันเป็นที่สนุกสนานครึกครื้น กระทั่งต่างฝ่ายมึนเมาได้ที่ ได้วกมาคุยกันเรื่องการเมืองโดยนายจำเริญพูดเชียร์ชื่นชมกำนันสุเทพ แกนนำม็อบ กปปส.ว่าเป็นคนช่วยเหลือชาวนา แต่นายปุดที่ถือหางเชียร์กลุ่มคนเสื้อแดงได้โต้เถียงว่านายกฯปู ถูกฝ่ายตรงข้ามกลั่นแกล้งโจมตี ทำให้นายจำเริญกับนายปุดทะเลาะโต้เถียงกันอย่างรุนแรงก่อนนายจำเริญจะบันดาลโทสะคว้ามีดอีโต้มากระหน่ำฟันนายปุดจนล้มทรุดตกเก้าอี้ขาดใจตายคาที่

ด้าน พ.ต.อ.จตุรงค์ แพโต ผกก.สภ.แม่ทะ กล่าวว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายจำเริญผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานมัดตัวแน่นหนาว่าเป็นคนลงมือสังหารนายปุดผู้ตาย ได้แจ้งข้อหานายจำเริญฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

27 เม.ย. 2557 04:31 27 เม.ย. 2557 04:32 ไทยรัฐ