วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือ! 'กะเหรี่ยงบิลลี่' โผล่ 'บ้านมูด่อง' ตชด.ยันไม่พบ

ลือ! กะเหรี่ยงบิลลี่ โผล่ที่บ้านมูด่อง ชายแดนไทย-พม่า ตรงข้ามด่านสิงขร ด้าน ผกก.ตชด.14 ยืนยัน ไม่มีผู้พบเห็น แจงหากออกนอกประเทศจริง ต้องใช้บอเดอร์พาส และเห็นจากกล้องที่บักทึกภาพ...

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 57 พ.ต.อ.พีระศักดิ์ กลีบจันทร์ ผกก.ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า "บิลลี่" หรือนายพอละจี รักจงเจริญ อายุ 30 ปี นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน แกนนำชาวบ้านกะเหรี่ยง บ้านบางกลอย และสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เดินทางไปอาศัยอยู่กับนายทหารพม่าที่บ้านมูด่อง ชายแดนไทย-พม่า ตรงข้ามจุดผ่อนปรนทางการค้าด่านสิงขร หมู่ 6 บ้านไร่เครา ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกับ พันโทซอเร็น ผบ.พันที่ 103 นายทหารยุทธการ ที่รับผิดชอบพื้นที่บ้านมูด่อง จ.ตะนาวศรี แจ้งว่า นายพอละจีไม่ได้เดินทางเข้ามาในพื้นที่แต่อย่างใด และไม่มีผู้ใดพบเห็น

อย่างไรก็ตาม ในการจะออกนอกประเทศ นายพอละจี ซึ่งถือเป็นคนไทย ดังนั้น การเดินทางออกนอกประเทศผ่านด่าน ตชด.ที่ 146 จะต้องมีการแสดงบอเดอร์พาส หรือบัตรผ่านแดน นอกจากนั้น ผู้ที่จะเดินทางออกนอกประเทศ จะมีการบันทึกภาพถ่ายไว้ โดยสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้นาน 1 สัปดาห์.

ลือ! กะเหรี่ยงบิลลี่ โผล่ที่บ้านมูด่อง ชายแดนไทย-พม่า ตรงข้ามด่านสิงขร ด้าน ผกก.ตชด.14 ยืนยัน ไม่มีผู้พบเห็น แจงหากออกนอกประเทศจริง ต้องใช้บอเดอร์พาส และเห็นจากกล้องที่บักทึกภาพ... 26 เม.ย. 2557 18:15 26 เม.ย. 2557 18:43 ไทยรัฐ