วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เวสป้าสานตำนานยุคซิกซ์ตี้เฟี้ยว รังสรรค์รุ่นพรีมาเวร่าใหม่โดนใจ

โดย อัลคาโปน

เรียกเสียงสูดปากจากแฟนคลับคนรักเวสป้าอีกแล้ว

เมื่อ ค่ายเวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทยสำหรับสกู๊ตเตอร์แบรนด์ดังจากอิตาลี “เวสป้า” และ “พิอาจิโอ” ได้ฤกษ์แนะนำตำนานสุดคลาสสิกบทใหม่ของเวสป้า
นั่นคือ “เวสป้า พรีมาเวร่าใหม่” (New Vespa PRIMAVERA)

สำหรับเวสป้า พรีมาเวร่า เผยโฉมครั้งแรกในโลกเมื่อปี 1968 ท่ามกลางกระแสเรียกร้องเสรีภาพของคนรุ่นใหม่ ปีแห่งการทลายกรอบแนวคิดเก่าและนำพาวัฒนธรรมโลกตะวันตกสู่การเป็นที่จดจำ พลังแนวคิดที่ส่งกระจายจากแหล่งปัญญาชนในแคลิฟอร์เนีย กระจายไกลจนถึงปารีส จนเกิดขบวนสังคมวิวัฒน์ ดอกผลแห่งยุคสมัย

ด้วยการรังสรรค์เวสป้า พรีมาเวร่า สอดรับไปกับคลื่นพลวัตทางความคิดในยุคซิกซ์ตี้ ทำให้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการเปลี่ยนแปลง จนถูกยกให้เป็นสัญลักษณ์ของยุคสมัยเพราะพรีมาเวร่าถูกออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียว สมรรถนะอันเอกอุ ขับขี่ง่ายและสนุก จึงได้เป็นหนึ่งในประดิษฐกรรมที่ยืนยง และเป็นที่รักมากที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ของเวสป้า

มาวันนี้ตำนานพรีมาเวร่า หวนกลับ มาอีกครั้ง ตั้งใจนำเสนอคุณค่าเพื่อสานต่อตำนานสุดลือเลื่อง

โดยหนนี้มาพร้อมกับความสดใหม่ วิทยาการเหนือชั้น และยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยพลวัตที่เริงร่าเพราะทีมวิศวกรตั้งใจรังสรรค์ให้พรีมาเวร่าใหม่ได้สะท้อนความเป็นตัวแทนความนำสมัย จึงยังคงออกแบบภายใต้แนวทางอันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ที่เน้นเรื่องความสะดวกสบาย เพียบพร้อมด้วยอรรถประโยชน์ใช้สอย ตัวถังถูกดีไซน์ให้โดดเด่นดูภูมิฐานและความคล่องตัว

ขณะเดียวกัน ยังได้ติดตั้งเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในยุค รวมทั้งชุดไฟส่องสว่าง LED วางขนาดกำลังดี เผื่อพื้นที่ไว้ สำหรับบังโคลนหน้า ล้อโลหะผสมขอบ 11 นิ้วดีไซน์ใหม่

ส่วนอานเบาะ 2 ที่นั่งถูกออกแบบเป็นทรงราบนั่งสบายและเอื้อประโยชน์กว่าเดิม งานบุหนังลงตะเข็บสองชั้นย้ำความพิถีพิถันในสไตล์อิตาเลียน

“คุณใหม่” พรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการค่ายเวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) ย้ำว่าพรีมาเวร่าใหม่ยังวางสีเล่นล้อไปกับ 3 โทนสีของอานเบาะ เพื่อให้เกิดการผสมผสานไปกับรูปแบบและความแปลกใหม่เครื่องยนต์ 4 จังหวะมีทั้งขนาด 125 ซีซี และ 150 ซีซี โดยเป็นเครื่อง 3 วาล์วใหม่ล่าสุดที่มีความก้าวหน้ามากสุดในโลกสกู๊ตเตอร์ ล้ำหน้าทั้งในแง่สมรรถนะ ความประหยัด และรักษ์โลก

สนนราคารุ่น 125 ซีซี 94,900 บาท และรุ่น 150 ซีซี 114,900 บาท

ว้าว!!!

 

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

26 เม.ย. 2557 10:22 26 เม.ย. 2557 10:24 ไทยรัฐ