วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 27/04/57

โดย ธนูเทพ

เกียรติยศย่อมเกิดจากการกระทำที่สุจริต

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน 2557

“ธนูเทพ” รายงานตัวรับใช้ท่านผู้อ่าน...สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม บรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ อดิเรก จันทร์เรือง ณ วัดตรีทศเทพวรวิหาร เขตพระนคร กทม. วันนี้ เวลา 17.00 น.เปิดตัวออกอากาศอย่างเป็นทางการไปแล้วอย่างอลังการ สำหรับสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD ภายใต้สโลแกน “คิดต่างอย่างเข้าใจ” โดยมี วัชร วัชรพล ประธานกรรมการบริหาร และ จิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด ทายาทรุ่น 3 ของ นสพ.ไทยรัฐ กุมบังเหียน...“บอส จูเนียร์” วัชร วัชรพล แสดงความมั่นใจ “ไทยรัฐทีวี” จะเติบโตแข็งแรงภายใต้ร่มเงาของบริษัทแม่อย่าง นสพ.ไทยรัฐ ตั้งเป้าติดอันดับ 1 ใน 5 ช่องทีวีในใจผู้ชม คอนเทนต์รายการในไทยรัฐทีวีจะมี ความแปลกใหม่และสร้างสรรค์ สร้างทางเลือกในการรับชมให้กับประชาชน...จิตสุภา วัชรพล เน้นย้ำในช่วงเปิดตัวจะกระตุ้นให้เกิดการรับชม “ไทยรัฐทีวี” ผ่านฐานผู้อ่าน นสพ.ไทยรัฐ โดยจัดแคมเปญ “เช้าอ่านสิบ เย็นหยิบแสน” ให้ผู้อ่านตัดโลโก้หัว นสพ. ไทยรัฐ ส่งมาที่ “ไทยรัฐทีวี” และจะมีการประกาศรายชื่อผู้โชคดีได้รับทองคำมูลค่า 1 แสนบาท ในรายการ “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ที่จะออกอากาศช่วงเวลา 19.45-21.45 น.ของทุกวัน...งานนี้แฟนๆ นสพ.ไทยรัฐ ที่ติดตามชม “ไทยรัฐทีวี” นอกจากได้ทั้งเนื้อหาสาระ บันเทิง ครบถ้วนทุกรสแล้วยังมีโอกาสร่วมสนุกลุ้นรับทองคำอีกต่างหาก ฉะนั้น ท่านผู้อ่าน นสพ.ไทยรัฐ ห้ามพลาดรายการฮอตของ “ไทยรัฐทีวี” เด็ดขาดผ่างๆ...ดร.ศรัณย์ โปษยะจินดา รอง ผอ.สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ ประกาศเตือน วันนี้ เวลา 12.16 น. ดวงอาทิตย์จะโคจรอยู่ในแนว ตั้งฉาก กับเขต กทม.การที่ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับพื้นโลก ตรงเหนือศีรษะพอดี ทำให้ได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์เต็มที่ สภาพการณ์อย่างนี้ พูดภาษาชาวบ้าน ก็คือสภาพอากาศจะ ร้อนแดดเปรี้ยง อุณหภูมิสูงที่สุดในรอบปี...แต่ทั้งนี้ ดร.ศรัณย์ ก็ออกตัวล่วงหน้า ยังไม่ฟันธง อุณหภูมิความร้อนจะสูงสุด หรือไม่ เพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยประกอบหลายอย่าง เช่น อาจเกิดฝนตก หรือได้รับอิทธิพลจากมรสุม ก็จะมีผลทำให้อุณหภูมิความร้อนไม่สูงที่สุดตามที่คาดการณ์เอาไว้

“ธนูเทพ” ได้ฟังข้อมูลเรื่อง อิทธิพลความร้อน จาก ดวงอาทิตย์ แล้ว ต้องบอกว่า คล้ายคลึง กับสภาพความร้อนแรงทางการเมืองไทย ที่หลายฝ่ายวิตกกังวลสถานการณ์จะเดินไปสู่วิกฤติความรุนแรงถึงขั้น นองเลือด โดยเฉพาะในห้วง เดือนพฤษภาคม ที่ ศาลรัฐธรรมนูญ จะมีการตัดสินคดีของ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กรณีโยกย้าย ถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) และ คณะกรรมการ ป.ป.ช. จะลงมติ ชี้มูลความผิดนายกฯ ในคดีละเลยให้มีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ที่จะมีผลต่อสถานภาพ นายกฯยิ่งลักษณ์...หาก ศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ว่าผิด นายกฯยิ่งลักษณ์ ก็ต้องพ้นจากตำแหน่งทันที และยังอาจมีผลให้ ครม. ต้อง พ้นจากตำแหน่งทั้งคณะไปด้วย ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับประเด็นของ ศาลรัฐธรรมนูญ เป็นสำคัญ...ขณะที่มวลชนเสื้อแดง กลุ่ม นปช. และมวลมหาประชาชน กปปส. ต่างก็ประกาศจองกฐินล่วงหน้า ยึดเอาวันที่ ศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินคดี นายกฯ เป็นวัน นัดรวมพลประลองกำลังกัน เสี่ยงสูงที่จะเกิดการเผชิญหน้า เกิดเหตุกระทบกระทั่งรุนแรง เพราะถือหางคนละข้างร้อนถึง สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯและ รมว.ต่างประเทศ ประธานที่ปรึกษา ศอ.รส. บอกวันพรุ่งนี้จะเสนอ ครม. ต่ออายุการประกาศใช้ พ.ร.บ.รักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ออกไปอีก 30 หรือ 60 วัน และกำชับตำรวจ ทหาร ให้ดูแลสถานการณ์อย่างเข้มงวด ฝ่ายความมั่นคง ต้องดูแลเข้ม เพราะในประวัติศาสตร์ เดือนพฤษภาคม เป็นเดือนที่ร้อนแรง...เรื่องนี้ “ธนูเทพ” เห็นด้วยอย่างยิ่ง และอยากให้ ศอ.รส. ทำหน้าที่ให้สมกับเป็น ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบ ในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างแท้จริง ไม่ใช่ทำหน้าที่เป็นแค่โฆษกรัฐบาลคอยแถลงตอบโต้ ม็อบ กปปส. หรือดีแต่แขวะ องค์กรอิสระ และ ศาลรัฐธรรมนูญ ไปวันๆ โดยปล่อยให้ประชาชนขาดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งลูกปืน ระเบิดเอ็ม 79 ปลิวว่อน ไร้น้ำยาจัดการฮัดชิ้ว...พลิกบทใหม่ในห้วงการเมืองร้อนทะลุปรอท อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ประกาศตัวเป็นผู้ประสานหาทางออกจากวิกฤติ ประเทศ เข้าพบหารือกับ กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เมื่อวันศุกร์ พร้อมแสดงความเชื่อมั่น ภายใน 10 วัน จะเห็นผล...โดยพรุ่งนี้ อภิสิทธิ์ จะเข้าหารือกับ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.ทหารสูงสุด และวันอังคารนี้จะเข้าพบกับ กกต. รวมทั้งกำลังวางคิวเข้าพบ นายกฯ เพื่อหาทางให้ประเทศเกิดความสงบ...ฝั่ง นายกฯยิ่งลักษณ์ ก็บอกว่าเป็น จุดเริ่มต้นที่ดี พร้อมเปิดกว้างที่จะมีการพูดคุย กัน... “ธนูเทพ” หวังว่าการเล่นบทผู้ประสานสิบทิศของ “อภิสิทธิ์” ครั้งนี้อย่างน้อยก็น่าจะช่วยลดความขัดแย้งและความร้อนแรงทางการเมืองลงได้บ้าง แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า ทุกฝ่าย ต้องมีความ จริงใจ ที่จะหาทาง ออกให้ประเทศ ไม่ใช่แค่ สร้างภาพ ชิงเหลี่ยมการเมืองสังคมวันอาทิตย์...10.00 น. ประยุทธ มหากิจศิริ, ปราจิน เอี่ยมลำเนา, สมาน โอภาส-วงศ์ และ วิชัย วลาพล นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนฯ มอบทุนการศึกษาให้บุตร- ธิดาช่างภาพสื่อมวลชน ที่โรงแรมเอเชีย ราชเทวี14.00 น. ฌาปนกิจศพ ประทีป มณีพันธุ์ วัดมกุฏฯ

ศพ คุณแม่เดือน ชาติสุทธิผล มารดา พยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล อยู่ศาลาทักษิณา วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ถึง 29 เม.ย. เผา 30 เม.ย. 16.00 น.

ศพ สุนทร (เสี่ยฮุก) รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ บิดา รังสรรค์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ นายก อบจ.กาญจนบุรี อยู่ศาลา 1 วัดเทพศิรินทร์ ถึง 28 เม.ย. พิธีกงเต๊ก 29 เม.ย. และ 30 เม.ย. บรรจุศพที่สุสานวังด้ง จ.กาญจนบุรี

 

"ธนูเทพ"

26 เม.ย. 2557 08:58 26 เม.ย. 2557 09:08 ไทยรัฐ