วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัก "ไทยรัฐทีวี" น้อยๆ แต่ขอให้รักนานๆ

รัก "ไทยรัฐทีวี" น้อยๆ แต่ขอให้รักนานๆ

  • Share:

เปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี สำหรับ “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 HD ผลงานคุณภาพคับแก้วของ “ไทยรัฐ” หนังสือพิมพ์ที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 60 ปี โดยทายาทเจเนอเรชั่นสามของไทยรัฐ “จูเนียร์-วัชร วัชรพล” และ “นิค-จิตสุภา วัชรพล” ชูคอนเซปต์ “คิดต่างอย่างเข้าใจ” เป็นจุดขายประจำช่อง เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายเป็นช่องทีวีดิจิตอลท็อป 5 ของเมืองไทย ภายใน 3 ปี

แม้จะเป็นน้องใหม่ของวงการทีวี แต่ก็คร่ำหวอดอยู่ในวงการหนังสือพิมพ์มาหลายทศวรรษ ก็เพราะอย่างนี้เมื่อ “นสพ.ไทยรัฐ” ลุกขึ้นมาทำ “ไทยรัฐทีวี” จึงได้กระแสตอบรับอย่างอบอุ่นท่วมท้นน่าชื่นใจ


นำขบวนโดย “สมประสงค์ บุญยะชัย” ประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ชิน คอร์ปอเรชั่น ยืนยันว่า ผมอ่าน นสพ.ไทยรัฐทุกหน้า และต้องอ่านทุกวัน หลังจากดูตัวอย่างรายการไทยรัฐทีวี ผมประทับใจมาก เขาไม่ได้เดินตามรอยเทรดดิชั่นแนลเวย์ แต่แสวงหาทางเดินเส้นใหม่ ตั้งคำถามและหาคำตอบด้วยตัวเอง ตอนนี้ไทยรัฐทีวีกำลังไอเดนติฟายเซ็คเมนต์ใหม่ของตัวเอง ผมให้คะแนน A ไปเลย โดยส่วนตัวผมอยากเห็นรายการเกี่ยวกับการค้นหาความจริง ไขปริศนาให้คนติดตามว่า สิ่งที่เราได้ยินได้ฟังมา ที่จริงอาจไม่ได้เป็นแบบนั้น ผมเชื่อว่าไทยรัฐทีวีกำลังสร้างกลุ่มผู้ชมของตัวเองว่ามีไลฟ์สไตล์อย่างไร และมีวิถีการบริโภคแบบไหน ซึ่งตรงใจผมมาก

ด้าน “ประวิทย์ มาลีนนท์” บิ๊กบอสตัวจริงไทยทีวีสีช่อง 3 เผยความรู้สึกว่า ผมผูกพันกับ นสพ.ไทยรัฐมานานแล้ว ต้องติดตามอ่านข่าวหน้าหนึ่งทุกวัน ในความเห็นของผม สื่อทีวีในอนาคตต้องมีความหลากหลายมากขึ้น สมัยก่อนมีแต่บันเทิงซะเยอะ ยังมีสาระน้อย เมื่อมีสื่อทีวีมากขึ้น คนที่จะทำงานประเภทสาระก็มีโอกาสมากขึ้น ต่อไปนี้วงการทีวีจะมีลักษณะหลากหลาย ประเภทเจาะกลุ่มเจาะเรื่องเฉพาะมากขึ้น ขณะเดียวกัน การแข่งขันก็จะดุเดือดขึ้น เมื่อก่อนเนื่องจากเวลาน้อยช่องน้อย หลักๆจึงต้องทำให้คนกลุ่มใหญ่ดู แต่ตอนนี้สามารถแยกกลุ่มได้ชัดเจนแล้ว ผมเชื่อว่าตลาดทีวีจะโตขึ้นมาก และอาจไปแย่งเงินจากสื่อประเภทอื่นด้วย ยุคนี้เป็นยุคที่ต้องใช้ศักยภาพของคนในองค์กรให้เต็มที่ที่สุด ชั่วโมงนี้จึงเป็นโอกาสดีในการแสดงฝีมือ

เจ้าแม่วงการละครและนางงามเมืองไทย “คุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์” เปิดใจว่า หลังจากได้ชมตัวอย่างรายการของไทยรัฐทีวี คิดว่ามีแนวโน้มดีมาก ที่สำคัญไทยรัฐทีวีมีวัตถุดิบที่ดีมากคือ ข้อมูลและข่าวต่างๆที่ได้จาก นสพ.ไทยรัฐ ฉะนั้นมีความได้เปรียบอยู่แล้ว ขอชมว่าเริ่มต้นถูกทางแล้วที่คิดต่าง!! เราเป็นน้องใหม่ ถ้าแตกต่างคนถึงอยากดู ขอให้มุ่งนำเสนอข่าวแบบเจาะลึกจริงๆ ซึ่งเป็นแนวทางถนัดของ นสพ.ไทยรัฐ ข่าวหน้าหนึ่งที่เกิดขึ้นทุกวันมีความเป็นละครอยู่แล้ว มันเหลือเชื่อยิ่งกว่าละครด้วยซ้ำ ถึงแม้ไทยรัฐทีวีไม่มีละคร ก็ยิ่งกว่ามีละคร

สราลัญ-สรัญวุฐิ-เพ็ชรากรณ์ วัชรพล และแขกสำคัญ นวลพรรณ ล่ำซำ, พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์.
คุณหญิงประณีตศิลป์ วัชรพล ต้อนรับอาภัสรา หงสกุล และสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ที่มาร่วมยินดี.
ยินดีกับไทยรัฐทีวีกันพรึ่บ นำโดย คุณหญิงณัฐิกา-สนั่น-ดร.การัณย์ อังอุบลกุล และคู่บิ๊กบอสช่อง 3 “ประวิทย์-วรวรรธน์ มาลีนนท์”.
"ทศ จิราธิวัฒน์" ควงมาดาม "ศุกตา" ยินดีกับ "จิตสุภา วัชรพล".

“สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” อดีตรองนายกรัฐมนตรี เทใจให้เต็มร้อยว่า อ่าน นสพ.ไทยรัฐฉบับเดียวได้ครบทุกอย่าง ครอบคลุมทุกสาระ คอลัมน์ที่ชอบพิเศษคือหน้า 3 วิเคราะห์การเมือง ข่าวสังคม หน้า 4 และข่าวเศรษฐกิจ เมื่อมาทำทีวี ผมเชื่อว่าจากดาต้าเบสฐานข้อมูลที่ นสพ.ไทยรัฐมีอยู่ จะทำให้ไทยรัฐทีวีมีความได้เปรียบและสมบูรณ์แบบ เพราะจากนี้ไปจะต้องแข่งกันที่เนื้อหาของคอนเทนต์แล้ว สำหรับผมการดูไทยรัฐทีวี ก็เหมือนอ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพียงแต่ในมิติที่แตกต่างกันออกไป ใครมีคอนเทนต์ครบถ้วนกว่าคนนั้นชนะ เพราะเทคโนโลยีใครก็ซื้อได้

ฟาก “ศุภลักษณ์ อัมพุช” นายหญิงแห่งเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป แอบหยอดว่า ยุคนี้แข่งกันที่ความเร็วในการนำเสนอข่าว ถ้าอยากเป็นผู้นำวงการทีวีและผู้นำกระแสสังคม ก็ต้องทำให้ได้เหมือน นสพ.ไทยรัฐ ที่เป็นยาเสพติด วันไหนไม่ได้อ่านแทบจะขาดใจ!!

ส่วน “ทศ จิราธิวัฒน์” ประธานกรรมการบริหาร “เซ็นทรัล กรุ๊ป” ฟันธงว่า ตลาดทีวีจะใหญ่ขึ้นเยอะ จากเดิมถูกจำกัดด้วยเวลาและช่องที่มีน้อย แต่อนาคตตลาดทีวีเมืองไทยจะขยายใหญ่มาก ค่าโฆษณาทีวีก็น่าจะถูกลงเพราะช่องมันเยอะขึ้น ผมเชื่อว่ากลไกตลาดจะปรับให้สมดุลเอง ช่องที่อยู่รอดคือต้องเงินหนาและคอนเทนต์ดี

ศุภลักษณ์ อัมพุช นำขบวนน้องๆ "อัจฉรา - กฤษณา อัมพุช" ร่วมยินดี.
ประเวศวุฒิ ไรวา และ "มณีสุดา ศิลาอ่อน" มาด้วยใจจริงๆ.
"ภูริช-ดารารัตน์ มหาดำรงค์กุล" ควงลูกชาย "ตุลย์-เต็ม" ออกงานพร้อมหน้า.

ถ้าถาม “เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์” ผู้ก่อตั้งค่ายเพลงอาร์เอส มองขาดว่า การก้าวข้ามจากหนังสือพิมพ์ไปสู่สื่อทีวีของไทยรัฐเป็นอะไรที่ต้องจับตามอง เพราะไทยรัฐมีความได้เปรียบอยู่แล้วในทุกด้าน ด้วยแบรนด์ไทยรัฐที่อยู่ในใจคนไทยมาช้านาน ความแข็งแรงในฐานะสำนักข่าวใหญ่ และความน่าเชื่อถือที่ประชาชนมอบให้ ผมมั่นใจว่าไทยรัฐทีวี ซึ่งเป็น “เพื่อนใหญ่” ในอุตสาหกรรมเดียวกัน จะประสบความสำเร็จ เพราะมีเซ็คเมนต์ชัดเจน

ผู้จัดคนเก่งค่ายบรอดคาซท์ฯ “หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธ์” เผยความรู้สึกว่า ไทยรัฐเป็นหนังสือพิมพ์อยู่คู่คนไทยมานาน อ่านสนุกทุกหน้า เมื่อ นสพ.ไทยรัฐมาทำไทยรัฐทีวี ในเรื่องของข่าวก็น่าจะเป็นอะไรที่รอบด้าน และมีทุกหน้าทุกคอลัมน์ของ นสพ.ไทยรัฐอยู่ในทีวีด้วย เพราะถือเป็นความได้เปรียบอย่างชัดเจนของไทยรัฐ

ขณะที่ “สงกรานต์ อิสสระ” ผู้บริหารใหญ่ตระกูลอสังหาฯกลุ่มชาญอิสสระ ฝากว่า ผมอ่าน นสพ.ไทยรัฐทุกเช้าขาดไม่ได้จริงๆ อ่านตั้งแต่หน้าการเมือง, หน้า 4 และเศรษฐกิจ ผมหวังว่าเมื่อ นสพ.ไทยรัฐมาทำทีวีก็จะเสนอข่าวอย่างเป็นธรรมทั้งสองด้านเหมือนที่ นสพ.ไทยรัฐทำมาตลอด

ดนัย ดีโรจนวงศ์ เจ้าพ่อมิสทิน ควงสาวมิสทิน "มิน-พีชญา วัฒนามนตรี" ร่วมยินดีไทยรัฐทีวี พร้อม นงนุช นามวงศ์, นันทวัน แสงธรรมกิจกุล และรุจิตร สุธนะเสรีพร.
"มูลี่-อัญชิสา วัชรพล" และ "แนท-ธนวลัย วัชรพล" ต้อนรับก๊วนไฮโซคนดัง นำขบวนโดย ลี-ภัทรพล พึ่งบุญพระ, มณฑ์ลัชชา สกุลไทย, อินทิรา ธนวิสุทธิ์, สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา และสมบัษร ถิระสาโรช.
สราวุธ-อรพรรณ วัชรพล ต้อนรับเดอะแก๊ง วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ, ขวัญใจ เจียรวนนท์, อังคณา บูรพชัยศรี และวิลาสินี พรประเสริฐถาวร.
สุริยน-เมก้า ศรีอรทัยกุล เป็นปลื้มไทยรัฐทีวี.

ในฐานะแฟนพันธุ์แท้ “กรณ์ ณรงค์เดช” บอสหนุ่มค่ายเคพีเอ็นฯ มั่นใจว่า ด้วยตัวแบรนด์ที่แข็งแรงอยู่แล้วของ นสพ.ไทยรัฐ เมื่อมาทำทีวีก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องยาก เพราะเป็นยักษ์ใหญ่วงการสื่อ ไทยรัฐทีวีเป็นผลผลิตของไทยรัฐ ใครๆก็ต้องอยากดู!! นสพ.ไทยรัฐเป็นผู้นำมาตลอด ผมเชื่อว่า ต่อไปเปิดไทยรัฐทีวีช่องเดียวก็รู้ข่าวรอบด้านเหมือนอ่าน นสพ.ไทยรัฐ.

ทีมข่าวหน้าสตรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้