วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตร.สภ.กะพ้อ' ลั่น เป็นแพะคดีฆ่า 'กำนันแดง'

'ตร.สภ.กะพ้อ' ลั่น เป็นแพะคดีฆ่า 'กำนันแดง'

  • Share:

"ส.ต.ท." สภ.กะพ้อ ปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่รู้ไม่เห็นคดียิง "กำนันแดง" ลั่นขอให้การชั้นศาลเท่านั้น พร้อมยึดรถเก๋งทีมสังหารมาตรวจสอบ ด้านตำรวจเตรียมออกหมายจับคนร้ายเพิ่มอีก 1-2 คน...

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 57 มีรายงานว่า พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จันทร์สว่าง รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง และ พ.ต.อ.ประธีป เทพไชย ผกก.สภ.หาดสำราญ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม ส.ต.ท.อภิชาติ หรือ "กูด" รัตนะ อายุ 29 ปี ผบ.หมู่ (ป.) สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ซึ่งถูกออกหมายจับว่า เป็นหนึ่งในทีมมือปืนที่ใช้อาวุธปืนสงคราม ทั้งชนิดเอ็ม 16 และชนิดอาก้า ยิงถล่ม นายถวิล จินตนปัญญา หรือ "กำนันแดง" อายุ 57 ปี กำนันตำบลหาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง จนเสียชีวิตภายในรถกระบะ ที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านปากปรน ม.11 ต.หาดสำราญ เมื่อคืนวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เนื่องจากผลการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ ทั้งจากชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง และชุดสืบสวน สภ.หาดสำราญ มีพยานหลักฐานยืนยันว่า ส.ต.ท.อภิชาติ เป็นหนึ่งในทีมสังหารกำนันแดง เนื่องจากมีภูมิลำเนาเดิมเป็นชาว อ.หาดสำราญ จ.ตรัง จึงรู้ความเคลื่อนไหวของเหยื่อและเส้นทางต่างๆ ในพื้นที่เป็นอย่างดี พนักงานสอบสวนจึงได้เสนอให้ศาลจังหวัดตรัง ออกหมายจับ แล้วนำกำลังไปรวบตัวได้ที่ ภ.จว.ปัตตานี เมื่อเย็นวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา พร้อมตรวจยึดรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน กน-6740 ภูเก็ต ของ ส.ต.ท.อภิชาติ หรือ กูด มาเพื่อทำการตรวจสอบด้วย ทั้งนี้ เนื่องจากมีพยานและหลักฐานระบุว่า เป็นรถยนต์คันที่พาทีมมือปืนไปยิงกำนันแดง จึงได้นำส่งตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์ตรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 9 เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวน ส.ต.ท.อภิชาติ ไม่ยอมให้ข้อมูลพร้อมปฏิเสธว่า ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรด้วย และจะขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับคนร้ายเพิ่มอีก 1-2 คน เพื่อติดตามจับกุมตัวในเร็วๆ นี้ สำหรับประเด็นการสังหารกำนันแดงยังคงมุ่งไปที่ปมความขัดแย้งเมื่อครั้งอดีต รวมทั้งเรื่องการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ จนนำไปสู่การลงขันจ้างฆ่าดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก พล.ต.ต.จีรวัฒน์ แถลงข่าวเสร็จนั้น ได้มีญาติพี่น้องของผู้ต้องหา จำนวน 4-5 คน นำโดย นางแบบ รัตนะ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นมารดาของ ส.ต.ท.อภิชาติ มายืนโวยวายต่อหน้า พล.ต.ต.จีรวัฒน์ และผู้สื่อข่าวว่าลูกชายเป็นแพะในคดีนี้ และไม่ได้เป็นคนร้ายตัวจริงแต่อย่างใด เนื่องจากในช่วงคืนเกิดเหตุ ส.ต.ท.อภิชาติ เข้าเวรอยู่ที่ สภ.กะพ้อ ขณะที่ พล.ต.ต.จีรวัฒน์ ได้พูดคุยกับญาติพี่น้องของผู้ต้องหาว่า ทุกอย่างได้ดำเนินการไปตามพยานหลักฐานและกระบวนการยุติธรรม โดยพร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับ ส.ต.ท.อภิชาติ อย่างเต็มที่.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้