วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค'โพสต์เฟซบุ๊ก รับเสียงวิจารณ์ ย้ำไม่ใช่คนกลาง

"มาร์ค" โพสต์เฟซบุ๊ก รับเสียงวิจารณ์ ยันไม่ใช่คนกลาง และไม่ได้อยู่เหนือความขัดแย้ง แค่ต้องการหาทางออกให้ประเทศ ยันการปฏิรูปภายใต้รัฐธรรมนูญ เป็นคำตอบ ...

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Abhisit Vejjajiva” ตอนหนึ่งว่า หลังจากที่ได้เริ่มต้นทำงานไป 2 วัน ต้องขอขอบคุณประชาชนที่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ตอนนี้ได้รับทั้งกำลังใจ เสียงวิพากษ์วิจารณ์ คำกระแนะกระแหนประชดประชันจากหลายๆฝ่าย ซึ่งจะรับฟังทุกความเห็นและเข้าใจความรู้สึกของหลายๆคน แต่ขอย้ำสิ่งที่ทำอีกครั้งว่า ผมไม่ใช่คนกลาง ไม่ได้เป็นกลาง และไม่ใช่ผู้อยู่เหนือความขัดแย้ง แต่ต้องการหาคำตอบให้กับประเทศ เพราะมั่นใจว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศต้องการเห็นประเทศเดินหน้าและกลับสู่ความสงบสุขมากกว่าการนองเลือด การปฏิวัติรัฐประหาร หรือการเลือกตั้งแบบเดิมๆ ท่ามกลางบรรยากาศความวุ่นวายและความไม่ไว้วางใจของประชาชน การหาคำตอบจึงต้องมุ่งสู่การปฏิรูปภายใต้รัฐธรรมนูญ โดยการเลือกตั้งเป็นกลไกหนึ่งของการปฏิรูป ใช้กลไกทางการเมืองและกฎหมายมาแก้ปัญหา ไม่มีส่วนใดในคำตอบไปเกี่ยวกับการเจรจาต่อรองผลประโยชน์ของใคร ยิ่งถ้าเป็นเรื่องคดีความทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมายเท่านั้นยกบทเรียนปี53 ยันไม่ทำให้ชาติและปชช.เสียหาย


นายอภิสิทธิ์ ระบุต่อว่า รัฐบาลหรือใครจะรับหรือไม่รับข้อเสนอ ผมไม่มีอำนาจไปบังคับอยู่แล้วครับ ข้อเสนอต้องมีทางเลือกบ้าง ปรับได้บ้าง แต่หลักการเจรจาไม่ได้ครับ ผมจำได้ว่าเมื่อครั้งเสนอแผนปรองดองในปี 2553 ผมถูกต่อว่าต่อขานจากผู้สนับสนุนผมมาก แต่สุดท้ายหลายคนก็เข้าใจ ที่สำคัญสังคมก็ต้องมาพยายามปรองดองภายหลังเมื่อสายไปแล้ว ผมอาจจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ผมจะไม่ทำอะไรเสียหายให้ประเทศและประชาชนผู้รักชาติอย่างแน่นอน จะเดินหน้าต่อไปครับ ท่าน ผบ.สส.และ กกต. กรุณารับนัดผมแล้ว (วันจันทร์ที่ 28 เม.ย. และอังคารที่ 29 เม.ย.).

"มาร์ค" โพสต์เฟซบุ๊ก รับเสียงวิจารณ์ ยันไม่ใช่คนกลาง และไม่ได้อยู่เหนือความขัดแย้ง แค่ต้องการหาทางออกให้ประเทศ ยันการปฏิรูปภายใต้รัฐธรรมนูญ เป็นคำตอบ ... 26 เม.ย. 2557 21:58 27 เม.ย. 2557 01:07 ไทยรัฐ