วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรแสบงัดบ้านสาวศรีสะเกษ กวาดทอง30บาท-เงิน1แสน

โจรแสบ บุกงัดบ้านสาวศรีสะเกษ กวาดทองหนัก 30 บาท เงินสด 1 แสนบาท แหวนเพชร 4 วง ที่ซ่อนเอาไว้ใต้ที่นอนลูกสาว โอดสะสมมาทั้งชีวิต คาดคนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวในบ้านดี จนท.เก็บหลักฐาน พร้อมลายนิ้วมือแฝง ล่าตัว ...

เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 27 เม.ย. 57 ร.ต.ท.อภิญญา ภัณฑะประเสริฐ ร้อยเวร สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโพธิ์ทองว่า เกิดเหตุคนร้ายงัดบ้านเรือนของชาวบ้าน ที่บ้านเลขที่ 1614 / 6 ถ.ศรีสุมังค์ ซอยศรีสุมังค์ 4 ต.เมืองใต้ อ.เมืองศรีสะเกษ ได้ทรัพย์สินไปจำนวนมาก จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.วินัย เกตุพันธุ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ทราบ และพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ นางสุรีพร แจ่มจันทร์ อายุ 33 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่หน้าบ้านและได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบภายใน พบว่า บริเวณหน้าบ้านมีรถยนต์เก๋งสีขาว ยี่ห้อ มาสด้า ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ค 2143 กรุงเทพฯ จอดอยู่ บริเวณประตูบ้านมีร่องรอยถูกงัดและแม่กุญแจตกอยู่ใกล้ประตู จากนั้นพาไปตรวจสอบบริเวณเตียงนอนเด็ก ซึ่ง นางสุรีพร ได้ซุกซ่อนทรัพย์สินเอาไว้ใต้ที่นอน ปรากฏว่าทรัพย์สินได้สูญหายไป ขณะที่ตรวจสอบบริเวณลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้ง ทรัพย์สินยังอยู่ครบ

สอบสวน นางสุรีพร เจ้าของบ้าน ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้นำเอาทรัพย์สินประกอบด้วยทองคำรูปพรรณกว่า 10 เส้น น้ำหนักรวมทั้งสิ้นประมาณ 30 บาท เงินสด จำนวน 1 แสนบาท แหวนเพชร จำนวน 4 วง ห่อใส่ถุงรวมกันซุกซ่อนเอาไว้ใต้ที่นอนของลูกสาวคนเล็ก ซึ่งทรัพย์สินทั้งหมดตนสะสมมานานหลายปีแล้ว จากนั้น ตนและครอบครัวได้ออกไปทำธุระนอกบ้าน และพากันไปรับประทานอาหารเย็น ปรากฏว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ได้กลับมาถึงบ้าน พบว่า ประตูบ้านถูกงัด มีกุญแจตกอยู่หน้าบ้าน ตนเอะใจจึงได้ขึ้นไปตรวจดูบริเวณที่ซุกซ่อนทรัพย์สินเอาไว้ ปรากฏว่าถูกคนร้ายขโมยไปจนหมด โดยที่บริเวณอื่นไม่มีร่องรอยการถูกรื้อค้นแต่อย่างใด จึงคาดว่าคนร้ายน่าที่จะรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านเป็นอย่างดี ส่วนการที่ตนเก็บทรัพย์สินไว้ในบ้านจำนวนมากนั้น เนื่องจาก ว่าเป็นช่วงวันหยุดราชการ จึงไม่ได้เอาทรัพย์สินไปฝากธนาคารไว้

ร.ต.ท.อภิญญา ได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุอย่างละเอียด จากนั้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการเก็บลายนิ้วมือแฝง และตรวจวงจรปิดบ้านใกล้เคียง เพื่อที่จะหาเบาะแสและติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โจรแสบ บุกงัดบ้านสาวศรีสะเกษ กวาดทองหนัก 30 บาท เงินสด 1 แสนบาท แหวนเพชร 4 วง ที่ซ่อนเอาไว้ใต้ที่นอนลูกสาว โอดสะสมมาทั้งชีวิต คาดคนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวในบ้านดี จนท.เก็บหลักฐาน พร้อมลายนิ้วมือแฝง ล่าตัว ... 27 เม.ย. 2557 03:55 27 เม.ย. 2557 05:08 ไทยรัฐ