วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยันตระ' เคลื่อนไหว รุดเยี่ยมพระอาจารย์ที่ภูเก็ต

"อดีตพระยันตระ" รุดเดินทางเยี่ยม "พระอาจารย์เสนอ" ที่ จ.ภูเก็ต หลังเข้าสนทนาธรรมให้ศีลให้พรชาวบ้าน และร่วมรับประทานอาหารกับพระภิกษุ ที่วัดบางบ่อ เรียบร้อย...


เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีตพระยันตระ อมโรภิกขุ ได้เดินทางออกจากบ้านพัก ที่บ้านต้นหาด ถนนชายน้ำ เขตเทศบาลเมืองปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ไปยังวัดรัตนาราม หรือวัดบางบ่อ ที่อยู่ใกล้บ้าน โดยมีญาติโยมพุทธบริษัทของวัด และประชาชนที่ยังเลื่อมใสศรัทธา เดินทางติดตามไปด้วย

ทั้งนี้ ในช่วงเวลาฉันเพล วัดบางบ่อได้จัดโต๊ะที่นั่งสำหรับรับประทานอาหารให้กับอดีตพระยันตระ แยกกันกับพระภิกษุของวัด โดยอดีตพระยันตระได้รับประทานอาหารที่โต๊ะ ที่ทางวัดจัดไว้ให้ด้านหน้าของอาสนสงฆ์ ส่วนพระสงฆ์ฉันภัตตาหารเพลด้านหลัง และหลังรับประทานอาหาร ได้มีผู้ศรัทธาเข้าไปสนทนาธรรมกับอดีตพระยันตระ และรับศีลรับพรจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม หลังเดินทางกลับบ้านพักที่ชุมชนบ้านต้นหาด อดีตพระยันตระพร้อมด้วยผู้ติดตาม ได้ขึ้นรถยนต์ตู้โฟล์คสวาเกน สีเทา ทะเบียน ฮธ - 191 กรุงเทพมหานคร ออกเดินทางจากบ้านพักเพื่อไปเยี่ยม พระอาจารย์เสนอ พระภิกษุที่เคารพนับถือใน จ.ภูเก็ต ต่อไป.

 

"อดีตพระยันตระ" รุดเดินทางเยี่ยม "พระอาจารย์เสนอ" ที่ จ.ภูเก็ต หลังเข้าสนทนาธรรมให้ศีลให้พรชาวบ้าน และร่วมรับประทานอาหารกับพระภิกษุ ที่วัดบางบ่อ เรียบร้อย... 26 เม.ย. 2557 18:54 26 เม.ย. 2557 19:51 ไทยรัฐ