วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แห่ชม'ปลาโลมา'โผล่เล่นน้ำเกาะตาชัย จ.พังงา คึกคัก

แห่ชม'ปลาโลมา'โผล่เล่นน้ำเกาะตาชัย จ.พังงา คึกคัก

  • Share:

นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติแห่ชมฝูงปลาโลมาท้องขาวกว่า 10 ตัว ที่เกาะตาชัย จ.พังงา ในช่วงวันหยุดทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวฝั่งทะเลอันดามันคึกคักผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวมีรายได้เพิ่มขึ้น

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.57 ที่ท่าเรือทับละมุ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้มีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้าคิวลงเรือสปีดโบ๊ตกันอย่างคึกคัก เพื่อลงเรือไปยังเกาะตาชัย อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังที่สวยงาม โดยระหว่างเดินทางไปเกาะตาชัย ได้พบกับฝูงปลาโลมาที่ออกมาเล่นน้ำประมาณ 10 ตัว ขณะเรือนักท่องเที่ยวผ่านไป ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้นำกล้องวิดีโอ กล้องถ่ายภาพถ่ายภาพฝูงปลาโลมามาเก็บไว้ จนทำให้ในช่วงวันหยุดพักผ่อนบรรยากาศการท่องเที่ยวทางทะเลบน เกาะตาชัย เกาะสิมิลัน ในจังหวัดพังงา มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากวันละ 400-500 คน

นางจตุถพร ช่างเหล็ก เจ้าของบริษัท เม็ดทราย ทัวร์ เผยว่า ภาพฝูงปลาโลมาที่ถูกบันทึกได้ขณะที่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางจากท่าเรือทับละมุไปเกาะตาชัย จนทำให้เมื่อกลุ่มนักท่องเที่ยวพบเห็นฝูงปลาโลมาออกมาวายน้ำเล่นกับเรือนักท่องเที่ยวก็เกิดอาการดีใจ ทำให้ในช่วงวันหยุดก็มีนักท่องเที่ยวลงไปดำน้ำดูปะการังและชมฝูงปลาโลมาที่มีลักษณะตัวสีดำ ท้องมีสีขาว ที่เกาะตาชัย วันละ 400-500 คนต่อวัน ทำให้ช่วงนี้ธุรกิจเรือนำเที่ยวมีรายได้เพิ่มขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้