วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุเทพเคลื่อนทัพ ชวนมวลชนฝั่งธนบุรี ร่วมชุมนุมใหญ่

"สุเทพ" พร้อมแกนนำ กปปส. นำมวลชนเคลื่อนขบวนจากสวนลุมพินีไปย่านธนบุรี เชิญประชาชนร่วมชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้าย...

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่ม กปปส. นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้เคลื่อนขบวนออกจากสวนลุมพินี ไปรณรงค์ทางการเมืองในพื้นที่ย่านฝั่งธนบุรี เริ่มต้นจากขึ้นรถไปส่งที่สะพานอรุณอมรินทร์ แล้วเดินเท้าจากใต้สะพานอรุณอมรินทร์ ผ่านถนนอิสรภาพ ไปสี่แยกบ้านแขก สิ้นสุดที่วงเวียนใหญ่ รวมระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร

ทั้งนี้ บรรยากาศตลอดเส้นทางการเดินขบวน โดยเฉพาะบริเวณตลาดพรานนก ประชาชนต่างออกมาต้อนรับ ร่วมถ่ายรูปกับแกนนำ กปปส. และมอบเงินสนับสนุนการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางแกนนำได้ใช้รถกระจายเสียงปราศรัย ระบุว่าการเดินขบวนครั้งนี้เพื่อเชิญชวนประชาชนให้เตรียมความพร้อมก่อนจะมีการนัดชุมนุมครั้งใหญ่เป็นครั้งสุดท้าย

พร้อมกันนี้ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. เปิดเผยถึงกรณีที่ นายสกลธี ภัทธิยกุล แกนนำ กปปส. ถูกจับกุมที่สนามบินสุวรรณภูมิ ว่า นายสุเทพและแกนนำคนอื่นๆ ทราบเรื่องแล้ว ยืนยันการต่อสู้ของ กปปส.ยังเดินหน้า ส่วนเรื่องการประกันตัว ขณะนี้ทีมทนายความของ กปปส.ได้เข้าไปดูแลเรื่องดังกล่าวแล้ว ในเบื้องต้นเตรียมดำเนินการยื่นขอประกันตัว โดยยืนยันว่านายสกลธีจะไม่หลบหนี และจะไม่กระทำการใดๆ ให้เสียรูปคดี
 
นายเอกนัฏ กล่าวว่า เมื่อเกิดเหตุ นายสุเทพและแกนนำคนอื่นๆ ได้โทรศัพท์พูดคุยกับนายสกลธี ซึ่งกำลังใจของนายสกลธีก็ยังคงดีเหมือนเดิม และไม่ได้กังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญาให้ประกันตัวนายสกลธีแล้ว โดยใช้หลักทรัพย์จำนวน 6 แสนบาท พร้อมยื่นเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับอนุญาต ห้ามยุยงปลุกปั่นประชาชน ล่วงละเมิดกฎหมาย และห้ามนำมวลชนปิดล้อมสถานที่ราชการ.

 

"สุเทพ" พร้อมแกนนำ กปปส. นำมวลชนเคลื่อนขบวนจากสวนลุมพินีไปย่านธนบุรี เชิญประชาชนร่วมชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้าย... 26 เม.ย. 2557 15:28 26 เม.ย. 2557 18:03 ไทยรัฐ