ทร.รับนาวิกฯ บาดเจ็บ ขึ้นเครื่องบินรักษาที่สัตหีบ

ข่าว

  ทร.รับนาวิกฯ บาดเจ็บ ขึ้นเครื่องบินรักษาที่สัตหีบ

  ไทยรัฐออนไลน์

   25 เม.ย. 2557 19:00 น.

   ทร.นำเครื่องบินไปรับพลทหารนาวิกโยธินที่ถูกระเบิดบาดเจ็บ รักษาตัวที่ รพ.นราธิวาสฯ นำขึ้นเครื่องมาลงที่อู่ตะเภา ครอบครัวไปรับสุดซาบซึ้งที่ผู้บังคับบัญชาห่วงใย และดูแลเป็นอย่างดี

   จากกรณี เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 10 เม.ย.57 ที่ผ่านมา ทหารนาวิกโยธินกองทัพเรือ สังกัดร้อยปืนเล็กที่ 1 เฉพาะกิจนราธิวาส 32 ที่ถูกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง เหตุเกิดในพื้นที่บ้านอีโย๊ะ หมู่ 5 ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เบื้องต้นทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับแรงอัดระเบิดและสะเก็ดระเบิด ได้รับบาดเจ็บ คือ พลทหารชิดชัย ภิรมย์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนข้างซ้าย ขาข้างซ้าย ข้อเท้าซ้าย และหน้าท้องด้านซ้าย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำตัวส่งรักษาตัวอยู่ที่รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมืองนราธิวาส

   ล่าสุด เวลา 13.45 น. วันนี้ (25 เม.ย.) พลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการให้กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ นำเครื่องบินลำเลียง แบบแอมแบร์ 2113 ออกบินจากสนามบินอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เดินทางไปรับทหารนาวิกโยธิน ที่ได้รับบาดเจ็บ ณ สนามบินนราธิวาส นำตัวเข้าพักรักษาต่อยังรพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

   ทั้งนี้ ได้มีพลเรือตรี สิริบุญ สุคนธมาน เสนาธิการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินในฐานะผู้แทนหน่วย พร้อมนางมยุรี พันธุ์โพธิ อายุ 40 ปี มารดาของพลทหารที่ถูกระเบิด และข้าราชการทหาร และเหล่าบรรดาญาติพี่น้องของทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ร่วมเดินทางมาต้อนรับ ณ สนามบินอู่ตะเภา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น โดยทหารที่ได้รับบาดเจ็บมีกำลังใจดี และรู้สึกปลาบปลื้มที่ผู้บังคับบัญชาเป็นห่วงเป็นใยและให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดี.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   วัยรุ่นสุดจัดรวมตัวกว่าครึ่งร้อยป่วนกลางงานศาลเจ้าพ่อบ่อไร่ พกอาวุธครบมือ
   03:26

   วัยรุ่นสุดจัดรวมตัวกว่าครึ่งร้อยป่วนกลางงานศาลเจ้าพ่อบ่อไร่ พกอาวุธครบมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 16:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์