วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
IT Movement 27/04/57

IT Movement 27/04/57

  • Share:

แจกใบอนุญาตไปวันที่ 24 เม.ย. พอ 25 ปุ๊บ ทีวีดิจิตอลหลายช่องก็เร่ิมทดลอง ออกอากาศเพิ่มเติม จากที่มีการทยอยทดลอง ออกอากาศกันแล้วก่อนหน้า และมาคึกคักสุด ในช่วงวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา

เร่ิมต้นจาก ช่อง 3 ที่ ประวิทย์ มาลีนนท์ ลงพบปะสื่อ และเอเจนซี่โฆษณาเองเมื่อวันที่ 21 เม.ย. เปิดแผนทดลองออกอากาศเร่ิมวันที่ 25 เม.ย. 3 ช่องใหม่ และ 1 ช่อง 3 อนาล็อกเดิม ผู้คนจึงแน่นหนา พรึ่บพรั่บ คับคั่งตามประสาช่อง ‘เนื้อหอม’

เคาะราคาค่าโฆษณาช่องดิจิตอลใหม่ อยากให้อยู่ในระดับนาทีละ 200,000 บาท ติดตรงที่ว่า ‘ลูกน้อง’ สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ช่อง 3 ลุ้นให้ขายนาทีละแสนกลางๆ เลยยังไม่เคาะ รอเถียงกันให้เสร็จก่อน

ด้านช่อง 7 ไม่มีอะไรมาก แค่ส่ง พัชราภา ไชยเชื้อ ดาราแม่เหล็กมาเป็น พรีเซ็นเตอร์ช่อง 7 เอชดี แค่นี้ผู้ชมก็ร้องหารีโมต กดเลขช่อง 35 กันเป็น ระวิงแล้ว

ด้าน ไทยรัฐทีวี เลขดีช่อง 32 เปิดตัวอลังการงานสร้างด้วยการ ปิดสตูดิโอเซ็นเตอร์พ้อยท์ ซอยลาซาล ชมรูปแบบพรีเซ็นเทชั่นเกมแบทเทิลใหม่ ให้ผู้ชมร่วม ‘คิดต่างอย่างเข้าใจ’ แถมโชว์ผัง รายการแบบฟูลออปชั่น

ในยุคที่โฆษณา หายากยิ่ง วัชร วัชรพล ซีอีโอ ไทยรัฐทีวี จึง ขอประกาศด้วยความชื่นใจที่สปอนเซอร์ใหญ่ (Founder Sponsor) 5 รายของเขา อัน ได้แก่ เอไอเอส อีซูซุ ธนาคารกรุงเทพ ยูนิลีเวอร์ และ เทสโก้ โลตัส ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี เร่ิมต้นตั้งแต่เปิดช่อง ออกอากาศ ณ วันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา

เคาะยากเคาะเย็นเข็ญใจ แค่เรื่องรายละเอียดการแจกคูปอง เงินสดช่วยเหลือประชาชน ช่วงการเปลี่ยนผ่านสู่ทีวีดิจิตอล นอกจากการพยายาม จะเคลียร์ประเด็นต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงระหว่างคณะกรรมการด้วยกันเองแล้ว พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธาน กสท. ยังต้องคิดลึกคิดล้ำ เพื่อหวังจัดระเบียบเอกชน โดยเฉพาะรายที่ชอบ ‘แตกแถว’

อา...ในที่สุด ทรูวิชั่นส์ ก็จัดเรียงช่องรับ 24 ช่องธุรกิจดิจิตอลใหม่เรียบร้อย ตามติดทีวีดาวเทียมรายใหญ่ พีเอสไอ และคู่แข่ง ซีทีเอช ซึ่งจัดเรียงช่องล่วงหน้าไปแล้ว ภาระใหญ่หลวงตกเป็นของ ผู้ชมอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะนอกจากเลขช่อง จะเขยื้อนเขยิบไปจากช่องที่ ประมูลได้ เนื่องจาก กสทช. อนุญาตให้ผู้ประกอบการจัดช่อง 1-10 ได้ด้วย ตัวเองแล้ว ลูกค้าที่จ่ายเงินเยอะ มีช่องให้ดูแยะ ก็คงย่ิงตาแฉะ เพราะมีให้ดูกัน เหยียบ 300-400 ช่อง

เอาลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง จบสงกรานต์ปุ๊บ เอไอเอส ก็จัดสิทธิพิเศษส่วนลดล้างรถ ที่ศูนย์บริการล้างรถ Wizard (วิซาร์ด) สำหรับลูกค้าเซเรเนดในราคาพิเศษเพียง 300 บาท  จากปกติ 490 บาท ถึง 30 ธ.ค. โน่น

มีชื่อเสียงเรื่องเครื่องโอ่อ่า ใหม่เอี่ยม สายการบินเอมิเรตส์ เปิดตัวเว็บไซต์เวอร์ชั่นภาษาไทยสำหรับนักเดินทาง ชาวไทยเป็นการเฉพาะแล้ว ไปที่ www.emirates.com/th/thai

โนเกีย จับมือ เกมลอฟต์ (Gameloft) แจกเกมสำหรับลูกค้าสมาร์ทโฟน หน้าจอใหญ่ ได้แก่ Nokia Lumia 1520, 1320, 1020 และ 625 โหลด 9 เกมฟรี ได้แก่ Brain Challenge เกมฝึกสมองประลองปัญญา Earthworm Jim หนอนสุดแสบจาก XBox เป็นต้น เปิดให้โหลดฟรีได้ถึง 30 มิ.ย.

ดีแทค ฉลอง dtac wifi ครบ 2 ปี ด้วยการให้ลูกค้าทั้งดีแทค และแฮปปี้ใช้บริการด้วยความเร็วสูงสุด 100 Mbps ฟรีไม่อั้น นาน 2 สัปดาห์ รับสิทธิ์ได้ตั้งแต่ 21 เม.ย. ถึง 31 พ.ค. 57  โทร *104*60# ด่วนนนนน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้