วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นพดล' เผย 'แม้ว' ไม่เกี่ยงคุย 'มาร์ค' แต่ขอจริงใจ

"นพดล ปัทมะ" อ้างคำพูด "ทักษิณ ชินวัตร" ไม่เกี่ยง "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" นัดคุย แต่ขอจริงใจ อย่าเสแสร้ง...

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า พร้อมจะพูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ นั้น ขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ทำการระดมสมองผู้เชี่ยวชาญ ในการหาทางช่วยเหลือคนไทยด้านเศรษฐกิจ เพราะเป็นห่วงอนาคตของคนไทย หลังอยู่ในความขัดแย้งมานาน

กรณีที่นายอภิสิทธิ์จะคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ นั้น ทาง พ.ต.ท.ทักษิณ ทราบเรื่องแล้ว และพร้อมที่จะทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อประโยชน์ของประเทศ แต่ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ของพวกที่พูดอย่างทำอย่าง หรือที่ภาษาชาวบ้านใช้คำว่า พวกดัดจริต

ทั้งนี้ ได้อ้างคำพูด พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งได้ระบุว่า การพูดและการกระทำต้องไม่มีช่องทาง ต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ไม่เสแสร้ง ทุกฝ่ายควรยึดกติกา แก้ปัญหาในกรอบรัฐธรรมนูญ ถ้าทุกฝ่ายเคารพการตัดสินใจของประชาชน ก็หาทางออกได้ เราไม่สามารถปฏิเสธการเลือกตั้งได้ จะอ้างการปฏิรูปก่อนเลือกตั้งไม่ได้ ต้องทำควบคู่กันไป เมื่อมีการเลือกตั้งประชาชนชี้ขาดให้ใครเป็นรัฐบาล หรือฝ่ายค้าน ทุกฝ่ายควรเคารพการตัดสินใจ

ส่วนกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. บอกให้ นปช.มานับมวลชนแข่งกับ กปปส. นั้น พ.ต.ท.ทักษิณ บอกว่า แทนที่จะนับกันบนท้องถนน ก็ให้ไปนับในคูหาเลือกตั้งดีกว่า เพราะนั่นจะเป็นตัวชี้วัดที่เป็นวิทยาศาสตร์ที่สุด.

 

 

 

"นพดล ปัทมะ" อ้างคำพูด "ทักษิณ ชินวัตร" ไม่เกี่ยง "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" นัดคุย แต่ขอจริงใจ อย่าเสแสร้ง... 26 เม.ย. 2557 20:40 26 เม.ย. 2557 23:01 ไทยรัฐ