วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักประดาน้ำโสมขาวเครียดจัด พบศพเด็กนักเรียนในห้องเดียว 48ศพ!

นั่งดูข่าวผู้นำสหรัฐฯแสดงความไว้อาลัยผู้เสียชีวิต

หัวหน้าทีมค้นหาผู้สูญหายเรือเฟอร์รี่เซวอลล่ม เผยนักประดาน้ำสุดสะเทือนใจ พบศพเด็กนักเรียนเสียชีวิตอยู่ในห้องเดียวถึง 48 ศพ ขณะที่ยอดพบผู้เสียชีวิตยังอยู่ที่ 187 ศพ สูญหาย 115 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อ 26 เม.ย.ถึงความคืบหน้าในการค้นหาผู้สูญหายจากโศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รี่เซวอล ในเกาหลีใต้ประสบเหตุอับปางกลางทะเลขณะมุ่งหน้าไปเกาะเชจู ทางภาคใต้ว่า หัวหน้าทีมปฏิบัติการค้นหาแถลงข่าว ยังไม่อาจแสดงความเห็นใดๆ ในตอนนี้ได้ว่าการค้นหาผู้สูญหายใต้ซากเรือจะต้องใช้เวลาอีกยาวนานเท่าใด เนื่องจากนักประดาน้ำต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ยากลำบากมากในการกู้ศพขึ้นจากเรือ เนื่องจากสามารถอยู่ภายในตัวเรือได้ไม่เกิน 10 นาที

ขณะเดียวกัน ทีมนักประดาน้ำสามารถกู้ศพออกจากเรือได้เพียงวันละประมาณ 30 ศพเท่านั้น โดยตอนนี้นักประดาน้ำได้เข้าไปค้นหาตามห้องต่างๆ ในเรือได้เพียง 35 ห้อง จากทั้งหมด 111 ห้อง 

หัวหน้าทีมค้นหาผู้สูญหาย ยังเปิดเผยว่า มีนักประดาน้ำกลุ่มหนึ่งพบศพเด็กนักเรียนเสียชีวิตภายในห้องเดียวถึง 48 ศพ และทุกคนสวมเสื้อชูชีพ ซึ่งจากการพบศพเด็กจำนวนมากรวมอยู่ในห้องเดียว สันนิษฐานได้ว่าเด็กๆ เหล่านี้ได้วิ่งมาอยู่รวมกันหลังเรือล่มและเอียงลงมาก

ด้านประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการเยือนเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการ แสดงความไว้อาลัยและเสียใจต่อโศกนาฏกรรมเรือเซวอลล่ม โดยกล่าวว่าเป็นการสูญเสียที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้น ขณะที่ ยอดผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 เม.ย. เพิ่มเป็น 187 ศพ สูญหาย 115 ราย ส่วนสาเหตุที่ทำให้เรือประสบเหตุล่มและจมลงอย่างรวดเร็วตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.ที่่ผ่านมานั้น ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ยังไม่ได้มีการระบุสาเหตุแน่ชัดแต่อย่างใด

หัวหน้าทีมค้นหาผู้สูญหายเรือเฟอร์รี่เซวอลล่ม เผยนักประดาน้ำสุดสะเทือนใจ พบศพเด็กนักเรียนเสียชีวิตอยู่ในห้องเดียวถึง 48 ศพ ขณะที่ยอดพบผู้เสียชีวิตยังอยู่ที่ 185 ศพ สูญหาย 117 ราย 26 เม.ย. 2557 09:40 26 เม.ย. 2557 17:36 ไทยรัฐ