วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก! มะเร็งคร่าชีวิต 'ติโต' อดีตกุนซือ 'บาร์ซา'

ช็อก! มะเร็งคร่าชีวิต 'ติโต' อดีตกุนซือ 'บาร์ซา'

  • Share:

วงการลูกหนังเศร้า เมื่อ สโมสร "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ได้ยืนยันแล้วว่า ติโต บิลาโนบา อดีตกุนซือของทีม ได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากทนพิษมะเร็งไม่ไหว จากโลกนี้ไปในวัย 45 ปี...

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 เม.ย. ว่า สโมสร "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา  ได้ออกมายืนยัน ว่า  ติโต บิลาโนบา อดีตผู้จัดการทีม ได้เสียชีวิตลงแล้ว ในวัย 45 ปี หลังจากต่อสู้กับโรค มะเร็งต่อมน้ำลาย มาอย่างยาวนาน

บิลาโนบา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง เมื่อวันที่ 24 เม.ย ที่ผ่านมา หลังจากมีรายงานว่าสุขภาพของ ติโต เริ่มแย่ลงเรื่อยๆ นับตั้งแต่ถูกโรคมะเร็งเล่นงาน เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2011

สโมสรบาร์เซโลนา ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของสโมสร ว่า "สโมสร เอฟซี บาร์เซโลนา อยู่ในภาวะโศกเศร้า ติโต บิลาโนบา ได้เสียชีวิตแล้วในวัย 45 ปี  ขอให้เขาได้พักผ่อนอย่างสงบ"

ทั้งนี้ บิลาโนบา เข้ารับผ่าตัดนำเนื้องอกออกจากต่อมน้ำลาย พร้อมเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด และฉายรังสี และมอบหน้าที่ให้ ฆอร์ดี รูรา  ทำหน้าที่แทนเป็นเวลา เป็นเวลา 2 เดือน  ก่อนที่เขาจะกลับมาพาทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของสเปน  ในฤดูกาล 2011-12 ก่อนที่ทีมจะแต่งตั้ง เกราร์โด มาร์ติโน กุนซือชาวอาร์เจนตินา มารับหน้าที่ผู้จัดการทีมต่อ

สำหรับ บิลาโนบา เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งของเขาในทีมเยาวชนของบาร์เซโลนา และได้ไปเล่นกับหลายๆสโมสร รวมทั้ง เซลตา บีโก, มายอร์กา และเอลเช และหลังจากเลิกเล่นฟุตบอลแล้ว เขาได้ทำงานกับ บาร์เซโลนา ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ เป๊ป กวาร์ดีโอลา และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สโมสรได้แชมป์ 14 รายการ ก่อนที่จะรับหน้าที่ผู้จัดการทีมต่อจาก เป๊ป กวาร์ดิโอลา ในเดือนมิถุนายน ปี 2012

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้