วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่อซื้อยาบ้าเครือข่าย 'ยี่เซ' ดวลสนั่นถูกคนร้ายดับ 1

ตำรวจ บช.ปส. จัดกำลังล่อซื้อยาบ้าจากชาวเขาเผ่ามูเซอ เครือข่าย 'พ.ท.ยี่เซ' ที่เชียงใหม่ ดวลสนั่นถูกคนร้ายดับ 1 จับได้อีก 2 สารภาพได้ค่าจ้าง 3 แสนบาท จ่อขยายผลยึดทรัพย์ เร่งล่าอีก 1 ยังหลบหนี ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 เม.ย.57 พ.ต.ท.ธรรมรักษ์ ณ กาฬสินธ์ พงส. สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.ประเสริฐ ทรายเหนือ รอง ผกก.2 บช.ปส. ว่าได้ทำการติดตามแก๊งค้ายาบ้าเครื่อข่าย พ.ท.ยี่เซ เป็นชาวเขาเผ่ามูเซอ โดยตำรวจได้ซ้อนแผนนำเงินสด 9 ล้านบาท ล่อซื้อยาบ้าจากกลุ่มผู้ต้องหา ที่ลักลอบนำยาบ้ามาจากแนวชายแดน มาพักไว้ในย่าน อ.แม่แตง พร้อมนัดส่งมอบที่ริมถนนสายแม่ตะมาน-แม่แตง บ้านหนองผึ้ง หมู่ 18 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

เมื่อถึงเวลานัดหมาย ผู้ต้องหาได้ขี่ รถ จยย. มารับเงินจากสายตำรวจ แล้วขี่รถนำหน้าเพื่อพาไปเอายาบ้า 2 แสนเม็ด อีกจุดหนึ่งซึ่งห่างไปประมาณ 1 กม. โดยมีชาย 3 คน นั่งอยู่บนรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีดำ รออยู่ จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการจับกุม โดยหนึ่งในคนร้าย ได้ชักอาวุธปืนพกสั้น ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเบิกทางหนี แต่ถูกตำรวจใช้รถปิดทางเอาไว้ จากนั้นจึงได้เกิดการปะทะกันขึ้น กระสุนของเจ้าหน้าที่ถูก นายจะกู จะสอ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 365 หมู่ 5 ต.แม่นาวาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เข้าที่ศีรษะ 1 นัด หน้าอก 3 นัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และจับได้อีก 2 ราย ทราบชื่อ นายจะที จะพือ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186 หมู่ 17 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย นายยาซือ มูเซอะ อายุ 23 ปีอยู่บ้านเลขที่ 300 หมู่ 17 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย และวิ่งหลบหนีเข้าป่าไปได้อีก 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ทราบชื่อแล้ว จะได้ดำเนินการติดตามจับกุมต่อไป

จากนั้น นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผวจ.เชียงใหม่ ได้มาตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และสอบสวนปากคำผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่า รับจ้างขนยาบ้าเป็นเงิน 3 แสนบาท จึงประสานตำรวจ บช.ปส. และ ตร.ท้องที่ ให้ขยายผลยึดทรัพย์เครือข่ายของผู้ต้องหา และออกหมายจับผู้ต้องหาที่หลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผวจ.เชียงใหม่ เผยว่า กลุ่มยาบ้าแก๊งนี้ เป็นเครือข่ายพันโทยี่เซ ที่มีการว่าจ้างเครือข่ายชาวเขาเผ่ามูเซอ ขนยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า ราคา 3 แสนบาท ต้องขอชมเชยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปช.ปส. ที่ติดตามแก๊งค้ายาบ้าแก๊งนี้มานานนับเดือน จนจับกุมได้สำเร็จ.

ตำรวจ บช.ปส. จัดกำลังล่อซื้อยาบ้าจากชาวเขาเผ่ามูเซอ เครือข่าย 'พ.ท.ยี่เซ' ที่เชียงใหม่ ดวลสนั่นถูกคนร้ายดับ 1 จับได้อีก 2 สารภาพได้ค่าจ้าง 3 แสนบาท จ่อขยายผลยึดทรัพย์ เร่งล่าอีก 1 ยังหลบหนี ... 25 เม.ย. 2557 23:36 26 เม.ย. 2557 02:27 ไทยรัฐ