วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบี่ เร่งช่วยเหยื่อถูกต้มขายทัวร์ คาดมีกว่าหมื่นคน

กระบี่ ทยอยช่วยนักท่องเที่ยวถูกหลอกขายทัวร์ จัดหาโรงแรมราคาถูก รองรับไปจนถึงสิ้น ก.ย. คาดมีผู้ตกเป็นเหยื่อมากกว่าหมื่นคน แนะแจ้งความทั้งแพ่งและอาญาได้ทั่วประเทศ...

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. นางศิรวี วาเล๊าะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ภายหลังเปิดศูนย์ที่สนามบินนานาชาติกระบี่ เพื่อรับเรื่องร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวที่ถูกหลอกขายทัวร์ท่องเที่ยวกระบี่ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา พบว่า มีนักท่องเที่ยวถูกหลอกขายทัวร์แล้วจำนวน 1,200 คน วงเงินความเสียหายประมาณ 2 ล้านกว่าบาท และยังมีการสอบถามเข้ามาจำนวนมาก ซึ่ง จ.กระบี่ จะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ต่อไปจนถึงวันที่ 30 ก.ย. โดยการจัดหาห้องพักราคาถูกในโรงแรมระดับ 3-4 ดาว

ในส่วนของคดีความนั้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่ถูกหลอก และมีหลักฐานยังสามารถไปแจ้งความได้เช่นเดิม โดยคดีอาญา แจ้งความได้ในทุก สภ.ทั่วประเทศไทย เพื่อนำไปรวมกันเป็นคดีฉ้อโกงประชาชน ส่วนคดีแพ่ง สามารถร้องต่อ สคบ. หรือ สคบ.จังหวัดได้ทั่วประเทศ เพราะมีการออกบูธขายไปทั่วประเทศ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวถูกหลอกขายทัวร์มากกว่า 10,000 คน.

 

กระบี่ ทยอยช่วยนักท่องเที่ยวถูกหลอกขายทัวร์ จัดหาโรงแรมราคาถูก รองรับไปจนถึงสิ้นก.ย. คาดมีผู้ตกเป็นเหยื่อมากกว่าหมื่นคน แนะแจ้งความทั้งแพ่งและอาญาได้ทั่วประเทศ... 26 เม.ย. 2557 14:06 26 เม.ย. 2557 15:40 ไทยรัฐ