วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 27/04/57

ศ.เจริญ วรรธนะสิน - พิชัย ชุณหวชิร


โลกทุกวันนี้กำลังก้าวสู่ โลกาภิวัตน์จาก นสพ.ไทยรัฐ ที่ยืนคู่กับคนไทยมากว่า 60 ปี ตอนนี้ ไทยรัฐทีวี ทีวีน้องใหม่ได้เปิดตัวออนแอร์อย่างเป็นทางการไปแล้ว ต่อนี้ไปตื่นเช้าอ่าน นสพ.ไทยรัฐ ตกเย็นดู ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “คิดต่างอย่างเข้าใจ”

ท่ามกลางความวุ่นวายของ การเมือง ที่ยังไม่รู้จะจบเมื่อไร ปลายปีนี้ 14 ถึง 23 พ.ย. เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 จะมีขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต วันนี้ถึงอังคาร 29 เม.ย. “บิ๊กหนุ่ม” กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการกกท.จัดกิจกรรมคาราวานเพื่อปลุกและกระตุ้นให้ชาวภูเก็ตได้รับรู้ว่าเหลืออีก 200 วันเท่านั้น “บีชเกมส์ ภูเก็ต” จะมาถึงแล้ว

ส่วน ซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ในปีหน้า ตอนนี้ประเภทกีฬายังไม่ลงตัว 28 ถึง 30 เดือนนี้ ศ.เจริญ วรรธนะสิน มนตรีซีเกมส์ไทยจะบินประชุมที่สิงคโปร์ด้วย ครั้งนี้จะได้รู้กันซะทีว่า ยกน้ำหนัก ของ พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ที่ทั้งลุ้นทั้งดันขอให้เจ้าภาพจัดนั้นจะสำเร็จหรือไม่ แต่ที่รู้ๆครั้งนี้มีกีฬาพื้นบ้านจ่อจะขอเข้าแข่งมากมายถึง 15 ชนิดกีฬาเลยทีเดียว

มวยสากลสมัครเล่นไทยยุค “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร เป็นนายกผลงานไม่หวือหวาเอาซะเลย ล่าสุดส่งนักชกเยาวชนไปต่อยชิงแชมป์เอเชียกลับมาผลจอดตั้งแต่รอบแรก พล.อ.ต.ฐิติพันธ์ ผิวสุพนธ์ ฝ่ายต่างประเทศ เล็งจะไปล่าตัว ฮวน ฟอนตาเนียล อดีตโค้ชชาวคิวบา ที่เคยสร้างผลงานเอาไว้กลับมาทำหน้าที่อีกครั้งแต่อย่างไร อย่าลืม เอเชียนเกมส์ อินชอน อีก 3-4 เดือนข้างหน้าก็แล้วกัน งานนี้ถ้าไม่มีเหรียญทองกลับมาละก็ถูกสับเละเป็นโจ๊กแน่

ตั้งแต่เดือนหน้าไป สมาคมฟุตบอล มีงานใหญ่ๆต้องลุ้นหนักๆถึง 4 รายการ เริ่มด้วย แข้งสาวไทย ซึ่งมี “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เป็นเฮดโค้ชจะพา แข้งสาวไทย ฝ่าด่านชิงแชมป์เอเชียที่เวียดนาม ติด 1 ใน 5 ทีมไปชิงแชมป์โลกที่แคนาดา ปีหน้าสำเร็จหรือไม่

6 ถึง 20 ก.ย.ฟุตบอลเยาวชนอายุ 16 ปีชิงแชมป์เอเชียในไทย โค้ช อดุลย์ รุ่งเรือง จะพา “ไอ้หนูนักเตะไทย” ติด 1 ใน 4 ทีมไปชิงแชมป์โลกที่ชิลีได้หรือไม่

9 ถึง 23 ต.ค.จะได้เห็นฝีมือของ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ว่าจะพาทีม เยาวชนไทย อายุ 19 ปี ฝ่าด่าน 16 ทีมหินๆ ติด 1 ใน 4 ทีม ใน บอลเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่พม่าไปชิงแชมป์โลก ที่นิวซีแลนด์ต่อไป

อีกรายการ ฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ที่อินชอน เกาหลีใต้ งานนี้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือรวบรวมนักเตะลงอุ่นเครื่องนัดแรก ถูก แบ็งคอก เผาเครื่องไปหวุดหวิดอย่าเพิ่งท้อใจขอเอาใจช่วยให้ “ซิโก้” พา บอลไทย ฝ่าด่านเข้า 4 ทีมสุดท้าย อชก.ให้ได้ / เป็นโปรโมเตอร์อยู่คู่ เวทีลุมพินี มายาวนานกว่า 30 ปี “เสี่ย” บรรจง บุษราคัมวงศ์ โบกมือลาลุมพินีซะแล้วเมื่อ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ด้วยวัย 70 ปี แต่ค่ายแฟร์เท็กซ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศยังทำต่อไปเพราะมีนักมวยอีกหลายสิบชีวิตต้องดูแล

 

จุ่น บางระจัน

 

 

26 เม.ย. 2557 09:30 26 เม.ย. 2557 09:31 ไทยรัฐ