วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใบปลิวว่อน บก.ทท. ปลูกกู้ศักดิ์ศรีทหาร หลัง 'พ.อ.' โดนยำ

ใบปลิวว่อน "บก.ทท." หลังการ์ด กปปส.ยิง "พ.อ.วิทวัส" ลั่น! กู้ศักดิ์ศรีทหารคืน ซัดยับ "บิ๊กเจี๊ยบ" ปล่อยปละละเลย ดูแลลูกน้องไม่ดี แถมให้ท้ายพวกโจร...

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 57 มีรายงานว่า จากเหตุการณ์ พ.อ.วิทวัส วัฒนกุล รองผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ สำนักวิเทศสัมพันธ์ กรมข่าวทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ถูกการ์ด กปปส. ยิงและทำร้ายร่างกายนั้น ได้มีใบปลิวเผยแพร่ภายในกองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) อย่างกว้างขวาง ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา

ระบุว่า พ.อ.ใน บก.ทท. ยังถูกยิงถูกซ้อมเหมือนหมา พวกเราข้าราชการใน บก.ทท. ถึงเวลาที่ต้องเรียกร้องศักดิ์ศรี เกียรติยศ ความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินและปกป้องดูแลเอาใจใส่ผู้บังคับบัญชากลับคืนมาได้แล้ว พวกเราอยู่ภายใต้การบัญชาการของ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ด้วยความเคารพ เชื่อฟังอยู่ในระเบียบวินัยปฏิบัติตามคำสั่ง ตามนโยบายมาโดยตลอด ด้วยความเชื่อมั่นคำพูดของผู้บังคับบัญชาว่า จะดูแลทุกข์ สุขของพวกเราเป็นอย่างดี

แต่ผลที่ได้รับขณะนี้ ผบ.สส.และผู้บัญชาการทุกระดับชั้นใน บก.ทท. กลับปล่อยปละละเลยให้พวกโจรกบฏมายึดสถานที่ราชการ บก.ทท. มาทำร้าย ก่อกวน สร้างความเดือดร้อนแสนสาหัสแก่พวกเราไม่รู้จักจบจักสิ้น ทั้งการเดินทางเข้าออก การทำงาน ติดต่อประสานงานถูกขัดขวาง พวกโจรกบฏยังสร้างบังเกอร์แนวป้องกันเพื่อทำที่กำบัง ทำลายภูมิทัศน์ของ บก.ทท. จนกลายเป็นรังโจร เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน

นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งในใบปลิว ยังได้มีการโจมตีผู้บังคับบัญชา ตั้งแต่ พล.อ.ธนะศักดิ์ ผู้บัญชาการทุกระดับ และนายทหารฝ่ายเสธ. ที่ไม่ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา และยังปล่อยให้ลูกน้องถูกคุกคาม ทำร้าย รีดไถ ยิง เข่นฆ่า จับซ้อมจนพิกลพิการอีกกี่คน ถึงเวลาหรือยังที่พวกเราจะลุกขึ้นเรียกร้องเอาศักดิ์ศรีและชีวิตของพวกเราคืน พวกเรารักศักดิ์ศรี รักชีวิต ก่อนที่จะถูกผู้บังคับบัญชาใช้อำนาจสกัดกั้น หยุดยั้งคนพวกนี้เก่งดุดัน เอาจริงเอาจังกับลูกน้องตัวเอง แต่กลับให้ท้ายพวกโจร.

ใบปลิวว่อน "บก.ทท." หลังการ์ด กปปส.ยิง "พ.อ.วิทวัส" ลั่น! กู้ศักดิ์ศรีทหารคืน ซัดยับ "บิ๊กเจี๊ยบ" ปล่อยปละละเลย ดูแลลูกน้องไม่ดี แถมให้ท้ายพวกโจร... 26 เม.ย. 2557 20:01 27 เม.ย. 2557 06:50 ไทยรัฐ