วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สาวใจเด็ด' บึ่งรถเข้าโรงพักแจ้งจับหนุ่มโดดขึ้นกระบะ

'สาวใจเด็ด' บึ่งรถเข้าโรงพักแจ้งจับหนุ่มโดดขึ้นกระบะ

  • Share:

หนุ่มใหญ่สึกพระ เที่ยวหมดตัว อยากกลับบ้าน ตัดสินใจกระโดดขึ้นรถกระบะ ด้านสาวเจ้าของรถตกใจ! รีบห้อรถเข้าโรงพัก แจ้งตำรวจรวบตัวทันที...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 เม.ย. 57 มีรายงานว่า ขณะที่ พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กำลังประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่บริเวณด้านหน้าห้องปฏิบัติการสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้มีรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผบ-4710 ขอนแก่น ขับเข้ามาภายในสถานีตำรวจอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ น.ส.นฤชา ฉิมกูล อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 347 ม.8 บ้านหนองโจด ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น คนขับรถ จะเปิดประตูวิ่งลงมาขอความช่วยเหลือจากตำรวจ

จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.นฤชา ต้องการให้จับกุม นายไพรเวศน์ พรมพัฒน์ อายุ 46 ปี ที่นอนอยู่กระบะท้ายรถ โดยให้การว่าขณะขับรถจากบ้านพักในเขต ต.บ้านเป็ด เพื่อมาทำธุระในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พร้อมกับแม่และลูกสาว รวม 3 คน ขณะขับมาถึงช่วงถนนจุดตัด ถนนรถไฟกับวัดวุฒธาราม ห่างจากสถานีรถไฟประมาณ 800 เมตร นายไพรเวศน์ก็เดินมาขวางถนน จึงต้องลดความเร็ว จังหวะนั้น นายไพรเวศน์ได้กระโดดขึ้นบนกระบะรถทันที พร้อมทั้งพยายามทุบกระจกประตูข้างคนขับและทุบหลังคารถ เมื่อตั้งสติได้ก็รีบขับรถมาที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อให้ตำรวจคุมตัวไว้ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย

ด้านนายไพรเวศน์ ให้การว่า เพิ่งจะสึกพระที่วัดแสงนิมิต อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี มาได้เพียง 3 วัน แล้วนั่งรถมาเที่ยวสถานบันเทิงที่ จ.ขอนแก่น จนเงินหมด และต้องการจะกลับบ้าน จึงตัดสินใจกระโดดขึ้นรถของ น.ส.นฤชา เพื่อหวังจะติดรถไปด้วย และที่ทุบประตูรถ เพื่อขอเข้าไปนั่งข้างใน เนื่องจากสภาพอากาศข้างนอกร้อนมาก ไม่ได้คิดร้ายกับเจ้าของรถแต่อย่างใด

พ.ต.อ.กฤตัชญ์ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ค้นตัวนายไพรเวศน์ พบเอกสารหลักฐานประกอบด้วย สมุดบัญชีธนาคารของนายไพรเวศน์ สมุดประจำตัวพระ ระบุชื่อ พระไพรเวศน์ ศิริภิญโญ พระลูกวัดแสงนิมิต จ.อุดรธานี ซึ่งจากการสอบปากคำยังคงให้การวกวน จึงควบคุมตัวไว้เพื่อสงบสติอารมณ์ พร้อมทั้งตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ก่อนตั้งข้อกล่าวหาว่าประพฤติตนวุ่นวาย ส่วนข้อหาพยายามชิงทรัพย์นั้น จะมีการสืบสวนสอบสวนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้