วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องอ่าน!! ยังดู 'ไทยรัฐทีวี' ไม่ได้ หรือหาช่องไม่เจอ

แนะนำวิธีการอัพเดต OTA กล่องรับสัญญาณเคเบิลทีวี เพื่อรับชมทีวีดิจิตอล และ "ไทยรัฐทีวี" ช่อง 32 สำหรับผู้ใช้งานกล่องของ PSI, TrueVisions, CTH และ DTV...

หลังจากสถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ได้แพร่ภาพออกอากาศผ่านระบบดิจิตอลทีวี อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 24 เม.ย.2557 ที่ผ่านมา แต่ยังมีผู้ชมอีกจำนวนหนึ่ง ที่ยังไม่สามารถรับชมได้ เนื่องจากตัวกล่องรับสัญญาณเคเบิลทีวี ไม่ได้มีการอัพเดทการเรียงช่องล่าสุด ดังนั้นเพื่อให้การรับชมไทยรัฐทีสี และทีวีดิจิตอลอีก 47 ช่องไม่ขาดตอน หรือ เสียอรรถรส ไทยรัฐออนไลน์จึงขอแนะนำ ขั้นตอนการอัพเดทแบบ OTA (Over The Air) ตามรายละเอียดดังนี้

สำหรับผู้ที่ใช้กล่องรับสัญญาณ PSI (จานดำ)

กรณีที่ท่านผู้ชมใช้กล่องรับสัญญาณของ PSI หากก่อนหน้านี้ ท่านไม่สามารถรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2012 ได้แสดงว่าท่านใช้กล่องรับสัญญาณรุ่นเก่า ที่ไม่สามารถอัพเดทระบบ เพื่อเรียงช่องใหม่แบบ OTA ท่านจะต้องติดต่อคอลเซ็นเตอร์ของ PSI เพื่อขอรับบริการอัพเดทแบบตั้งค่าด้วยตัวเอง (แมนนวล) ที่โทร.02-730-2999

กรณีที่ท่านผู้ชมใช้กล่องรับสัญญาณของ PSI สามารถชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2012 ได้ แสดงว่ากล่องรับสัญญาณของท่านเป็นรุ่นใหม่ สามารถอัพเดทช่องผ่าน OTA ได้ ให้ทำตามขั้นตอนดังนี้
1.ดึงปลั๊กไฟของกล่องรับสัญญาณออก ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที
2.เมื่อครบแล้วให้เสียบปลั๊กไฟกลับเข้าไปใหม่ รอเครื่องรีบูต
3.จากนั้นตรวจสอบโดยการกดหมายเลย "3" หรือ "42" ที่รีโมท รวมทั้งการกดปุ่ม "INFO" สังเกตแถบชื่อรายการด้านล่างของจอให้ดูว่าขึ้นคำว่า "Thairath TV" หรือไม่.

สำหรับลูกค้าทรูวิชชั่นส์ (จานแดง-เคเบิลทีวี)

หากสมาชิกทรูวิชชั่นส์ ไม่สามารถรับชมทีวีดิจิตอล และช่องไทยรัฐทีวีได้ ให้ดำเนินการอัพเกรดแบบ OTA โดยมีวิธีการอัพเกรดตามคู่มือแก้ไขกล่องรับสัญญาณ ที่ทางทรูวิชชั่นส์ ได้จัดทำเป็นคลิปวิดีโอ ไว้ดังนี้

คู่มือการแก้ไขกล่องเครื่องรับสัญญาณ

หรือ การ OTA ด้วยตัวเอง โดยปิดเครื่องรับสัญญาณ ถอดปลั๊กทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นเสียบปลั๊กไฟกลับเข้าไปใหม่ รอเครื่องรีบูต ตรวจสอบโดยการกดหมายเลย "3" หรือ "42" ที่รีโมท รวมทั้งการกดปุ่ม "INFO" สังเกตแถบชื่อรายการด้านล่างของจอให้ดูว่าขึ้นคำว่า "Thairath TV" หรือไม่ หากไม่สามารถรับชมได้ให้ติดต่อ ทรูวิชชั่นส์แคร์ โทร.0-2725-2525

สำหรับลูกค้าของ CTH

ลูกค้า CTH ระบบดาวเทียม (จานฟ้า) หากไม่สามารถรับชมไทยรัฐทีวีได้ ให้ดำเนินการอัพเกรดแบบ OTA โดยถอดปลั๊กทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นเสียบปลั๊กไฟกลับเข้าไปใหม่ รอเครื่องรีบูต ตรวจสอบโดยการกดหมายเลย "3" หรือ "42" ที่รีโมท รวมทั้งการกดปุ่ม "INFO" สังเกตแถบชื่อรายการด้านล่างของจอให้ดูว่าขึ้นคำว่า "Thairath TV" หรือไม่

ลูกค้า CTH ระบบเคเบิลทีวี จะต้องดำเนินการอัพเกรดเรียงช่องใหม่ด้วยตัวเองแบบแมนนวลเท่านั้น โดยหยิบรีโมทขึ้นมากดที่ Menu เลือก OTA จากนั้นกดเลือก เพื่ออัพเกรด OTA จากนั้นรอเครื่องบูทใหม่ แล้ว ตรวจสอบโดยการกดหมายเลย "3" หรือ "42" ที่รีโมท รวมทั้งการกดปุ่ม "INFO" สังเกตแถบชื่อรายการด้านล่างของจอให้ดูว่าขึ้นคำว่า "Thairath TV" หรือไม่ ถ้าไม่ได้ ให้ติดต่อ CTH คอลล์เซ็นเตอร์ โทร.1619 หรือ ติดต่อกับผู้ให้บริการเคเบิลท้องถิ่นที่ท่านชำระเงินอยู่ประจำ

สำหรับผู้ที่ใช้กล่อง DTV (จานเหลือง)

วืธีการเหมือนกับผู้ใช้งานกล่อง CTH จานฟ้า สามารถอัพเกรดแบบ OTA โดยเข้าเมนู เลือกที่ OTA รอเครื่องรีบูต ตรวจสอบโดยการกดหมายเลย "3" หรือ "42" ที่รีโมท รวมทั้งการกดปุ่ม "INFO" สังเกตแถบชื่อรายการด้านล่างของจอให้ดูว่าขึ้นคำว่า "Thairath TV" หรือไม่ หากยังชมไม่ได้ โดยถอดปลั๊กทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นเสียบปลั๊กไฟกลับเข้าไปใหม่ หากยังไม่สามารถรับชมได้ หรือสอบถามคอลล์เซ็นเตอร์ 0-2950-5005

ดูคลิป วิธีการ OTA กล่องรับสัญญาณ DTV (จานดำ)

ดูคลิป การจัดเรียงช่องดิจิตอล DTV


**หากชมภาพได้แต่ไม่มีเสียง สามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ด้วยการไปทีรีโมท กดปุ่ม Audio เลือกเปลี่ยนภาษา หรือระบบเสียง**

***Call Center คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) หมายเลข 1200***

Thairath TV ช่อง 32 "คิดต่างอย่างเข้าใจ"

แนะนำวิธีการอัพเดต OTA กล่องรับสัญญาณเคเบิลทีวี เพื่อรับชมทีวีดิจิตอล และ "ไทยรัฐทีวี" ช่อง 32 สำหรับผู้ใช้งานกล่องของ PSI, TrueVisions, CTH และ DTV... 26 เม.ย. 2557 18:16 27 เม.ย. 2557 12:56 ไทยรัฐ