วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จะแย่งแฟนเพื่อน คิดให้ดีก่อนไหม?

จะแย่งแฟนเพื่อน คิดให้ดีก่อนไหม?

โดย เมอร์ลิน
27 เม.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

คนเรานี่ก็มีหลายรูปแบบค่ะ เห็นสาวบางคนตั้งกำหนดกฎเกณฑ์เอาไว้เลยว่า เธอจะไม่คบหาใครบ้างมาเป็นแฟน เพราะไม่งั้นแล้ว ขืนคบกันไป คงมีปัญหาตามมารบกวนใจแน่นอน

ส่วนจะมีใครบ้างหรือคะ ที่สาวบางคนไม่เอาด้วย (คือ ไม่ขอคบด้วยตั้งแต่แรกและเรียกว่าเป็นข้อห้ามกันเลย) ได้แก่ 1. เจ้านาย หรือ หัวหน้างาน นั่นแหละ ทำไมถึงไม่อยากคบกับเจ้านายล่ะ? พูดถึงสาวที่อยากใช้ “เต้าไต่” บางคนก่อน ว่ามีจุดมุ่งหมายในใจซะด้วยซ้ำไปว่า ฉันอยากให้เจ้านายมาสนใจฉันเหลือเกิน เพราะถ้าเจ้านายมาสนใจละก็ โอกาสที่จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งก็เป็นไปได้รวดเร็วกว่าคนอื่นๆ หนำซ้ำบางทีจะได้ของขวัญของกำนัลหลายสิ่งหลายอย่างจากเจ้านายด้วย หากเจ้านายมาหลงใหลรูปกายของหล่อนอ่ะนะ ตรงข้ามกับพนักงานหญิงบางคนของบริษัทค่ะ ที่ไม่มีวันไป “อ่อย” หรือ “ ให้ท่า” เจ้านายแน่ๆ เพราะหล่อนไม่โง่นี่คะ ถึงไม่รู้ว่า เจ้านายส่วนใหญ่น่ะมีภรรยาและมีครอบครัวกันแล้วทั้งนั้น (มีส่วนน้อยมากที่ยังไร้สาวคนรัก) เป็นอย่างนี้แล้วจะไปอี๋อ๋อด้วยทำไมมิทราบ ขืนเอาตัวเข้าหาเกรงจะโดนข้อครหาจากผู้คนในออฟฟิศน่ะสิ

2. น้องชายของเพื่อน ไงล่ะ เอ้า พูดจริงนะ ที่มีสาวบางคนกำหนดไว้เลยว่า จะไม่สนน้องชายของเพื่อน ที่ไม่เลือกน้องชายของเพื่อนเป็นแฟนหรือเป็นคู่ใจ ก็มีหลายกรณีด้วยกัน เช่น น้องของเพื่อนอาจเด็กกว่าเยอะ จึงไม่คิดจะเคี้ยวหญ้าอ่อนให้เสียเวลา หรือถึงแม้สาวบางคนอยากเคี้ยวหญ้าอ่อนจริง คงไม่ไปคว้าน้องชายเพื่อนมาเป็นคู่หรอก เพราะหนุ่มที่อายุน้อยกว่าก็มีเยอะแยะ นี่ยังไม่นับคุณสมบัติที่อาจถูกใจอีกด้วย

3. เพื่อนสนิท ซึ่งกรณีของเพื่อนสนิทนั้นก็ขึ้นอยู่กับบางคนอ่ะนะ เนื่องจากสาวบางรายมองว่า ถ้าคว้าเพื่อนสนิทมาเป็นแฟน เดี๋ยวจะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนกันกลายเป็นความขัดข้องหมองใจไปได้

ทำไมน่ะเหรอ เพราะเวลาเพื่อนสนิทเปลี่ยนไปเป็นแฟน หลายคู่ไม่ได้ลงเอยที่ความสุขเสมอไป แต่มีการชวนทะเลาะเบาะแว้ง, เข้าใจผิดและงอนตามประสาคู่รัก เพราะทั้งคู่มัวคาดหวังไง ว่าแฟนจะดีอย่างงั้นดีอย่างงี้ แต่พอไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ สวรรค์ก็พังทลายลงสิคะ จากเพื่อนสนิทอาจกลายเป็นไม่มองหน้ากันก็ได้

4. หนุ่มที่ไม่เอามาเป็นคู่ซะให้ยากหรอก หนีไม่พ้น แฟนของเพื่อนค่ะ

อันนี้เป็นข้อห้ามที่หากใครไม่อยากเสี่ยง “ผิดใจ” หรือต้องตัดเพื่อนตัดฝูงกันไปเลยละก็ จงอย่าได้ทำเลยค่ะ เพราะขืนใครไปแย่งแฟนเพื่อนขึ้นมา เพื่อนกันย่อมเสียความรู้สึกแหงๆ อย่าเป็น “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” ต่อกันเลย ผู้ชายในโลกนี้ก็ยังมีอีกเยอะก็เลือกไปสิ แต่อย่าไปคว้าคนใกล้ตัวให้เพื่อนประจานเลย

แต่ก็อีกละนะ ถ้าเพื่อนมันหาใครไม่ได้แล้วหรืออยากแย่งซะอย่าง เหตุการณ์อย่างนี้จึงเกิดขึ้นได้ อย่าประมาทไปค่ะ อ้อกำลังอยากเล่าเรื่องการแย่งแฟนของเพื่อนให้ฟังอยู่พอดีเชียว เผอิญมีเพื่อนสาว 2 คน คนนึงชื่อออย ส่วนอีกคนชื่อน้อย น้อยนั้นมีแฟนแล้ว ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่น้อยจะแนะนำแฟนของเธอให้ออยรู้จัก

ตอนแรกที่ออยรู้จักแฟนของน้อยก็ไม่มีอะไร เพราะช่วงนั้นออยก็ไปเหล่หนุ่มคนนึงอยู่ด้วย แต่ไปๆ มาๆ พอหนุ่มคนที่ออยสนใจเกิดตีตัวออกห่าง ทีนี้ล่ะ ออยจึงเริ่มหันมาชะม้ายชายตาหมายปองแฟนของน้อยซะงั้น ยายออยนี่ก็บ้าเนอะ ขนาดแฟนของน้อยก็ไม่ละเว้น แล้วอย่างนี้ยังจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอีกได้เรอะ

แล้วถ้าเป็นคุณผู้อ่านบ้างละคะ หากคุณช่างสังเกตพอที่จะเห็นว่า เพื่อนสาวของคุณผิดปกติไปชนิดที่ว่า แอบมาชอบแฟนของคุณเข้าให้ แล้วคุณจะรับมือกับเหตุการณ์ที่ทำให้คิดไม่ถึงนี้อย่างไร?

คงไม่ปล่อยให้เพื่อนสาวแอบไปจีบแฟนคุณหรอกนะ เพราะของของใคร ของใครก็หวงเป็นธรรมดา ดังนั้นคุณจึงควรเข้ามาขัดขวางเพื่อไม่ให้เหตุการณ์นี้มันเลยเถิดไปซะก่อน เช่น......

* ถ้าเพื่อนมาขอเบอร์โทรศัพท์แฟนของคุณ ด้วยการอ้างสารพัดว่า จำเป็นต้องติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือจากเขาหรืออยากให้เขาช่วยเหลืออะไรบางอย่าง ซึ่งที่จริงก็อ้างไปเรื่อยนั่นแหละ จงอย่าไปให้เด็ดขาด ถ้าหล่อนอยากพูดอะไรกับเขา ขอให้พูดต่อหน้าคุณด้วยจะเข้าท่ากว่า ไม่ใช่ไปคุยกันลับหลังอย่างนี้

* ถ้าเพื่อนตัวแสบอ้างว่า ฉันไม่ได้ไปเหล่หรือให้ท่าแฟนเธอซะหน่อย แต่บุคลิกของเพื่อน เป็นแบบนี้เอง คือ ดูเหมือนเป็นคนเจ้าชู้ ซึ่งตรงข้ามกับตัวจริง ก็อย่าไปเชื่อ สาวแบบนี้มารยาเยอะจะตาย

* เตือนแฟนของคุณด้วยว่า ตอนนี้เพื่อนของคุณกำลังคิดไม่ซื่อ อยู่นะ โดยเล่าเรื่องทั้งหมดให้เขาฟัง เขาจะได้เข้าใจสถานการณ์ว่าอะไรเป็นอะไร พร้อมกับระวังตัวไว้ แต่พูดก็พูดเหอะ ผู้ชายบางคนนี่ก็ไม่รู้เป็นไง ยิ่งคุณไปบอกว่ามีคนมา

ชอบเขาเท่านั้น เขาจะยิ่งภูมิใจในตัวเอง คิดว่าตัวเองเด่นซะเหลือเกิน แต่จะไปยุ่งกับเพื่อนสาวของคุณด้วยหรือไม่? หวังว่าคงไม่นะ แต่ถ้าไปยุ่งคงต้องจัดการขั้นเด็ดขาดซะแล้ว

* เตือนเพื่อนสาวได้ก็ดีว่า คุณนั้นรู้นะว่าเธอคิดอะไรอยู่? ถ้าคิดจะมาแย่งแฟนคุณอย่าทำให้เสียความรู้สึกของความเป็นเพื่อนกันดีกว่า คุณรู้แผนเธอแล้ว จึงอย่าทำอะไรเช่นนั้น เพราะไม่มีใครหลงกลหรอก.

 

เมอร์ลิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้