วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 24/04/57

โดย

เก่งคร้า!!!!

ชื่อ “เก่ง” แถมยังเก่งสมชื่อ สำหรับ “ปริญญา สังข์หร่าย” หนุ่มวิศวกรรม ปี 4 สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี การันตีด้วยตำแหน่งเดือนคณะวิศวกรรมศาสตร์ปี 2010
หนุ่มเก่ง บอกว่า ฝันที่จะเป็นวิศวกรมาตั้งแต่เด็ก หลังจบมัธยมปลายจากโรงเรียนบ้านค่าย จังหวัดระยอง ในสายวิทย์-คณิต ก็มุ่งมั่นสอบเข้าเรียนต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่ มทร.ธัญบุรี โดยเลือกสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ

“ผมมองว่าการเรียนในสาขานี้ น่าจะตอบโจทย์กับประเทศไทยที่ปัจจุบันมีโรงงานอุตสาหกรรม เกิดขึ้นมาก สามารถรองรับบัณฑิตที่จบในสาขานี้เข้าทำงานได้ไม่ยาก”

นอกจากเรียนแล้ว หนุ่มเก่ง ยังให้เวลากับการทำกิจกรรม ทั้งเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้คณะและมหาวิทยาลัย, ถือป้ายชื่อมหาวิทยาลัยฯ งานกีฬา 9 ราชมงคล ซึ่งการทำกิจกรรมนี่เอง ที่ทำให้หนุ่มรูปหล่อ สปอร์ต ใจดี ได้มีโอกาสเข้าสู่วงการบันเทิง โดยการเป็นนักแสดงใน MV เพลงเจ็บนิดหนึ่ง แต่คิดถึงเหลือเกิน ของ ใจแก้ว ณัฐกานต์ และ MV ฆ่ากันให้ตายอ้ายก็ฮัก ของ เพชร สห-เจริญพาณิชย์ รวมทั้งเป็นนายแบบให้นิตยสารอีกหลายเล่ม

เจ้าตัวบอกว่า ทั้งงานวิศวกรและงานบันเทิงมีเสน่ห์เหมือนกัน การเป็นวิศวกรเป็นการสานฝันในวัยเด็กของผมให้เป็นจริง แต่งานบันเทิง ทำให้ผมเป็นคนกล้าแสดงออก ได้มีโอกาสเจอะเจอผู้คนมากขึ้น สอนในเรื่องของการเข้าสังคม ได้รู้จักชีวิตหลายรูปแบบ

สุดท้ายหนุ่มหน้าใส ทิ้งท้ายว่า อนาคตถ้าเป็นไปได้ก็จะพยายามทำทั้งสองอย่างที่ตัวเองรักให้ดีที่สุด แค่นี้ คุณพ่อชูศักดิ์ กับ คุณแม่กิ้มลั้ง สังข์สาหร่าย ก็ภูมิใจในตัวลูกชาย...จนยิ้มไม่หยุด ฉุดไม่อยู่แล้วละค้า... คุณขา!!!

26 เม.ย. 2557 11:38 26 เม.ย. 2557 11:38 ไทยรัฐ