วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 120 แรงงานเขมรเตรียมลอบเข้ากรุง คาตลาดโรงเกลือ

รวบ 120 แรงงานเขมรเตรียมลอบเข้ากรุง คาตลาดโรงเกลือ

  • Share:

กองกำลังผสม จ.สระแก้ว ระดมกำลังกวาดล้างแรงงานข้ามชาติ จับกุม 120 แรงงานเถื่อนชาวเขมร ลักลอบซ่อนตัวในตลาดโรงเกลือ รอรถขบวนการรับไปส่ง กทม.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 เม.ย. 57 พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา สั่งการให้ กำลังทหารพราน ร้อย ทพ.1206ฯ, ตร.สภ.คลองลึก และชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สระแก้ว รวมกว่า 50 นาย ร่วมกันวางแผนและบุกเข้าตรวจค้น กวาดล้างจับกุมชาวกัมพูชาที่ลักลอบเข้ามาซุกซ่อนตัวอยู่ในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว รอขบวนการค้าแรงงานเถื่อนนำรถยนต์มารับไปส่งขายแรงงานใน กทม.และปริมณฑล เพื่อเป็นการสกัดต้นทางของขบวนการค้าแรงงานข้ามชาติ

ทั้งนี้ จนท.สามารถจับกุมชาวกัมพูชาที่ลักลอบเข้ามาซุกซ่อนตัวอยู่ภายในบริเวณตลาดโรงเกลือ ได้จำนวน 120 คน เป็นชาย 102 คน หญิง 12 คน เด็กชาย 4 คน เด็กหญิง 2 คน จากการตรวจสอบไม่พบเอกสารการเดินทางหรือเอกสารการขอทำงานในประเทศไทยแต่อย่างใด จนท.จึงควบคุมตัวมาทำบันทึกและถ่ายรูปทำประวัติ ก่อนมอบตัวแรงงานทั้งหมด ให้ ตม.จว.สระแก้ว นำไปสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนประสาน จนท.ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา เพื่อส่งตัวกลับประเทศ

ร.อ.เตชทัต เฉลิมจิตต์ รอง ผบ.ร้อย ทพ.1206 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา เปิดเผยว่า การระดมกำลังกวาดล้างจับกุมชาวกัมพูชาที่ลักลอบเข้ามาซุกซ่อนอยู่ในตลาดโรงเกลือ ฝั่งประเทศไทย เพื่อเป็นการสกัดกั้นและป้องกันต้นทาง ไม่ให้ขบวนการค้าแรงงานข้ามชาติลักลอบนำแรงงานเถื่อนไปส่งขายแรงงานใน กทม.และปริมณฑล อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาอาชญากรรมหรือเหตุร้ายภายในบริเวณตลาดโรงเกลือด้วย โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ จึงมีแรงงานชาวกัมพูชาที่เดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีความต้องการที่จะเดินทางกลับมาทำงานในประเทศไทยจำนวนมาก ไม่ว่าจะด้วยวิธีที่ถูกกฎหมาย หรือการลักลอบเข้าประเทศไทยโดยผิดกฎหมายก็ตาม ซึ่งการสกัดตั้งแต่ต้นทางจะเป็นมาตรการสกัดกั้นที่ดีที่สุด.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้