วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงงานล้างเครื่องมือแพทย์ นวนคร สูญกว่า10ล้าน

ระทึก เกิดเพลิงไหม้โรงงานล้างเครื่องมือทางการแพทย์ ในนิคมนวนคร เจ้าหน้าที่คุมเพลิงไว้ในวงจำกัดได้แล้ว เร่งสอบสาเหตุ คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 26 เม.ย. 57 พ.ต.ต.สุวิทย์ ปะคำแหง พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ บริษัท เอ็นโปร โปรดักส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ม.20 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานรถดับเพลิง เทศบาลเมืองท่าโขลง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ภายในบริษัทดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในส่วนของที่ล้างเครื่องมือทางการแพทย์ แล้วเตรียมบรรจุแพ็คลงกล่องโฟม เจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยกันฉีดน้ำสกัดกันเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังส่วนอื่น ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ


จากการสอบสวน น.ส.วีระวรรณ เผือกพันมุก อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัท ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงระเบิดบริเวณคอมเพรสเซอร์แอร์ ก่อนมีเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว ซึ่งระหว่างนั้นมีพนักงานทั้งชายหญิง ร่วมกันกว่า 20 คน ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด ก่อนที่จะรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานรถดับเพลิงเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

ด้าน พ.ต.ต.สุวิทย์ ปะคำแหง พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง กล่าวเปิดเผยว่า เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ จะได้เรียกเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 เข้ามาตรวจสอบคาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียด ส่วนเรื่องค่าเสียหาย อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท.

ระทึก เกิดเพลิงไหม้โรงงานล้างเครื่องมือทางการแพทย์ ในนิคมนวนคร เจ้าหน้าที่คุมเพลิงไว้ในวงจำกัดได้แล้ว เร่งสอบสาเหตุ คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ... 26 เม.ย. 2557 23:17 27 เม.ย. 2557 04:38 ไทยรัฐ