วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มปราจีนฯ ร่วมกับพวก ใช้มีดจี้แท็กซี่-ขโมย จยย. กปปส.

รวบหนุ่มปราจีนฯ ร่วมกับพวก ใช้มีดจี้แท็กซี่-ขโมย จยย. กปปส.

  • Share:

รวบหนุ่มปราจีนฯ พร้อมแฟนสาววัย 14 ปี ร่วมกับพวก ก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทรัพย์แท็กซี่ ที่พระสมุทรเจดีย์ สารภาพขายของ และเป็นผู้ช่วยการ์ด กปปส. แต่เงินไม่พอใช้ เลยลงมือก่อเหตุ พบยังขโมย จยย. ผู้ชุมนุมขายด้วย ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 25 เม.ย.57 พล.ต.ต.ธัชชัย หงทอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธ์ รอง.ผบกฯ พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงจับกุม นายขวัญ หรือ รวย สุริยะแก่นทราย อายุ 22 ปี ชาวปราจีนบุรี และ ด.ญ.น้ำ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาล จ.สมุทรปราการ ฐานกระทำความผิด ปล้นทรัพย์ โดยมีอาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะเพื่อให้พ้นการจับกุม และพกพาอาวุธไปในเมือง หรือสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลาง มีดปลายแหลมยาวประมาณ 10 นิ้ว 1 เล่ม โดยจับกุมได้ที่หน้าโรงเรียนราชประชาสมาสัย เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

พ.ต.อ.เลิศชาย กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ร่วมกันกับพวก ประกอบด้วย ด.ญ.น้ำ แฟนสาว และนายนุก อายุ 25 ปี ซึ่งกำลังหลบหนี เรียกรถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส หมายเลขทะเบียน ทล-5470 กทม. มีนายสมกิจ ดำรงตระกูลกิจ ผู้เสียหาย จากหน้า รพ.จุฬาลงกรณ์ โดนออกอุบายให้มาส่งที่ ซอยคู่สร้าง เขต อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เมื่อมาถึงสะพานข้ามคลอง บ้านสาขลา ต.นาเหลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ ผู้ต้องหาได้ชักอาวุธมีดจี้บังคับและทำร้ายเพื่อเอาทรัพย์สินของผู้เสียหาย แต่ผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้พิการแขนด้วนข้างซ้าย ได้กระโดดลงจากรถ เพื่อหนีเอาตัวรอดได้ ก่อนที่คนร้ายจะขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวหลบหนีไป และไปจอดไว้แถวชุมชนบ่อนไก่ เขตคลองเตย กทม.

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุคือ นายขวัญ ซึ่งเคยมีประวัติก่อเหตุลักรถจักรยายนต์ และยังเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวในหลายพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ออกอุบาย ให้สายติดล่อซื้อรถจักรยานยนต์ทางเฟซบุ๊ก  โดยนัดหมายส่งที่ หน้าโรงเรียนราชประชาสมาสัย อ.พระสมุทรเจดีย์ เมื่อผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีฟ้าขาว มาถึง จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

สอบสวนเบื้องต้น นายขวัญ รับสารภาพว่า ตนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง โดยไปหารายได้จากการขายนกหวีด และช่วยงาน การ์ด กปปส. อยู่ที่จุดชุมนุมสวนลุมพินี กระทั่งรู้จักกับ นายนุก ก่อนที่นายนุก จะชักชวน ตนกับ แฟนสาว ไปหาเงินเนื่องจากรายได้ไม่เพียงพอ โดยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วกว่า 4 ครั้ง ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำเงินไปแบ่งกัน ซื้อยาบ้าเสพ ส่วนรถจักรยานยนต์ขโมยมาจากม็อบ กปปส. ซึ่งจอดไว้ข้างถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้