วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

SDHC การ์ดระดับเร็วขั้นเทพ! เน้นใช้บันทึกวิดีโอแบบ 4K

"แซนดิสก์" เปิดตัวการ์ดความจำเร็วที่สุดในโลก SanDisk Extreme PRO SDHC/SDXC UHS-II เมมเมอรี่การ์ด ที่มาพร้อมความเร็วและให้ประสิทธิภาพสูงต่อการบันทึกวิดีโอ...

แซนดิสก์ คอร์เปอเรชั่น (SanDisk) ผู้พัฒนาโซลูชั่นอุปกรณ์การเก็บข้อมูลแบบแฟลช ได้พัฒนาเมมเมอรี่การ์ดความเร็วสูงสุดในโลก รุ่น SanDisk Extreme PRO SDHC/SDXC UHS-II ซึ่งเป็นการ์ดความจำรุ่นล่าสุดที่ให้ประสิทธิภาพสูง โดยการ์ดความจำรุ่นดังกล่าวสามารถให้ความเร็วในการเขียนสูงสุดถึง 250MB ต่อวินาที ในโหมดการถ่ายภาพอย่างต่อเนื่อง และมีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลถึง 280MB ต่อวินาที ซึ่งจัดว่าอยู่ใน Speed Class 3 (U3) นับเป็นคุณสมบัติพิเศษ ที่ช่วยให้การบันทึกภาพวิดีโอได้อย่างละเอียด และมีคุณภาพในความละเอียดระดับ 4K

นายคริสโตเฟอร์ ชูต ผู้อำนวยการการวิจัยภาพถ่ายดิจิตอลทั่วโลก บริษัท อินเทอร์เนชันแนล ดาตา คอร์ป ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทผู้ผลิตกล้องต่างพยายามแนะนำกล้องรุ่นที่สามารถให้ความละเอียดของภาพวิดีโอในระดับ 4K ให้แก่ผู้บริโภคและผู้เชี่ยวชาญด้านกล้อง เทคโนโลยีการ์ดหน่วยความจำ จึงต้องพัฒนาเพื่อให้คุณสมบัติต่างๆ สามารถช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสิทธิภาพที่ดีจากการใช้งาน

สำหรับเจเนอเรชั่นถัดไปของกล้องถ่ายภาพ DSLR และกล้องวิดีโอสำหรับมืออาชีพ จะได้รับการปรับปรุงให้สามารถรองรับการใช้งานของ UHS-II ได้ ดังนั้น การ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDHC/SDXC UHS-II จึงสามารถตอบสนองต่อความต้องการของช่างภาพมืออาชีพได้อย่างแน่นอน

นายเจษฎา ภวภูตานนท์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย แซนดิสก์ คอร์เปอเรชั่น กล่าวว่า การ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDHC/SDXC UHS-II มีชิ้นส่วนของ UHS-I ซึ่งให้ความเร็วมากกว่าการ์ดความจำรุ่นปัจจุบันมากถึง 3 เท่า โดยในฐานะผู้นำด้านโซลูชั่นอุปกรณ์การเก็บข้อมูลแบบแฟลช เราจึงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบการด์ความจำอันรวดเร็วเข้าสู่ตลาด เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้แก่กล้องถ่ายภาพในเจเนอเรชั่นถัดไป ซึ่งนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เราได้คิดค้นขึ้นมาชิ้นนี้ จึงกลายเป็นผู้นำในกลุ่มตลาดภาพถ่ายและวิดีโอดิจิตอล

ทั้งนี้ การ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDHC/SDXC UHS-II ได้ผ่านการทดสอบความทนทานภายใต้สภาพภูมิอากาศที่สูง และให้การประกันตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งบริการของการ์ดความจำรุ่นนี้ ยังรวมถึงการสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม RescuePRO โปรแกรมสำหรับการกู้คืนข้อข้อมูลคืน เพื่อช่วยกู้ คือ ข้อมูลให้ช่างภาพ หากเกิดกรณีที่ภาพหายไปด้วยการลบภาพโดยไม่ได้ตั้งใจ โดย SanDisk Extreme PRO SD UHS-II จะวางจำหน่ายในความจุ 16-64GB


นอกจากนี้ แซนดิสก์ คอร์เปอเรชั่น ยังได้เปิดตัวเครื่องอ่านและเขียนการ์ดความจำ รุ่น SanDisk Extreme PRO SD UHS-II เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งมีขนาดกะทัดรัด เหมาะแก่การทำงานนอกสถานที่ ซึ่งเครื่องอ่านและเขียนการ์ดความจำดังกล่าว ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานกับเทคโนโลยีของการ์ดความจำ UHS-II โดยเฉพาะ ทั้งยังรองรับการทำงานในระบบ USB 3.0 ที่ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลมากถึง 500 MB ต่อวินาที ถือได้ว่าให้ความเร็วที่มากกว่า USB 2.0 กว่า 10 เท่า.

"แซนดิสก์" เปิดตัวการ์ดความจำเร็วที่สุดในโลก SanDisk Extreme PRO SDHC/SDXC UHS-II เมมเมอรี่การ์ด ที่มาพร้อมความเร็วและให้ประสิทธิภาพสูงต่อการบันทึกวิดีโอ... 26 เม.ย. 2557 15:20 26 เม.ย. 2557 17:55 ไทยรัฐ