วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาเลเซีย' เล็งเผยผลสอบเครื่องบินหาย

'มาเลเซีย' เล็งเผยผลสอบเครื่องบินหาย

  • Share:

รัฐบาลมาเลเซีย จ่อแถลงผลสอบสวน เอ็มเอช 370 หายสาบสูญภายในสัปดาห์หน้า ขณะที่กองทัพออสเตรเลีย เตรียมขยายขอบเขตการค้นหาเพิ่มเติม หลังปฏิบัติการค้นหาในพื้นที่ที่สันนิษฐานว่าเป็นจุดตก ลุล่วงไปแล้วกว่า 95 เปอร์เซ็นต์...

นายนาจิบ ราซัก นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น สื่อของสหรัฐฯ เมื่อ 24 เม.ย. ระบุว่าภายในสัปดาห์หน้า รัฐบาลมาเลเซียจะแถลงผลสอบสวนชั้นต้น กรณีเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบินเอ็มเอช 370 เดินทางจากมาเลเซียไปยังจีน หายสาบสูญไปตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค. พร้อมระบุว่ารายงานสรุปผลสอบสวน ซึ่งส่งไปให้องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ไอซีเอโอ) ตรวจสอบข้อเท็จจริงจะถูกนำเสนอต่อสาธารณชนอย่างโปร่งใส ขณะที่ไอซีเอโอเผยว่าจะต้องใช้เวลาอีกราว 30 วันในการรวบรวมหลักฐานจากประเทศอื่นๆ เพื่อพิจารณาประกอบรายงานสรุปผลสอบสวนของทางการมาเลเซีย

อย่างไรก็ตาม กลุ่มญาติของผู้โดยสารชาวจีนในเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ราว 100 คน เดินทางไปชุมนุมที่หน้าสถานทูตมาเลเซียประจำกรุงปักกิ่ง เมื่อ 25 เม.ย. หลังเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลมาเลเซีย ไม่ยอมมาพบกับกลุ่มญาติตามกำหนดนัดหมาย ที่โรงแรมในกรุงปักกิ่งช่วงค่ำวันที่ 24 เม.ย.

ส่วนกองทัพออสเตรเลีย ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการช่วยค้นหาเบาะแสเครื่องบินเอ็มเอช 370 ในน่านน้ำทะเลทางใต้ของมหาสมุทรอินเดีย ระบุว่าปฏิบัติการค้นหาในพื้นที่ที่สันนิษฐานว่าเป็นจุดเครื่องบินตกลุล่วงไปแล้วกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ และเจ้าหน้าที่จะขยายขอบเขตการค้นหาเพิ่มเติมภายหลัง.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้