วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ค'โพสต์เฟซบุ๊ก รับเสียงวิจารณ์ ย้ำไม่ใช่คนกลาง

'มาร์ค'โพสต์เฟซบุ๊ก รับเสียงวิจารณ์ ย้ำไม่ใช่คนกลาง

  • Share:

"มาร์ค" โพสต์เฟซบุ๊ก รับเสียงวิจารณ์ ยันไม่ใช่คนกลาง และไม่ได้อยู่เหนือความขัดแย้ง แค่ต้องการหาทางออกให้ประเทศ ยันการปฏิรูปภายใต้รัฐธรรมนูญ เป็นคำตอบ ...

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Abhisit Vejjajiva” ตอนหนึ่งว่า หลังจากที่ได้เริ่มต้นทำงานไป 2 วัน ต้องขอขอบคุณประชาชนที่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ตอนนี้ได้รับทั้งกำลังใจ เสียงวิพากษ์วิจารณ์ คำกระแนะกระแหนประชดประชันจากหลายๆฝ่าย ซึ่งจะรับฟังทุกความเห็นและเข้าใจความรู้สึกของหลายๆคน แต่ขอย้ำสิ่งที่ทำอีกครั้งว่า ผมไม่ใช่คนกลาง ไม่ได้เป็นกลาง และไม่ใช่ผู้อยู่เหนือความขัดแย้ง แต่ต้องการหาคำตอบให้กับประเทศ เพราะมั่นใจว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศต้องการเห็นประเทศเดินหน้าและกลับสู่ความสงบสุขมากกว่าการนองเลือด การปฏิวัติรัฐประหาร หรือการเลือกตั้งแบบเดิมๆ ท่ามกลางบรรยากาศความวุ่นวายและความไม่ไว้วางใจของประชาชน การหาคำตอบจึงต้องมุ่งสู่การปฏิรูปภายใต้รัฐธรรมนูญ โดยการเลือกตั้งเป็นกลไกหนึ่งของการปฏิรูป ใช้กลไกทางการเมืองและกฎหมายมาแก้ปัญหา ไม่มีส่วนใดในคำตอบไปเกี่ยวกับการเจรจาต่อรองผลประโยชน์ของใคร ยิ่งถ้าเป็นเรื่องคดีความทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมายเท่านั้นยกบทเรียนปี53 ยันไม่ทำให้ชาติและปชช.เสียหาย

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

นายอภิสิทธิ์ ระบุต่อว่า รัฐบาลหรือใครจะรับหรือไม่รับข้อเสนอ ผมไม่มีอำนาจไปบังคับอยู่แล้วครับ ข้อเสนอต้องมีทางเลือกบ้าง ปรับได้บ้าง แต่หลักการเจรจาไม่ได้ครับ ผมจำได้ว่าเมื่อครั้งเสนอแผนปรองดองในปี 2553 ผมถูกต่อว่าต่อขานจากผู้สนับสนุนผมมาก แต่สุดท้ายหลายคนก็เข้าใจ ที่สำคัญสังคมก็ต้องมาพยายามปรองดองภายหลังเมื่อสายไปแล้ว ผมอาจจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ผมจะไม่ทำอะไรเสียหายให้ประเทศและประชาชนผู้รักชาติอย่างแน่นอน จะเดินหน้าต่อไปครับ ท่าน ผบ.สส.และ กกต. กรุณารับนัดผมแล้ว (วันจันทร์ที่ 28 เม.ย. และอังคารที่ 29 เม.ย.).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้