วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึมสายบุรี ตาย3เจ็บ13

แพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี กำลังเร่งให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บจาก เหตุคนร้ายลอบวางระเบิด

โจรใต้ลอบกัดกดชนวนระเบิดถล่มงานแข่งขันกีฬาตกปลาของอำเภอสายบุรี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลความสงบพลีชีพ 3 นาย แถมยังมีผู้บาดเจ็บอีก 13 คน มีทั้งตำรวจและชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ เผยเคยได้รับข่าวแจ้งล่วงหน้า ระดมกำลังป้องกันเหตุเต็มที่แต่ยังไม่วายเกิดเหตุร้าย

โจรใต้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่องทำให้ตำรวจพลีชีพ 3 นาย รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 25 เม.ย. พ.ต.อ.ปัญญา คารวนันท์ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณริมทางเข้างานแข่งขันกีฬาตกปลา ประจำปี 2557 ของอำเภอสายบุรี บริเวณหาดวาสุกรี เขตเทศบาลตำบลตะลุบัน รีบรายงานให้ พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ทราบพร้อมนำกำลังและชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นบริเวณที่เกิดเหตุทันทีเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สายบุรี จำนวน 3 นาย ทราบชื่อ ส.ต.ต.ชาญยุทธ แก่นเพ็ชร ส.ต.ต.สุรสิทธิ์ เจริญผล และ ส.ต.ต.อภิรักษ์ แซ่ฟู และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 13 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 8 นาย และชาวบ้าน 5 ราย ลำเลียงส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุอยู่บริเวณจุดตรวจทางเข้างาน พบหลุมระเบิดกว้างประมาณ 1 เมตร มีสะเก็ดระเบิดกระจายเกลื่อนไปทั่วบริเวณและแรงระเบิดยังทำให้รถกระบะและรถ จยย.ของผู้ที่มาร่วมงานได้รับความเสียหายหลายคัน สอบสวนทราบว่าบริเวณที่เกิดเหตุจะมีพิธีเปิดงานการแข่งขันกีฬาตกปลาประจำปี 2557 ของอำเภอสายบุรีซึ่งจัดขึ้นมาหลายสิบปี และคืนเกิดเหตุจะเป็นพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ และมีประชาชนจำนวนมากมาร่วมพิธี โดยมีเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองคอยดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ระหว่างที่ทุกคนกำลังใจจดใจจ่อในพิธีเปิดงาน ปรากฏว่าคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 15 กก. ซุกไว้ในท่อปูนที่วางไว้ใกล้กับเจ้าหน้าที่ที่กำลัง รปภ.ทางเข้างาน พอสบจังหวะได้กดชนวนระเบิดด้วยรีโมต ทำให้ระเบิดทำงานเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวจนเป็นเหตุให้ตำรวจทั้ง 3 นายที่ยืนอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุถูกแรงอัดระเบิดพลีชีพทันทีและมีผู้บาดเจ็บอีกหลายราย ประชาชนที่มาร่วมงานตกใจวิ่งหนีตายกันอลหม่าน

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นำกำลังเข้าไปที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมปิดกั้นทางเข้าออกบริเวณงานที่เกิดเหตุทันที พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยที่อยู่บริเวณงานทันทีและระดมกำลังอีกส่วนตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ได้เคยรับการแจ้งเตือนว่าจะมีการก่อเหตุร้ายสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ อ.สายบุรี ซึ่งได้มีการวางกำลังอย่างเข้มงวดแต่ยังเกิดเหตุขึ้นจนได้ เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่สร้างสถานการณ์

26 เม.ย. 2557 07:34 26 เม.ย. 2557 07:34 ไทยรัฐ