วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสื้อแดงจัดหนักเปิดปราศรัยใหญ่อุตรดิตถ์ 30 เม.ย.นี้

เสื้อแดงจัดหนักเปิดปราศรัยใหญ่อุตรดิตถ์ 30 เม.ย.นี้

  • Share:

เสื้อแดงโหมโรงเตรียมจัดงานชุมนุมใหญ่ 30 เม.ย.ที่อุตรดิตถ์ หวังดึงมวลชน นปช.อุตรดิตถ์ แพร่ นครสวรรค์ ร่วมงาน ที่สนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก "ตู่-เต้น" จัดเต็มร่วมปราศรัย

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.57 จากการนำของนายปัณณวัฒน์ นาคมูล ประธาน นปช.จ.อุตรดิตถ์ พร้อมด้วย ด.ต.ทินฐิภัทร์ ธรรมจักร ประธาน นปช.จ.แพร่ และ นายจรัญ บุญมาก ประธาน นปช.จ.นครสวรรค์ เดินทางมาดูพื้นที่ในสนามของสนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก หน้าศาลากลาง จ.อุตรดิตถ์ เพื่อเตรียมจัดงานชุมนุมใหญ่ในวันที่ 30 เมษายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งเดิมจะจัดงานในวันที่ 28 เมษายน แต่ต้องเลื่อน เนื่องจากแกนนำและ นปช.ติดงานเผาศพ ไม้หนึ่ง กวีเสื้อแดง ที่ถูกยิงจนเสียชีวิต โดยในการชุมนุมครั้งนี้จะมี นปช.จาก จ.อุตรดิตถ์ทั้ง 9 อำเภอรวมถึง นปช.จากจังหวัดใกล้เคียงเช่น จ.แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก และ จ.นครสวรรค์เข้าร่วมชุมนุมราว 10,000 คน

นายปัณณวัฒน์ ประธาน นปช.จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า คนจากจังหวัดอุตรดิตถ์จะมากันทุกสาขาอาชีพ ไม่ใช่เฉพาะคนเสื้อแดงเท่านั้น คนเสื้อสีอื่นๆ ที่รักประชาธิปไตยรักความเป็นธรรมอยากจะเห็นบ้านเมืองเดินไปข้างหน้า เขาก็จะออกมา เพราะทุกวันนี้คนหลายๆ คนก็ได้เห็นแล้วว่า ประเทศชาติถูกทำลายโดยระบอบเผด็จการระบอบอำมาตย์เขาได้เห็นความไม่เป็นธรรมในสังคมโดยเฉพาะชาวนาชาวไร่ที่เป็นคนส่วนใหญ่ของจังหวัดอุตรดิตถ์ก็จะออกมากันอย่างมาก ที่ผ่านมาชาวนา ชาวไร่ ได้รับผลกระทบอย่างมากจากกลุ่มคนที่พยายามล้มล้างระบอบประชาธิปไตยหรือว่าเผด็จการ หรือกลุ่มของอำมาตย์ ที่เห็นชัดก็คือนโยบายดีๆ ของรัฐบาลที่จะให้ความสุขกับชาวนาเขาก็มีการขัดขวางมาโดยตลอด เรื่องอย่างนี้ชาวนาประสบมาด้วยตัวเอง รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อมีการต่อสู้เพื่อปกป้องประชาธิปไตยอย่างนี้ ชาวไร่ชาวนาก็จะออกมารวมตัวกันมากกว่าทุกครั้ง และถือว่าเป็นการชุมนุมเพื่อเตรียมมวลชนขั้นสูงสุด ก่อนที่จะมีการชุมใหญ่ที่ถนนอักษะในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้

นายปัณณวัฒน์ กล่าวว่า การชุมนุมที่ จ.อุตรดิตถ์ ในวันที่ 30 เมษายนที่จะถึงนี้ จะมีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. และแกนนำอีกหลายๆ ท่าน เดินทางมาปราศัยบนเวทีกลางซึ่งจะเริ่มในเวลา 16.00 น. และการชุมนุมของ นปช.และคนเสื้อแดงหลายๆ จังหวัดทั่วประเทศ ต่างก็มีจุดหมายเดียวกันคือ ออกมาปกป้องประชาธิปไตย โดยเฉพาะรัฐบาลจากการนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนอย่างแท้จริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้