วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจมส์'สวมบทเลวประชัน'ยุ้ย-จั๊กจั่น' ละครรีเมกยอดฮิต"สุสานคนเป็น"

กันตนาหยิบละครดังในอดีตเรื่อง “สุสานคนเป็น” กลับมารีเมกอีกครั้งให้กับช่อง 7 และดึงเอานักแสดงมืออาชีพอย่าง เจมส์—เรืองศักดิ์ ประชัน ยุ้ย–จีรนันท์ มะโนแจ่ม กับ จั๊กจั่น–อคัมย์สิริ สุวรรณศุข

เรื่องย่อ...ลั่นทม เศรษฐินีเจ้าของกิจการมากมายหลังสามีตายเธอได้แต่งงานใหม่กับ ชีพ และยังมอบกิจการให้เขาดูแลทั้งหมด ชีพ จะออกลายเจ้าชู้กับ อุษา หลานสาวของสามีเก่า ลั่นทม ซึ่งเธอมีคนรักเป็นตำรวจชื่อ ธารินทร์ อุษา เป็นห่วง ลั่นทม ที่เจ็บป่วยด้วยโรคประหลาดคือหายใจไม่ออกและจะหมดสติมีสภาพเหมือนคนตายแต่หัวใจยังเต้นเป็นปกติ ขณะที่ หวาน คนรับใช้ของ ลั่นทม รับตัว รสสุคนธ์ หลานสาวมาอุปการะ ซึ่ง ลั่นทม ก็ยินดี แต่ รสสุคนธ์ กลับเนรคุณด้วยการยั่วยวน ชีพ จนเป็นของกันและกัน ซึ่ง ชีพ ก็ลุ่มหลงมาก


ลั่นทม รับรู้เรื่อง ชีพ กับ รสสุคนธ์ แต่ก็คิดว่าคงไม่นาน แต่ทั้งสองกลับร่วมมือกันฆ่า ลั่นทม เพื่อหวังสมบัติ แต่ ลั่นทม กลับฟื้นคืนชีพ หลังจากวันนั้น ลั่นทม ก็มีความคิดสร้างสุสานของตนเอง

ด้าน ชีพ ก็ไม่ละความพยายามจน ลั่นทม ตายจริง รสสุคนธ์ รีบเผาศพให้เร็วที่สุด แต่ อุษา กับ ธารินทร์ ออกอุบายให้เก็บศพก่อน และขโมยศพมาให้ หมอผัน พ่อของ ธารินทร์ ซึ่งมีวิชาปลุกคนตายให้ฟื้นขึ้นมาได้ แต่ก็ไม่สำเร็จ ต่อมาวิญญาณ ลั่นทม ได้เห็นความทรยศของ ชีพ กับ รสสุคนธ์ จึงแค้น ชีพ กับ รสสุคนธ์ ดื้อดึงที่จะเผาศพ แต่ก็ติดที่พินัยกรรม

ชีพ กับ รสสุคนธ์ ร่วมกันยักยอกสมบัติ วิญญาณของ ลั่นทม จึงออกอาละวาดโดยหวังให้ ชีพ กับ รสสุคนธ์ กลับตัว รสสุคนธ์ กลับท้าทายนำญาติมาอยู่ในบ้านก็ถูกผี ลั่นทม หลอก มีเพียง นฤมล พี่สาวของ รสสุคนธ์ ที่ยังคงดื้อจะอยู่ในบ้าน ลั่นทม บังคับให้ ชีพ ไปที่สุสานแล้วนอนในโลงศพ ทุกคนค้นหา ชีพ จนเจอ ชีพ กับ รสสุคนธ์ ตัดสินใจหนีไปอยู่ที่อื่น ลั่นทม ก็ทำให้รถเกิดอุบัติเหตุต้องนอนโรงพยาบาล


ลั่นทม บังคับให้ ชีพ ลงไปอยู่ในโลงศพกับเธออีกครั้งโดยไม่มีใครหาตัวพบเพราะ ลั่นทม พรางไว้ หมอผัน บอกให้ ลั่นทม รู้ถึงบาปกรรม ลั่นทม ลั่ันทม รับปากว่าจะไม่ฆ่าใครเธอเพียงต้องการให้ ชีพ สำนึกผิด รสสุคนธ์ ไปหาพระมาจัดการกับลั่นทม แต่ไม่มีใครยอมมาเพราะต่างก็สำนึกในคุณความดีของ ลั่นทม รสสุคนธ์ จึงหันมาเล่นงาน อุษา กับ ธารินทร์ ให้แยกจากกันแต่ก็ไม่สำเร็จ ลั่นทม หลอก รสสุคนธ์ จนแทบบ้า ชีพ อ้อนวอน ลั่นทม ให้ปล่อยเขา ลั่นทม ต่อรองให้เอา รสสุคนธ์ มาอยู่ในสุสานแทน ชีพ รสสุคนธ์ ไม่ยอม ชีพ จึงเห็นความเห็นแก่ตัวของ รสสุคนธ์

รสสุคนธ์ ไม่ยอมแพ้ใส่พระเครื่องไปในสุสาน ลั่นทม กลัวแต่ก็กระชากสร้อยคอ รสสุคนธ์ จนขาด รสสุคนธ์ ถูก ลั่นทม บังคับให้เข้าไปอยู่ใต้โลงศพ จากนั้น ลั่นทม ก็ขัง รสสุคนธ์ กับ ชีพ ให้อยู่ด้วยกันในโกดังเก็บศพในวัด ทั้งสองหิวโหยแย่งเครื่องเซ่นโลงศพกัน ในที่สุด ชีพ ก็ตัดสินใจฆ่า รสสุคนธ์ ตาย ส่วน ชีพ เป็นบ้า อุษา ตัดสินใจเผาศพ ลั่นทม เพื่อยุติความแค้นทุกอย่างนับแต่บัดนั้น

แค่เรื่องราวก็การันตีความสนุกและระทึกขวัญอยู่แล้ว ด้านนักแสดง เจมส์ รับบท “ชีพ” ชายหนุ่มหล่อที่ยอมแต่งกับแม่ม่ายเพราะหวังในทรัพย์สมบัติ ซึ่ง ยุ้ย-จีรนันท์ รับบทเป็น “ลั่นทม” แม่ม่ายยังสวยแต่เป็นโรคประหลาดหยุดหายใจกะทันหัน จึงโดนสามีร่วมมือกับ “เมียเก็บ” วางแผนฆ่า โดย จั๊กจั่น รับบท “รสสุคนธ์” สาวสวยที่มีความทะเยอทะยานยอมเป็นเมียเก็บของ ชีพ และวางแผนฆ่า ลั่นทม จนทำให้กลายเป็นวิญญาณแค้นตามจองล้างจองเวรอย่างสยดสยอง


ร่วมด้วย ชนะพล สัตยา, ปาณิชดา แสงสุวรรณ, รชนีกร พันธุ์มณี, สมชาย ศักดิกุล, นพพล พิทักษ์โล่พานิช, พรรัมภา สุขได้พึ่ง, สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง, ศิรินุช เพ็ชรอุไร, อุ่นเรือน ราโชติ, รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา, เด่น ดอกประดู่, เอ เชิญยิ้ม, ไทธนา อ่อนศรี, ธราธิป สีหเดชรุ่งชัย, ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ ฯลฯ

ติดตามชมละคร “สุสานคนเป็น” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทย-รัฐ ทุกวัน.

บันเทิงทีวี

กันตนาหยิบละครดังในอดีตเรื่อง “สุสานคนเป็น” กลับมารีเมกอีกครั้งให้กับช่อง 7 และดึงเอานักแสดงมืออาชีพอย่าง เจมส์—เรืองศักดิ์ ประชัน ยุ้ย–จีรนันท์ มะโนแจ่ม กับ จั๊กจั่น–อคัมย์สิริ สุวรรณศุข... 26 เม.ย. 2557 21:13 27 เม.ย. 2557 13:28 ไทยรัฐ